hoaban1998

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
38
Chào cả nhà, sắp bước vào năm học mới, chắc chắn có rất nhiều bạn lại đang đau đầu với chuyện học Tiếng Anh như thế nào để có thể ra trường đúng hạn hoặc có một chứng chỉ tiếng anh cho vào CV để tăng sự chú ý của các công ty tuyển dụng. Như các bạn cũng thấy giảng dạy Tiếng Anh ở nước mình hiện tại như một bãi chiến trường. Đâu đâu cũng thấy tờ rơi của trung tâm tiếng anh, vô số những cuộc điện thoại tư vấn từ trên trời rơi xuống, chưa kể lại có "n" những khóa học Tiếng Anh trên mạng xuất hiện trên newfeeds ủa bạn hàng ngày. Không biết là nên đi học ở đâu cho hiệu quả. Bản thân mình sau rất nhiều lần được nghe tư vấn, đi học thử, bỏ tiền ra học thì mình cũng đã có chút ít kinh nghiệm về việc nên lựa chọn học On hay Off. Nên muốn chia sẻ cho mọi người một vài kinh nghiệm của mình.

Đầu tiên về việc học Online hay Offline, cái này phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và tiềm lực hiện tại của bản thân. Nếu các bạn có nhiều thời gian và muốn tiết kiệm thì tốt nhất nên chọn học Online trước. Nếu bạn cần ôn luyện gấp để thi lấy chứng chỉ và có đủ chi phí để học ở một trung tâm uy tín thì nên đi học Offline. Đầu tiên và việc học Online, trên mạng có quá nhiều tài liệu tự học, nào website, video, sách, báo,... Quan trọng là chúng FREE bạn có thể dễ dàng tìm kiếm phần tài liệu bạn muốn có. Tuy nhiên nếu học theo cách này, thì không có định hướng rõ ràng, thích thì học không thích thì nghỉ. Như trước kia, để tăng khả năng tự học, mình đã tự mua 1 số khóa học ở một số nơi (gọi là bỏ tiền ra thì sẽ có động lực hơn). Ví dụ như tienganh123, topica. Tuy nhiên có thể do giá rẻ hơn đến lớp, thật sự mình cũng thấy qua khóa học mình cũng chẳng tiến bộ lên nhiều. Nên sau rất nhiều lần mua khóa học, rất nhiều lần chán. Mình rút ra một số điều rằng. Nếu học Online bạn phải thật sự rất cố gắng và chăm chỉ, bạn nên:

1. Đặt mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho việc học.
2. Tìm một khóa học phù hợp với nhu cầu hiện tại (ví dụ muốn học giao tiếp cơ bản hay muốn ôn thi để lấy bằng TOEIC).
3. Tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đã học và review lại để chọn một khóa học tốt nhất với giá tiền tốt nhất.
4. Có thể tìm bạn share chung khóa học cho tiết kiệm, cũng có người thúc giục việc học hơn. Và điều quan trọng nhất là vì học Online, nên bạn phải tự tạo ra động lực và hứng thú mỗi ngày cho bản thân bằng những cách khác nhau. VD đừng suốt ngày chỉ học học, bạn chơi game tiếng anh, xem phim, nghe nhạc, xem show bằng tiếng anh.

Nếu bạn chọn cách đến trung tâm học, thì trong đầy rẫy những trung tâm ngoài kia, bạn hãy chọn thật kỹ lưỡng để có một trung tâm uy tín. Mình cũng đã từng đi học ở 2 trung tâm học tiếng anh và cuối cùng trung tâm mình học lâu nhất lại là trung tâm ở gần nhà. Trung tâm này không phải là trung tâm nổi tiếng nhất, nhưng vì rất nhiều lí do mà mình đã học gần 3 khóa ở đây. Như đã nói ở trên là vì nó gần nhà mình, không ngại nắng mưa tắc đường mà lười đi học. Điều thứ 2 mà mình chăm chỉ tới lớp hơn là vì cô giáo mình rất thân thiện, đi học đều cảm thấy vui vẻ, đợt thi trên trường áp lực cô còn đề nghị cho nghỉ học để ôn thi. Quá là tâm lý. Điều thứ 3 như mọi trung tâm khác là giáo trình chi tiết rõ ràng, làm bài kiểm tra thường xuyên và cam kết đầu ra. Nên nếu có thi trượt về học lại cũng không sợ phải xin thêm tiền bố mẹ.

