Cùng cha mẹ coi bói ý nghĩa của tên gọi cho con 2017

thaonguyen17

Thành viên
Tham gia
6/6/2017
Bài viết
0
Trước đây, ông bà ta hay đặt tên cho con cháu một cách ngẫu nhiên, thích cái tên nào sẽ chọn tên gọi ấy và thậm chí còn cố tình chọn tên gọi xấu nhằm tránh điều không lành. Tuy nhiên những năm trở lại đây, người ta lại theo xu thế chọn tên con sao cho đẹp, cho ý nghĩa. Việc đặt tên có ý nghĩa và thích hợp sẽ phần nào tạo nên vận mệnh của trẻ. Cùng nghiên cứu cái tên An mang ý nghĩa như thế nào quý vị nhé!

Ý nghĩa tên gọi An

Cái tên An được người ta biết tới là cái tên mang ý nghĩa chỉ sự bình yên và theo phong thủy, “An” thuộc hành Dương Kim. Do đó nên lúc chọn tên con là An, người ta nên xem y nghia ten An là gì. Cha mẹ sẽ hi vọng cho con của mình có một cuộc sống may mắn và để tránh tất cả mọi tai ương. Người ta mang tư tưởng rằng An có nghĩa là sự yên bình mãi mãi, chỉ sự bình yên, may mắn. Bằng An là cái tên đọc lái của bình an nên cái tên này cũng được coi là sự yên ổn. Bảo An thì như thế nào? Người ta phân tích rằng Bảo ý chỉ bảo bối, là thứ vô giá. Còn tên An là bình yên. Lúc đặt tên gọi cho con tên Bảo An cha mẹ hi vọng con sau này luôn được yên ổn và như là bảo bối của cha mẹ. Còn nếu chọn cái tên Bình An thì cha mẹ cũng ước muốn con luôn được mạnh khỏe và sống tươi vui.

Cũng có một số người chọn tên con là Cẩm An. Theo Hán Việt Cẩm có ý nghĩa đa màu sắc, còn chữ An chỉ an lành, là sự yên bình, tươi vui và không có sóng gió. Tên gọi Cẩm An mang ý nghĩa tươi vui với sự và an nhàn và tinh tế nết na. Cát An thì như thế nào? Đó ý chỉ sự tốt lành và bình an.

Cũng có những người đặt tên gọi con là Dạ An. Tên gọi này chỉ sự yên bình và gợi lên một sắc màu điềm tĩnh, yên bình, tạo cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu. Tên gọi này thường là cái tên đặt cho con gái với hi vọng con sau này luôn may mắn, hạnh phúc, an nhàn. Ngoài ra còn có những tên khác như Đăng An, Dân An, Di An, Dĩ An, Diệu An, Hà An, Đông An, Duy An, Duyên An, Đình An,….

Không những tên An mà còn có rất nhiều những tên gọi khác vừa đẹp vừa. Khi chọn tên gọi cho con, cha mẹ sẽ tìm tên nào đẹp và ý nghĩa để dành cho con mình với ước muốn con mình luôn bình yên, tươi vui, an nhàn và trở thành một người có ích cho đất nước, một người con thông minh, hiền lành. Đấy là tất cả những gì các bậc cha mẹ ao ước ở con yêu. Vì thế nên việc tìm hiểu ý nghĩa cái tên trở nên quan trọng và phát triển rầm rộ hơn.
 
×
Top Bottom