Tư vấn chọn hướng phòng thờ đúng cách và hợp phong thủy

thieugau

Thành viên
Tham gia
10/6/2018
Bài viết
0
Phòng thờ là không gian tâm linh không thể coi thường. Hướng phòng thờ có ảnh hưởng rất nhiều đến không gian thờ cúng. Vậy đặt phòng thờ thế nào là đúng hướng? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn hướng phòng thờ đúng và hợp phong thủy nhất.
đe9.jpg


Tư vấn chọn hướng phòng thờ đúng cách và hợp phong thủy

Chọn hướng phòng thờ đúng cách nhất, hợp phong thủy
♣ Đối với nhà phố: Ngày nay khi thiết kế nhà ở, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà. Vị trí này rất tôn kính trang nghiêm và không phạm vào phong thủy. Không những vậy nó rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

♣ Đối với những căn hộ chung cư: Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn. Do đó, khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không được đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần thanh tịnh.

♣ Về hướng của phòng thờ hay bàn thờ: nên bố trí hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương. Hướng ban thờ cũng phải tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

tranh-1.png


Chọn hướng phòng thờ đúng cách nhất, hợp phong thủy

Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy
Dưới đây là những điều cấm kị khi bố trí phòng thờ, bàn thờ bạn cần biết để tránh mắc phải:

  • Không đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm vì quan theo phong thủy đây là nơi tẩy rửa ô uế nên khi đặt bàn thờ ở đó làm mất đi không khí tôn nghiêm trong không gian tâm linh.
  • Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại: vì nếu đặt ở đây sẽ mất đi sự thanh tịnh và ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ.
  • Các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ không nên đặt: Tây Nam và Đông Bắc ( đặt ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại)
  • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.
  • Đối với bàn thờ Thần, thờ Phật không nên đặt bát hương sát nhau nếu để chung một bàn.
  • Không đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì có thể gặp điều hung nhưng bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.
đe2.jpg


Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn trước khi chọn hướng phòng thờ theo phong thủy. Bạn cần nhớ để có một phong thủy tốt, gia đình dồi dào sức khỏe và tài lộc.

Xem thêm:

Nguồn: https://thicongphongtho.com/tu-van-chon-huong-phong-tho-dung-cach-va-hop-phong-thuy.html
 
×
Top Bottom