Với mỗi một trung tâm thì thường đều có những ưu nhược điểm riêng, mà khi chọn lựa bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. Ví dụ trung tâm có ít cơ sở, không quá nổi tiếng thì thường có học phí rẻ hơn (tiết kiệm chi phí). Trung tâm nổi tiếng với giáo viên giỏi, tư vấn viên nhiệt tình, thì giá có thể nhỉnh hơn một chút, cơ sở có nhiều thì may ra sẽ gần nhà bạn tiện đi học hơn. Nhưng nói chung tùy thuộc nhu cầu bạn có thể xem xét những yếu tố khác, quan trọng nhất vẫn là chất lượng giảng dạy, sự nhiệt tình của giáo viên và sự phù hợp với trung tâm đó của bản thân bạn. Nhắc đến phù hợp, có thể với đại đa số các bạn khác đều thích được học giáo viên A, bạn thì lại cảm thấy không hứng thú khi học thử giáo viên đó. Thì mình khuyên thật là bạn nên học thử một thầy cô khác. Mỗi người có một cách truyền đạt và tạo hứng thú khác nhau. Chọn được giáo viên phù hợp như chọn được người bạn phù hợp vậy, mới có thể giúp bạn vui vẻ đi học được.

Ôn thi TOEIC online hay offline thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Thế nhưng với cá nhân mình thấy việc ôn thi TOEIC online có hiệu quả tốt mà chi phí lại rẻ. Bạn chọn ôn thi TOEIC online hay offline?
 

phuonghuyenbn

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
26
Tôi cũng thấy là mỗi phương pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, tùy theo khả năng của từng người. Nếu ai có khả năng tự học cao thì có thể tự học, học online có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tôi cũng tự học online và thấy hiệu quả rất tốt.
 

hoaban1998

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
38
@phuonghuyenbn Bạn có thể chia sẻ cho thêm kinh nghiệm ôn thi TOEIC online được không? Vì bản thân mình học ở khá nhiều nơi rồi, nhưng kết quả cũng không ok lắm.
 

phuonghuyenbn

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
26
@hoaban1998 Trước tôi có đăng kí một khóa học kết hợp online kéo dài 18 buổi bên Vitus, ban đầu họ sẽ dạy định hướng, có ví dụ minh họa sát theo đề thi, sau đó bên họ có hệ thống cho làm đề, các đề được chữa khá chi tiết và đi theo định hướng. Đợt đấy đăng ký khóa học thì dc tặng thêm tài khoản luyện đề nên sau khóa học, t tiếp tục luyện đề trên hệ thống của họ nữa, điểm TOEIC của tôi sau đấy tăng khá nhiều.
 

conanphan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
31
@phuonghuyenbn chị cho em hỏi, chỗ Vitus a/c học có luyện đề trên hệ thống là ntn ạ? Họ up đề lên web cho mình làm, với có đáp án của đề k ạ
 

phuonghuyenbn

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
26
@conanphan Trên hệ thống của họ sẽ có rất nhiều đề, có đáp án, lời giải thích chi tiết. Cái mà tôi thích nhất ở hệ thống của bên đấy là sẽ được các hỗ trợ viên giải thích mọi câu hỏi bất cứ khi nào mình hỏi họ và mỗi tuần sẽ có một buổi online để giải thích một cách chi tiết và đưa ra định hướng lần nữa. cái gói luyện đề này là gói được tặng kèm khóa học Toeic kết hợp kia. Còn nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn về khóa học hay mua gói tài khoản riêng thì có thể search vitus.edu nhé
 

namthuongVJ

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
25
@conanphan Cậu ơi, luyện đề cũng được lắm, trước t đã học thử Free xong mới đăng kí khóa học. Cậu có thể đăng kí riêng tài khoản chỉ luyện đề nếu như c tự học được( vì tk luyện đề đã có nhiều video hướng dẫn ngữ pháp với tips làm bài rồi). Mỗi tội là website bên đấy không đẹp lắm. Chắc vì bên đấy cũng chưa đầu tư web nhiều nên t thấy giá cũng khá rẻ.
 

hoaban1998

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
38
@thanhledz tài khoản bên đấy thì bạn mua 1 thẻ ma được học tất cả từ giao tiếp, toeic kể cả ietls. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở cơ bản thôi. Mà mình thấy những cái đấy có thể tìm thấy free. Chỉ là bên đấy hệ thống lại những kiến thức ý thôi. Nó chỉ có video, bạn tự lên học rồi tự làm bài test thôi,k có ai chữa đâu.
 
Top