Việc nâng giá quá cao ở iPhone X sẽ khiến Apple phải trả giá!

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Mức giá thực để sản xuất ra được chiếc iPhone X chênh lệnh rất cao so với giá bán ở thị trường, chinsh điều này khiến Apple đang lo sợ thất bại trong những lần ra mắt thị trường những siêu phẩm sau này.
tong dai panasonic
Để sản xuất ra được một chiếc smartphone iPhone X này, Apple mất không quá 357 USD để sản xuất ra nó. (Theo thông tin từ thí nghiệm nguyên cứu của ông IHS Markit khi phan tích các linh kiện của iPhone X )
Apple có thể thu lại con số lãi không hề nhỏ từ một chiếc iPhone X như vậy. Nếu tính tất cả các chi phí như: xuất, vận chuyển, phân phối, chi phí R&D và chi phí phát sinh thêm thì Apple vẫn lãi gần 40%. TRong khi đó lại bán ra thị trường con số 999 USD, Apple có thể hoàn thu lại lãi 64%/1 chếc. Là quá cao cho một sản phẩm công nghệ trên thị tường hiện nay.
"Apple sẽ được doanh số cao hơn nữa nếu như Apple hạ giá thành sản phẩm xuống thấp hơn"- Đó chính là ý kiến của nhiều người. Ta có thể thấy được Apple rất quan tâm đến doanh số bán ra và thị phần trong chính sách của iPhone X (Nếu không nhắc đến vấn đề cổ phiếu).
Nhiều chuyên gia công nghệ thị trường đẫ lên tiếng nhắc nhở Apple trong việc đưa ra cái giá quá đắt như vậy, Apple sẽ phải gánh chịu hậu quả của việc doanh số xuống tháp hơn nếu cứ tiếp tục thu lượi nhuận cao như vậy. Và Tim Cook cũng sẽ áp dụng cách thức này với ựu ả đời của những người con iphone tiếp theo.
Ông IHS Markit nói: "So với năm trước thì Apple chỉ tăng tăng 2% (vẫn ở mức thấp hơn nhiều) và tốc độ tăng theo năm của thị trường này chỉ đạt 7% , đó là sự tăng trưởng còn dè chừng của thị trường smartphone 2017".
Chỉ cần sai sót nhỏ cũng đủ để apple tựu nhán chìm mình xuống, cũng giống như những tên tuổi trước kia đã từng như: Palm, Blackberry hay Nokia đã từng như vậy. Tim Cook và đội ngũ của ông đang đắn đo để quyết định để không bị vấp nagx như những thị trường trước đã từng.
"iPhone X vẫn sẽ được nhiều người ưa dùng, có thể tăng doanh số và lượi nhuậ tiếp tục trong năm 2018 nhưng về lâu về dìa thì là điều không thể nếu như iPhone X vẫn cứ tiếp tục cái giá ngất ngưởng ấy trong những năm sau"
Cũng có thể xảy ả nhiều rủi ro cho apple vào tay của những đối thủ cạnh tranh, bởi với giá cao ngất ngưởng của iPhone X sẽ không thể nào giúp iPhone tăng trưởng mà chỉ có thể làm hài lòng được cổ đong ma thôi.
Mặc những phỏng đoán tiêu cực, giá trị thị trường của Apple vừa vượt mốc kỷ lục 900 tỷ USD. Xếp sau Apple là Alphabet, công ty mẹ của Google, với giá trị 728 tỷ USD.
Giá giao dịch cổ phiếu Apple trong ngày 8/11 đạt mức 176,24 USD/cổ phiếu, tăng chưa tới 1% so với thời điểm trước đó nhưng đã kịp nâng giá trị thị trường của công ty lên 904 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên, Apple vượt mốc 900 tỷ USD.
Trong vài tháng qua, Apple liên tục đón tin vui. Cổ phiếu hãng này tăng tới 52,6% trong năm 2017, và dự báo doanh số bán hàng trong quý nghỉ lễ cuối năm có thể đạt hơn 84 tỷ USD. Đây cũng sẽ là kỷ lục mới của Apple.
Sản phẩm mới nhất của hãng này, chiếc iPhone X, đang gây sốt trên thị trường mặc cho giá bán cao ngất ngưởng.
Apple có thể sẽ là đơn vị hưởng lợi nhiều nhất từ cải cách thuế mới của Đảng Cộng hòa. Nếu được thông qua, chính sách này sẽ cho phép Apple mang về Mỹ một phần trong số tài sản 200 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán mà hãng đang để ở nước ngoài với mức thuế ưu đãi.
 
×
Quay lại
Top