Chỉ cần trải nghiệm một ngày với iPhone X, bạn sẽ cảm nhận được những gì tuyệt vời nhất!

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Đa số người dùng đều quá quen thuộc với nút Home trên điện thoại, việc iPhone X bỏ hẳn nút home như vậy khiến nhiều người hoang mang về cách sử dụng nó. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy được sự cần thiết, tinh tế, nanh chóng khi sử dụng iPhone X dù chỉ tron một ngày mà thôi.
tong dai panasonic
Hầu như mọi người đều quá quen với việc sử dụng nút home trong công nghệ Touch ID và việc áp dụng công nghệ mới thì quá mới mẻ, lạ mắt khiên họ ngịa dùng với Face ID, thậm chí có người còn cho rằng quá run khi mau chiếc iPhone X để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như vậy. Việc iPhone X đã thay thế cảm biến vân tay thành Face ID hàn toàn không phải vì về chức năng bảo mật tốt, và chính điều này khiến nhiều người quan tâm về chức năng nahjan diện được Face ID của iPhone X có chính xác hay không?
Tất cả đã được minh chứng sang tỏ, khiến người dùng an tâm hơn khi mà iPhone X cập nhật thành công tính năng Face ID với công nghệ nhạn diện khuôn mặt chính xác nhất, đỡ tốn thời gian và thêm vào đó là những người vợ không thể mở điện thoại của chồng được.
Thêm vào đó, người dùng cũng không cần phải Touch ID nữa, bởi đã có Face ID lo! Chúng ta không cần phải dùng dấu vân tay để nhân nút home mở khóa, chúng ta có thể dùng đến chức năng tự động mở khóa (hay Raise to Wake) để mở máy. Người dùng sẽ quen dần thì có thể sử dụng nó nhanh hơn, tuy nhiên Touch ID vẫn nhanh hơn Face ID chỉ nửa giây mà thôi.
Hãy cùng trai nghiệm iPhone X không quá 2 ngày để bạn có thể quen với những công nghệ mới này, đồng thời có thể sửu dụng nahnh hơn khi vuốt nút hôme sang một bên thay vì nhấn nút home như trước kia. Điều đáng nói hơn chính là: để sử dụng nút home nhanh chóng hơn thì hịn tại Apple cũng đã có thay đổi về iOS để toàn bộ các thao tác với nút Home.
Nhấn giữ nút nguồn: được xem là kém tinh tế nhất và tốn thời gian nhất đối với thao tác bật Siri. Một số chức năng mới như: luôn lắng nghe (Hey Siri), AirPods .... là hai trong những chức năng mới có ích đối với người dùng, khi bạn thường xuyên sử dụng sẽ tạo cho bạn thao tác ảo giúp bin được tiết kiệm sử dụng lâu hơn. Khiến người dùng cảm giác thoải mái hơn vs thao tác ảo này.
Càng sử dụng, bạn sẽ càng thấy trải nghiệm iPhone không dùng nút bấm hóa ra không bất tiện đến thế. Apple đã sắp xếp lại một số cử chỉ cảm ứng cho tiện dụng (ví dụ, vuốt “tai thỏ” bên phải để bật Control Center, “tai thỏ” bên trái để xem notifications) và cùng lúc giữ lại một số cử chỉ quen thuộc (nhấn lâu, Force Touch, vuốt từ giữa màn hình) v...v...
Mà thậm chí nếu loại bỏ Touch ID là cái giá để đổi lấy nhiều lợi ích do Face ID mang lại thì tôi cũng sẵn sàng "quên" luôn vân tay. Bạn có biết, mỗi lần có tin nhắn thì iPhone X sẽ chỉ hiện thông báo vỏn vẹn "Tin nhắn", nhưng khi tôi đưa lên mặt và nhìn vào tin nhắn đó thì nội dung sẽ được tự động hiện ra! Một tính năng đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn vô cùng an toàn: nếu cứ giữ Touch ID và camera "thường" trên mặt trước, làm sao xác thực ở tỷ lệ FAR 1/10^6 mà làm như vậy?
Vậy thì, trải nghiệm iPhone X có “mới” không? Như bạn thấy, rõ ràng là rất nhiều điểm mới. Nhưng Apple đã một lần nữa tạo ra cái mới mà không làm phiền lòng đến người dùng đang quen với cái “cũ”. Quả là không hổ danh công ty của Tim Cook.
 
×
Quay lại
Top