Giấc mơ giúp tăng... thành tích thể thao

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, con người có thể cải thiện khả năng chạy thông qua... những giấc mơ trong sáng.
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, khả năng vận động của con người có thể được cải thiện rõ rệt trong khi chúng ta đang ngủ. Khi bạn có những giấc mơ trong sáng thậm chí là rất ngắn cũng có thể kiểm soát được thế giới ước mơ của bản thân.
Nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa giấc mơ trong sáng trong suốt giai đoạn ngủ REM với việc cải thiện khả năng thể thao như chạy... và các hoạt động khác. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm ra lời giải thích về mối liên hệ đó.
giac%20mo%201_ktt%201.8_kienthuc_LKNV.jpg


Hầu hết mọi người có thể rèn luyện để có giấc mơ trong sáng giúp từ đó kiểm soát thế giới ước mơ, nâng cao khả năng thể thao và một số hoạt động khác.
Chuyên gia nghiên cứu thuộc ĐH Heidelberg cho biết, việc cải thiện khả năng của con người xuất phát từ thực tế khi tâm trí của con người tin rằng bản thân đang luyện tập một môn thể thao thực sự.
Một số vận động viên thể thao nam và nữ đã tham gia vào nghiên cứu quá trình rèn luyện giấc mơ để tăng khả năng hoạt động trong các môn thể thao mà họ đang theo đuổi. Họ đã luyện tập nhiều lần những bước di chuyển phức tạp, thực hiện một cú sút khó trong bóng đá hay ghi bàn trong bóng rổ.
Trong số đó, một số người kiểm soát được giấc mơ của mình khiến họ chạy nhanh hơn hoặc bền hơn mà không cảm thấy mệt mỏi hay chỉ đơn giản là nói với bản thân họ có thể vượt qua những cảm giác kiệt sức để có thể tiếp tục chạy.
Một nữ diễn viên ballet tham gia công trình nghiên cứu chia sẻ rằng, cô đã thực hiện những bước di chuyển phức tạp nhiều lần trước khi “tập ngủ” và mơ về nó. Nhờ vậy cô có thể thực hiện những bước di chuyển phức tạp trong các điệu múa ngoài đời thực.
giac%20mo%202_ktt%201.8_kienthuc_MGPP.jpg


21% tình nguyện viên tham gia khóa nghiên của ĐH Heidelberg sử dụng giấc mơ trong sáng của họ để thực hiện những kỹ năng thể thao.
Nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh rằng, giấc mơ trong sáng xuất hiện khi con người ngủ say giấc nồng nhưng vẫn cảm thận được bản thân đang ở trong một giấc mơ.
Trong những năm 1980, nhà tâm lý học Paul Tholey (Đức) là người đầu tiên đưa ra vấn đề về mối liên hệ giữa giấc mơ trong sáng với việc nâng cao khả năng thể thao. Đến năm 2010, các nhà tâm lý học Erlacher và Schredl đã chỉ ra rằng, việc luyện tung đồng xu trong giấc mơ trong sáng sẽ giúp điều con người làm điều đó trong thực tế đạt hiệu quả cao hơn.
Điều này nghe có vẻ rất tốt để áp dụng nhưng không phải ai cũng có thể có giấc mơ trong sáng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết nếu bạn không thể có được giấc mơ trong sáng một cách tự nhiên thì bạn cũng có thể rèn luyện bản thân để có được điều đó.
Theo kienthuc.net
 
Quay lại
Top