1. CaoDangDuoc

  CaoDangDuoc Thành viên mới

  Chia sẻ bí kíp tiếp thu nhanh và đạt điểm cao khi học Cao đẳng Dược

  Với lượng kiến thức sâu rộng, phải thực tập thường xuyên, ngành Dược được coi là một ngành khó học nhất. Tuy nhiên sinh viên hoàn toàn có thể lĩnh hội cho mình đẩy đủ kiến thức chuyên ngành nếu nắm rõ bí quyết học tập.

  Học Cao đẳng Dược tại các trường cao đẳng y dược Sài Gòn là bước khởi đầu chắp cánh cho ước mơ của trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp. Và để có thể biến ước mơ thành hiện thực đòi hỏi trong quá trình học sinh viên cần am hiểu và nắm rõ kiến thức chuyên môn từ lý thuyết cho tới thực hành. Theo đó trong quá trình học, sinh viên có thể áp dụng một số bí kíp sau:
  [​IMG]
  Làm thế nào để học Cao đẳng Dược một cách dễ dàng?
  • Bí quyết 1: Sinh viên Cao đẳng Dược chính quy nên đặt ra mục tiêu định hướng bản thân, mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Điều này giống như kim chỉ nam cho cả quá trình học tập và cũng động lực giúp chúng ta, yêu nghề, yêu trường.
  • Bí quyết 2: Luôn sáng tạo và năng động. Nhìn vào thực tế có thể thấy những người có óc sáng tạo và năng động luôn là những người thành công nhất. Nhằm giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và điểm mạnh, Khoa Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên: Từ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, xây dựng bệnh viện riêng đến các hoạt động của Đoàn, Đội, thực tế tại các doanh nghiệp…
  • Bí quyết 3: Luôn chăm chỉ và chủ động tìm hiểu. Thông thường những người lựa chọn chọc chuyên ngành Dược đều khá thông minh khi họ biết chọn một ngành có tiềm năng phát triển nhất trong tương lai, nếu cộng với sự cần cù, tìm hiểu thêm kiến thức Y Dược bên ngoài thì chắc chắn họ là những người toàn diện, việc đạt điểm cao trong các kì thi không còn là một thử thách quá khó.

  Khung chương trình học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur
  Hiện nay khung chương trình đào tạo của tất cả các trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội đều chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ LĐ TB&XH. Theo đó trong chương trình mới này đã giảm thời gian giảng dạy lý thuyết và tăng thời gian thực hành lên gấp đôi. Cụ thể, ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian học lý thuyết lâm sàng chỉ chiếm 30-50% thời gian được đào tạo, còn lại là thời gian cho sinh viên được thực hành và rèn luyện tay nghề. Sự đổi mới này khiến cho chương trình thiên về đào tạo chuyên sâu kỹ năng ứng dụng trong thực tế giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu về công việc ở bất cứ đâu. Hiện khung chương trình đào tạo 3 năm Cao đẳng Dược được triển khai như sau:

  • Năm thứ nhất: Sinh viên học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru sẽ được học các môn Đại cương để có kiến thức nền tảng: Xác suất, chính trị, xã hội, quốc phòng, ngoại ngữ,…
  • Năm thứ 2: Sinh viên sẽ được học sâu hơn các môn cơ sở ngành, biết cái nhìn tổng quan nhất về ngành Dược để biết cách vận hành các công việc cần làm trong thực tế. Các môn học cơ sở bao gồm: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược…
  • Năm thứ 3: Hệ thống lại kiến thức và học chuyên ngành, chuyên sâu về kỹ năng tay nghề, thực tập tốt nghiệp,…và chính thức trở thành Dược sĩ ngay sau khi tốt nghiệp.
  Với những kinh nghiệm trên sinh viên chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy có thể áp dụng để đạt được kết quả học tập tốt nhất trong 3 năm. Năm 2019 ngoài đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn tuyển sinh thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược. Vì thế khi có nhu cầu theo học bất kỳ một ngành nghề nào thí sinh có thể chủ động liên hệ tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur- Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP