Giáo án dạy anh văn giao tiếp

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi nguyencaoanton, 31/3/2015. — 4.881 Lượt xem

 1. nguyencaoanton

  nguyencaoanton sự học cốt để thành nhân, bất thành tài. Thành viên thân thiết

  Giáo án dạy anh văn giao tiếp

  Trước tiên tôi phải khẳng định là giáo án của tôi không phải là giáo án giao tiếp hay nhất thế giới hoặc là hợp nhất đối với mọi người học VN.

  ĐỐI TƯỢNG mà giáo án của tôi hướng đến đó là những người học VN mất căn bản Tiếng Anh, không xem Tiếng Anh như một đam mê, hoặc là học Tiếng Anh như một chuyên ngành mà chỉ cần Tiếng Anh như một công cụ hổ trợ cho chuyên ngành chính, cũng như để giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài trong công việc.

  Rõ ràng, người ta có thể tự hào là họ có thể học thành công một ngôn ngữ mà không cần giáo viên nào cả với điều kiện họ phải kiên trì và say mê. Họ có thể dò từ điển suốt nhiều giờ liền, đọc một tài liệu Tiếng Anh thâu đêm, luyện âm suốt hai tiếng bên laptop, nghe nhạc Tiếng Anh và tìm hiểu lời hát,… Nói chung họ có rất nhiều cách. Đối với người đam mê ngôn ngữ, năng lượng và thời gian cho việc học Tiếng Anh có thừa.

  Không may, bạn không phải như vậy. Nếu chỉ cần Tiếng Anh để làm việc tốt hơn, thì không có Tiếng Anh bạn vẫn sống được và sống tốt. Nên nếu bạn học một lớp Tiếng Anh nhàm chán, đơn lẻ, dài dòng, phức tạp bạn vốn rất sẵn lòng bỏ cuộc và hứa hẹn bắt đầu lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

  Do vậy bạn cần GIÁO ÁN dạy Tiếng Anh Giao Tiếp cho riêng bạn- những người học Tiếng Anh không phải vì đam mê.

  TÔI CÓ GIÁO ÁN ĐÓ.

  † . Giáo án của tôi rất hữu ích.

  Bạn không cần quá tư duy để hiểu, và cũng chẳng sử dụng câu cú ngữ pháp phức tạp (điều này không tốt cho người mới bắt đầu). Nhờ những bài này, tôi sẽ ôn lại ngữ pháp cho bạn, hướng dẫn lại cách đặt câu, soạn sẵn cho bạn ý mẫu và ví dụ. Chẳng hạn trong một bài Toeic hay Toefl bình thường bạn phải dò từ, tìm ý và phải vất vả với phần đại ý và ẩn ý, sau đó lại phải tư duy phân tích,… Đó không phải là những việc bạn cần làm. Bạn cần giáo án nào học bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Bạn cần nắm được cả bài trong thời gian rất ngắn để dành thời gian luyên nói.

  Bạn không cần giáo án đo độ tư duy của mình; Đơn giản bạn không có thời gian, năng lượng và sự thích thú cho việc đó.

  †. Giáo án của tôi khá dễ nhớ

  Nhắc lại, một người muốn nói được Tiếng Anh thì cần từ, mẫu câu, phát âm, ngữ điệu, ý, diễn đạt ý. Vấn đề là đối với người học có nền tảng, sở thích và năng lượng ít ỏi giành cho Tiếng Anh ( như bạn) thì lấy được những điều bạn cần từ những bài Text không dễ dàng gì(có vẻ hoàn toàn không thể)

  Giáo viên nước ngoài giúp bạn chuẩn phát âm & ngữ điệu. Thế còn ý và diễn đạt ý. Bạn cần một giáo án dễ nhớ: đề tài quen thuộc và cấu trúc đơn giản vì bạn sẽ tiết kiệm năng lượng để phân tích và ghi nhớ. Toefl & Ielts dành cho người học quốc tế, không dành riêng cho người học trung bình Việt Nam.

  †. Giáo án của tôi thú vị.

  Đựợc tổng hợp và tư duy từ kinh nghiệm sống, triết lý và khả năng văn chương của bản thân. Những đề tài tôi đề cập đến trong giáo án khá mới mẻ và thú vị. Hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm của người học, chúng ta có thể chia sẻ quan niệm sống, tình yêu hôn nhân gia đình, lãnh tụ, quan niệm triết lý,… Khi bạn cố gắng tranh luận. dĩ nhiên bạn sẽ nhớ ý lâu và sâu hơn, từ nhiều hơn, câu dài hơn và bạn sẽ bắt đầu biết bình luận.

  Đa số những quan điểm trình bày trong các bài viết trong giáo trình Anh Văn bạn đang học có kết mở, đơn giản là người viết không muốn bị mổ xẽ, chỉ trích và bị phê bình. Điều đó tốt cho tác giả , tốt cho ngững người học giỏi Tiếng Anh, nhưng không tốt cho những bạn đang học lập luận (cần câu, ý). Liệu bạn có muốn nhớ một bài viết nếu như bài viết đó nói nước đôi, đưa ra quan điểm chung chung và cách nhìn hoài nghi, bạn có muốn nhớ những nhận định không đúng mà cũng chẳng sai đó không.

  Chung quy lại là thế này, từ trước giờ bạn đã đọc sách Tiếng Anh nhiều thế mà bạn vẫn không có ý là tại sao, tại vì bạn không lấy được ý hoặc không muốn lấy ý từ sách Tiếng Anh bạn học. Ví dụ như nếu học về một người nổi tiếng, bạn nghĩ người học VN sẽ thấy thú vị hơn khi học về HCM hay Lincoln. Nếu học về tính cách đạo đức bạn thích nói về người VN hay tính cách người Mỹ. Rõ ràng, bạn sẽ nhớ điều mình quen thuộc dễ và mau hơn.

  Giáo án của tôi sẽ thích hợp với bạn: không thấp, không cao chỉ vừa sức mà thôi.


  Nguyễn Cao An Tôn - E Speaking teacher.


  Thu duc dist. HCMC

  nguyenannaneyugn@gmail.com
   


  Fuji Keiko, quocanh_atusongvo_ngontung thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP