Phải chăng Apple cố thách thức với Samsung tại sân nhà khi nâng giá iPhone X lên?

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Nhân kỉ niệm 10 năm của Apple thì apple đã quyết định nâng giá bán lên 300 USD cho bản 256GB so với các thị trường truyền thống như Nhật và Mỹ. Nhiều người cho rằng đây là sự thách thức đối với Samsung.
Chính xác là iPhone X 256GB đã bán 1,6 triệu Won tương đương 1.435 USD tại Hàn Quốc.
tong dai panasonic
Theo thông tin chính xác nhất của apple về giá cả như:
- iPhone X - 64GB : 1,42 triệu Won tương đương 1.274 USD.
- iPhone X - 256GB: 1,6 triệu Won tương đương 1.435 USD.
-Riêng với smartphone siêu sang Lamborghini Phone mạ vàng: 2,7 triệu Won tương đương 2.422 USD.
Ngay trên sân nhà nhưng iPhone X (64GB và 256GB) trội hơn cả Note8 tới 292 USD và 359 USD. Ta thấy smartphone Android cao nhất thị trường Galaxy Note8 ngay tại sân nhà nhưng cũng lại thua với giá của chiếc iphone X.
Trước tình hình như thế thì Hàn Quốc đã làm gì?
Điều đáng nói ở đây chính là những fan hâm mộ họ chẳng ngần ngại mà bỏ tiền ra mua iPhone X đắt giá. này. Không chỉ thế còn những người hâm mộ apple cũng đang có ý định sẽ mua.
Để mua một chiếc smartphone với giá 897 USD tương đương 1 triệu Won là chuyện bình thường đối với người dân Hàn Quốc. Bởi ta thấy: Galaxy S8 128GB - 1,15 triệu Won hay Note8 đã đạt mức giá cao ngất ngưởng.
Với tình hình như thế thì samsung cũng đã chiến lược bán hàng thông minh, kích thích người tiêu dùng mở hầu bao thông qua các khoản giảm giá dịch vụ với chiêu thức mới lợi cho cả đôi bên như:
-Giảm giá phí dịch vụ lên tới 25% cho người tiêu dùng.
- Giá niêm yết của Note8: 1,25 triệu Won (1.121 USD) nhưng giá mua thực tế có thể thấp hơn 1 triệu Won.
- Khách hàng phải đóng gói dịch vụ gọi có giá từ 54-56 USD trong vòng 2 năm nếu sử dụng trợ giá từ 350 – 413 USD.
Cũng theo chiêu thức đó, iPhone X cũng áp dụng khi ra mắt thị trường ở Hàn Quốc. Gía iPhone 8: 1 triệu Won (897 USD) nhưng khi mua hàng lại được bớt giá 90 USD.
Ta nhận thấy việc giảm 25% chi phí dịch vụ sẽ được nhiều người tin dùng hơn so với khoản trợ giá ít ỏi kia.
“Tôi không hiểu tại sao giá của iPhone X lại cao đến vậy, ngay cả khi đem so sánh thông số kỹ thuật với các sản phẩm của Samsung. Tôi không biết, liệu Apple có tin tưởng vào sức mua và nhu cầu tại Hàn Quốc hay không hay hãng đang muốn củng cố chiến lược thương hiệu cao cấp bằng cách cố tình tăng giá”- là lời chia sẻ của quan chức trong ngành công nghiệp di động Hàn Quốc nói.
Trong khi đó, một vị quan chức khác cũng tiết lộ: “Nhóm khách hàng của Apple có thể mua iPhone X thay vì iPhone 8 vì đó là mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple. Tuy nhiên, mức giá cao tới 1,6 triệu Won (1.435 USD), tương đương với chiếc MacBook có thể trở thành rào cản lớn cho doanh số bán hàng của hãng”.
Hàn Quốc nằm trong đợt phân phối hàng thứ ba của Apple. Do đó ngay cả khi chính thức lên kệ tại Hàn Quốc, có lẽ người tiêu dùng cũng cần phải chờ thêm nếu sản lượng của iPhone X không kịp đáng ứng nhu thị trường.
 
×
Quay lại
Top