Giáo viên dạy Tiếng Anh giao tiếp giỏi

nguyencaoanton

sự học cốt để thành nhân, bất thành tài.
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/3/2015
Bài viết
73
1. Giáo viên dạy giao tiếp giỏi trước tiên anh ta phải là người giao tiếp giỏi.

Giao tiếp là một nghệ thuật có nhiều cấp độ, từ dễ đế khó, từ đơn giản đến phức tạp. Giáo viên dạy AVGT phải biết cách vận dụng kiến thức Tiếng Anh của mình một cách linh động, khéo léo, và sáng tạo. Không phải cứ nói những điều triết lý thâm sâu, phức tạp mới là người giao tiếp giỏi. Ở đây cũng phải tính đến hiệu quả của sự giao tiếp. Liệu cuộc nói chuyện của bạn có mạch lạc dễ hiểu, cách nói của bạn có vui, dễ gần; thái độ của bạn có thân thiện, cầu thị hay không. Tất cả những điều đó tạo nên 1 người thầy giỏi giao tiếp thu hút học sinh.

2. Phương pháp giảng bài cực kỳ quan trọng.

Một phương pháp giảng dạy hay chẳng những rút ngắn thời gian học và tiết kiệm năng lượng, mà còn gây hứng thú lên người học. một giáo viên biết cách biến việc học Tiếng Anh giao tiếp thành một cuộc chuyện trò vui vẻ, một cuộc sinh hoạt văn hoá, một cuộc tranh luận thú vị giữa thầy và trò chắc chắn là một giáo viên thành công. Khi học viên không nghỉ là đang học, họ mạnh dạn thể hiện và thổ lộ cũng như nêu ý kiến đóng góp. Vậy thì khi đó cả thầy và trò đều được lợi
clip_image001.jpg


3. Giáo viên giỏi luôn phải biết thấu hiểu và thông cảm.

Phải nhớ rằng có nhiều đối tượng khác nhau cần học Tiếng Anh. Từ đó giáo viên phải phân tích đối tượng học của mình để phân ra sự khác biệt trong trình độ, khả năng, thời gian, sở thích, sự ưu tiên, tính cách,… và đưa ra một phương pháp giảng dạy thích hợp cũng như khối lượng kiến thức giảng dạy cho người học một cách khoa học và hợp lí.

Cả người học và người dạy đều mong chờ một kết quả ở mức độ nào đó trong một thời gian nhất định, nên, sự nôn nóng là điều khó tránh khỏi. Song, giáo viên luôn phải biết cân nhắc để dung hoà giữa áp lực và sự thoải mái, đảm bảo rằng học viên vẫn tiến bộ tuy nhiên không cảm thấy mệt mỏi và chán nản

4. Kiên nhẫn cũng là yếu tố tuyệt đối quan trọng.

Mở rộng kiến thức không dễ dàng như phình trương cơ bắp. Học Tiếng Anh giao tiếp rõ ràng là một việc cần công sức và thời gian.

Sau khi đã hiểu được đối tượng học, phân phối chương trình đúng, chọn cách dạy hay. Giáo viên phải kiên nhẫn luyện tập cho học viên. Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, nên người học cần phải ghi nhớ gần như mọi thứ, dĩ nhiên người có khiếu ngoại ngữ sẽ nhớ nhanh hơn. Tuy nhiên đó chỉ là thiểu số, đa số người học cần sự luyện tập bài bản, đầy đủ và khoa học. Có như vậy mới mong đợi 1 kết quả học tập nào đó sẽ đến

:). Về bản thân, tôi rất thích dạyTiếng Anh giao tiếp, tôi biết làm thế nào là tốt cho một học viên bằng cách phân tích trình độ, hoàn cảnh, năng khiếu, và năng lượng của học viên để chọn ra cách dạy, giáo án, tốc độ, và thời gian thích hợp cho họ. Tôi nghĩ mình đủ kiên nhẫn để hướng dẫn người học đạt đến mục tiêu. Mặt khác, cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm Hướng Dẫn Viên du lịch, tôi có nhiều trải nghiệm và đút kết thực tế về nghệ thuật giao tiếp bằng Tiếng Anh ở nhiểu lĩnh vực và đối tượng trong những hoàn cảnh rất cụ thể. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tóm lại, học AVGT thì khó, tuy nhiên, tôi biết cách dễ hơn để giúp các bạn. Hãy cho tôi 3 tháng, cùng với một công sức tương đối, một sự nghiêm túc chừng mực của bạn.Tôi sẽ giúp các bạn nói được tiếng Anh.
Thân mến
Nguyễn Cao An Tôn - E Speaking teacher.

Thu duc dist. HCMC

nguyenannaneyugn@gmail.com
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom