nguyencaoanton

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

 • NGƯỜI BẬN RỘN CẦN GÌ ĐỂ HỌC ANH VĂN

  Để học được Tiếng Anh, bạn cần 3 thứ :

  1. Động lực

  - Động lực càng mạnh thì học càng hiệu quả. Nhiều người đã nói về điều này nên tôi không nói nhiều. Động lực học mạnh nhất đó là do đam mê ngôn ngữ.

  - Nhưng không phải ai cũng có đam mê này. Đơn giản, ngôn ngữ không phải là tất cả. Bạn có sở thích và đam mê và thế mạnh riêng. Không nhất thiết bạn phải thích Tiếng Anh.

  - Bạn cũng sẽ không chết đói được nếu bạn không nói được Tiếng Anh. Vì lẽ đó, bạn sẽ rất vui lòng bỏ học nếu như GV dạy dở, chương trình học nặng nề, phương pháp nhàm chán, đường xa….

  2. Phương pháp

  - Nhiều bạn khẳng định là học Tiếng Anh giao tiếp theo cách này cách nọ dễ lắm. Nên nhớ rằng học nói Tiếng Anh cũng là học 1 kỹ năng, học để nói Tiếng Anh bồi thì dễ chứ đàng hoàng thì khó lắm. Thế người ta mới đi học, mới cần giáo viên chứ.

  - Bạn thử lấy bút ra viết một bài văn English thử, phân tích một bài phát biểu, hay hùng biện về một đề tài bằng Tiếng Anh thử. Để xem khó như thế nào.

  - Phương pháp hay thì rút ngắn thời gian và tiết kiệm sức lực. Một phương pháp tệ thì sẽ phí thời gian và công sức. Tệ hơn nữa là không bao giờ có kết quả.

  3. Năng lượng

  - Năng lượng tức là thời gian và sức lực cho việc học. Năng lượng dùng để ghi nhớ và phân tích.

  - Bạn muốn học english, nhưng bạn làm từ sáng tới tối. Buổi tối trích ra 1h30 phút học ở TT Anh Văn. Không có thời gian học bài và làm bài tập. Sao bạn giỏi được ?


  Như đã phân tích như trên thì tôi cho rằng nếu bạn đã đi làm rồi. Đặc biệt nếu như bạn có vị trí trong công ty. Bạn thường học AV không hiệu quả như mong muốn bất kể đã bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức. Vậy bạn cần gì:  1. Giáo án thích hợp cho bạn

  - Giáo án này phải đơn giản, dể hiểu, thực tế và hiệu quả. Nghĩa là học cái gì ( từ, ngữ pháp), sử dụng cái đó. Tránh những bộ sách quá trừu tượng, văn chương và hàn lâm. Bạn không có đủ năng lượng để phân tích và ghi nhớ chúng đâu.

  2. Hỗ trợ sự ghi nhớ

  - Như đã nói , bạn không có nhiều năng lượng cho việc học AV, nhưng vẫn cần phải ghi nhớ (Từ, ngữ pháp, phát âm, ngữ điệu, ý, diễn đạt ý ). Bạn cần phải nghe và nói những gì bạn học càng nhiều càng tốt.

  - Bạn không có thời gian cho việc học như SV, nên bạn chỉ mong nhớ 30 % là tốt lắm rồi. Và bạn phải lặp đi lặp lại 30 % đó.

  - Chỉ có một gia sư (có phương pháp ) mới đáp ứng được cho bạn thôi .Anh ta phải nói với bạn hoài những câu đàm thoại để cho bạn quen từ và nhớ ý. )

  - Chỉ học 1 mình thôi mới hiệu quả. Học nhóm 10 người trong 1.5 tiếng đồng hồ thì bạn có bao nhiêu phút tập nói Tiếng Anh với GV.

  3. Sắp xếp lại thời gian

  - Bất kể GV và giáo án hay thế nào, bạn thích Tiếng Anh thế nào, mà bạn không có năng lượng cho việc học thì cũng như không

  - Vậy thì, phải bỏ bớt việc để học. Đừng nói rằng bạn làm việc văn phòng nên không mệt. Ví dụ, bạn ngồi 8 tiếng ở quán Café, tuy bạn không làm gì cả nhưng cũng rất oải.

  Đôi điều chia sẽ với các bạn  Nguyễn Cao An Tôn - E Speaking teacher.

  Thu duc dist. HCMC

  nguyenannaneyugn@gmail.com
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top Bottom