Ý nghĩa đặt tên An và Đạt cho bé năm nay

thaonguyen17

Thành viên
Tham gia
6/6/2017
Bài viết
0
Tên là hành trang sẽ đi theo tương lai sau này của con. Do đó dù là con trai hay bé gái thì bố mẹ cũng không thể chủ quan việc chọn tên cho con. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cái tên Đạt và An qua bài viết sau.

Với con gái, các ông bố bà mẹ thường chọn cho con những tên thật hay và ý nghĩa, với hi vọng con gái của mình mãi luôn xinh đẹp và gặp nhiều điều tốt lành, may mắn, được nhiều người quý mến và kính trọng mai sai. Còn đối với bé trai, thì tên gọi sẽ biểu tượng cho sự mạnh mẽ, khôi ngôi và ý chí quyết tâm, sự nghiệp thuận lợi. Vì thếviệc xem y nghia ten cho con trước khi đặt cái tên là việc làm vô cùng cần thiết mà không bậc bố mẹ nào có thể xem nhẹ.

Tên An là một tên mang ý nghĩa là sự yên ổn, chọntên gọi An cho con các ông bố bà mẹ hi vọng con luôn gặp điều may mắn và tránh xa mọi tai ương, hiểm hòa, luôn điềm đạm trước mọi việc. Cùng nghiên cứu về ý nghĩa tên An sau đây nhé.

Bảo An là cái tên có ý nghĩa là niềm tự hào và yêu thương vô bờ bến của các bậc phụ huynh dành cho con, mong muốn con sẽ có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Chọn cho con cái tên Dạ An bố mẹ hi vọng con mãi luôn tươi tắn, dễ thương, thông minh và thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

Đức An là cái tên được sử dụng cho bé trai với mong ước con luôn biết cách cư xử có đạo đức để đời sống của con luôn yên bình, nhẹ nhàng, sống có nghĩa tình.

Hạ An mang ý chỉ về cảm giác ấm áp và yên bình, mang ý chỉ về một đời sống vô lo vô nghĩ.

Khang An là tên có ý nghĩa về sự bình an và khỏe mạnh, sung túc, giàu có.

Tên Đạt lại là tên gọi thường được bố mẹ đặt cho bé trai, với y nghia ten dat chính là người có kiến thức uyên bác, bình an, tiền tài sung túc, thành công trong sự nghiệp.

Bảo Đạt là tên gọi chỉ người có mưu trí, kiến thức uyên bác và thành đạt, đỗ đạt trong con đường công danh, chọn cho con tên gọi này cha mẹ mong ước con mai sau thành công và là báu vật quý giá nhất của ba mẹ.

Gia Đạt là tên tượng trưng cho sự hưng thịnh, phát đạt, thành công của cả nhà. Tên Gia Đạt thường để mong muốn của bố mẹ cho tương lai tốt đẹp của con.

Phát Đạt mang ý nghĩa rằng con sẽ có tương lai tỏa sáng, thành công ngày một phát triển hưng thịnh.

Trí Đạt là cái tên được các bậc phụ huynh sử dụng với hi vọng con là người thông minh, tài trí hơn người và thành đạt trong con đường công danh, đạt được những điều mình muốn.
 
×
Top Bottom