Ba bí quyết đọc tiếng anh

Linh Nhi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
1.309

cach-hoc-tu-vung-tieng-anh.jpg


1. Đọc lướt để tìm ý chính của toàn bài


Khi đọc từng chương sách, bạn hãy cố gắng đọc qua phần đầu và phần cuối mỗi chương sách. Hãy đảo mắt nhìn các mục và tiểu mục trong từng chương bởi vì chúng cho bạn biết trình tự ý tưởng mà tác giả trình bày. Bằng cách này bạn cũng nắm được ý chính của từng chương, từ đó tìm được ý chính của toàn bộ cuốn sách.

Sau khi đọc bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi liên quan đến nội dung chính của bài. Để trả lời được thì bạn phải ghi lại các ý chính trong quá trình đọc. Hãy viết các ý chính này như một bản tóm tắt để bạn có thể xem lại sau đó.

2. Chia nhỏ để đọc nhằm làm tăng hiệu quả của hoạt động đọc

Đối với những cuốn sách dày bạn nên chia nhỏ ra để đọc. Bạn nên tự kiểm tra thông tin đã đọc trong sách sau khoảng 25 trang một. Điều này tưởng như thật phung phí thời gian vì bạn còn phải đọc rất nhiều nhưng trái lại hoạt động này lại vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn nhớ lại những gì đã học và tránh bệnh “mơ hồ” - căn bệnh mà người đọc rất hay gặp phải khi đọc nhiều thông tin cùng một lúc.

3. Luyện tập thói quen đọc Tiếng Anh hàng ngày

Bạn hãy rèn luyện kĩ năng đọc tài liệu Tiếng Anh hàng ngày. Có như vậy thì bạn mới có thể đọc nhanh mà vẫn nắm được thông tin. Hãy chọn những tài liệu có mức độ khó phù hợp với trình độ của bạn. Để duy trì được thói quen đọc Tiếng Anh hàng ngày bạn cũng nên chọn những tài liệu phù hợp với sở thích hay những đề tài mà bạn thực sự quan tâm. Luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh nói riêng, ngoại ngữ nói chung là cả một quá trình. Vì vậy bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày đọc tài liệu Tiếng Anh bạn nhé!

Nguồn: vietucschool.edu.vn​
 

banquang1

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/7/2015
Bài viết
31
:( Vậy mình mới chưa thành công. Nhiều khi phải tự cho mình vào thế bí mới làm được
 

shynkul

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/10/2013
Bài viết
33
học tiếng anh mấy chục năm quài mà vẫn ko giỏi
 

krisnguyen111

Thành viên KSV
Tham gia
4/3/2017
Bài viết
67
@shynkul
Việc học tiếng Anh quan trọng nhất là nỗ lực của bản thân mình vì chính mình cố gắng thì mới có thể cải thiện được kĩ năng của bản thân mình. Nói vậy chứ mình cũng cần người kèm để học tốt hơn. Học tiếng anh thì có rất nhiều cách học lắm, mỗi người sẽ chọn riêng cho mình 1 cách học phù hợp, mình học bên ICES thì thường xuyên luyện nghe và luyện nói ờ nhà theo chủ đề. Khi đi học mình sẽ chia sẻ những từ vựng mình đã học được khi thảo luận với nhóm chủ đề đó hay trò chuyện cùng giáo viên để cô có thể chỉnh phát âm và cách sử dụng từ của mình. Giáo viên dạy rất là nhiệt tình và tận tâm nên đã hướng dẫn cho mình nhiều cách học hữu ích. Nếu muốn tìm giáo viên tốt thì bạn nên qua bên này tham khảo xem nhen. Sdt 0913.335.203
 

hangvigo

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2016
Bài viết
20
BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH - CHƯA CÓ MỘT NƠI NÀO CÓ:
- Với từ vựng: Theo phương pháp lặp tự nhiên -> LẶP TỪ VỰNG YẾU VÀO CÁC BÀI TIẾP THEO
- Với luyện phát âm: Theo phương pháp TÁCH ÂM TỰ NHIÊN -> ứng dụng tương ứng LINGSPELL
+ Theo phương pháp kết hợp, chèn từ vựng vào câu đàm thoại -> ứng dụng tương ứng LINGTALK
- Với nghe video: Video được thiết kế hai sub Anh- Việt chạy dưới màn hình, khi bạn thực hành đến đâu, ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt
- Với giải trí: Chơi như học, học như chơi -> LỒNG GHÉP CÁC NỘI DUNG TIẾNG ANH VÀO TRÒ CHƠI
Tất cả bí kíp này bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn ở " Bí kíp học tiếng Anh sử dụng năng lực não bộ của lingcornet"
 
Top