Chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên phong thủy và những điều kiêng kỵ

hoavanvachngan

Thành viên
Tham gia
14/7/2018
Bài viết
0
Khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà gia chủ cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố và nhất là những điều tâm linh khi chọn hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, là nơi để thể hiện lòng thành kính của con cháu đến ông bà tổ tiên, thần linh. Vì thế mà khi đặt bàn thờ gia chủ cần phải xem vị trí đặt sao cho đúng chuẩn, hợp phong thủy, không phạm đại kỵ.

a5Xbh412pejpzsS9Mwycrk-V93psBOW8BE6kniLRv165bZWg3GHJ_Sfwl9X6VrQrFwjjtwi9sjIW3isC0Sf3iJhR_P333RDn5scb8vi4LjOMznhgAuXdQcUchkjBH_bjG990-RnGSju_2ZZuWKEAZYc


Bàn thờ là nơi thanh tịnh và trang nghiêm, vì thế mà khi chọn vị trí đặt bàn thờ, bạn nên xem phong thủy trước. Sẽ rất dễ mắc sai phạm nếu bạn không nghiên cứu và tìm hiểu trước. Để đặt bàn thờ đúng chuẩn và mang lại tài lộc, tốt cho gia chủ, BÀN THỜ GIÁ XƯỞNG sẽ chia sẻ cho các bạn vị trí đặt bàn thờ phong thủy và những điều nên tránh.

sEeaBDDVg1BDPE1lG2VEX5KQgLgFowi1mq0P9aVeC2HimNtmoaFNVluQsv9IDw0L_6SKxywMQ4N6DAY-iU0IG6S8vcDZ2AcTYm0DfmWVTHjEELrUxmhTy30WaKxo7ST5d-6XM5SIwy_hgWQj7xDBRZs


Những điều cần biết khi đặt bàn thờ gia tiên tại nhà​

Khi chuẩn bị đặt bàn thờ tại nhà bạn cần phải nắm được các điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ nên tránh dưới đây:

  • Bàn thờ không được đặt sát nhà tắm: Nhà tắm là nơi để trút bỏ ô uế trên cơ thể, nếu đặt bàn thờ gần nhà tắm sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, không khí sẽ bị ảnh hưởng.
  • Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại: Bàn thờ là nơi thanh tịnh, để tổ tiên, thần linh về nghỉ dưỡng. Nếu để ở nơi ồn ào, đi lại sẽ làm mất đi không gian thanh tịnh của bàn thờ.
  • Không đặt bàn thờ theo các hướng Ngũ Quỷ: các hướng ngũ quả gồm có hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông, Đông Nam
  • Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ, dù là tủ quần áo, tủ lạnh.
  • Không mua các loại bàn thờ cũ, bàn thờ được làm từ nguyên liệu gỗ cũ, đã qua sử dụng.
  • Bàn thờ thần và thờ phật có thể để chung bàn thờ tuy nhiên bát hương nên để cách xa nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt tại trung tâm nhà mà nên để lệch 1 bên. Bàn thờ Phật có thể để ở trung tâm nhà.
  • Bàn thờ Thần và bàn thờ Phật không nên để đối diện nhau trong cùng 1 phòng.
  • Không nên treo ảnh của người quá cố lên quá cao bàn thờ.
Bàn thờ sau khi đặt bày biện để đồ thờ cúng, di ảnh, bát hương cần phải lau dọn( bao sái) khi thấy cần thiết, luôn giữ bàn thờ sạch và thường xuyên thắp hương. Vào ngày Tết bàn thờ luôn cần sạch, hương và đèn dầu luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương của thần linh mang lại.


Cách sắp xếp vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy​


Với quan điểm bàn thờ là nơi thanh tịnh, trang trọng và tôn nghiêm nhất trong gia đình. Bàn thờ của mỗi gia đình người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung đều để ở nơi trang trọng nhất của gia đình. Bình thường khi đi đến các gia đình, bạn sẽ thấy bước vào cửa chính là có thể thấy bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là một cách sắp xếp đặt bàn thờ rất quen thuộc, hài hòa cho các gia đình truyền thống Việt Nam trước và cho đến hiện nay.

DgH24yGIGPvf__2eADkivYCbIV5I8mZtZpQIBQfMB1Mhr93GP3w56bEOkBQTC6DOYE5e8-eTIIKbxygwVHwsgbIMKbV1kK166AXqZM3zj9QYTnaKou8mb7sL1LtGZUSOwXZJu5uo6JI-M-EfoBMCYJg


Theo phong thủy, xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi rất quan trọng ngoài lựa chọn đặt theo hướng “tọa cát hướng cát”. Ở đây có nghĩa là bàn thờ sẽ được đặt theo hướng tốt và nhìn ra hướng cũng tốt so với tuổi, mệnh của gia chủ. Bàn thờ cần phải đặt lưng quay vào bức tường vững chãi, tuy nên không được che cửa sổ hay cửa kính.

Theo các giải pháp kiến trúc hiện nay dành cho các căn hộ nhà phố. Kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà. Tầng trên sẽ thường bao gồm có phòng thờ, phòng giặt, nơi phơi quần áo. Cạnh phòng thờ sẽ có sân thượng để tiện cho việc hóa vàng. Vừa thể hiện sự tôn nghiêm, kín đáo lại rất thuận tiện cho việc cúng bái ngoài trời.

EMZ2beA8vQbdIZxzQ_0d1ULxBW9ou4QU4sSlZOw-KyriXMKNZZ29ZQwarRoX_3NBLp7U8AOe9JaDRQySLD021idGVhNft58nCRizSZLV0jgesZVcIa00GJWcYZCAvaoKbudqH2Lw2vFnph7opm_q-VA


Nói chung, dù gia đình bạn là gia đình truyền thống hay hiện đại thì bàn thờ cũng luôn cần được đảm bảo ở vị trí trang trọng nhất trong gia đình. Luôn đảm bảo phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời cao. Không để không gian sinh hoạt bị đè lên. Khi thờ cúng tổ tiên, con cháu luôn phải thể hiện lòng thành kính và biết ơn tổ tiên, thần linh.

Lựa chọn bàn thờ – tủ thờ có kích thước phù hợp với gian phòng​


Nếu đặt mua bàn thờ hoặc lên thiết kế bàn thờ thì nên chọn kích thước sao cho tương xứng với không gian phòng. Nếu nhà nhỏ đặt bàn thờ ở đâu? Đặt trong phòng khách có hướng phong thủy và không nên đặt bàn thờ có kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác làm cho bàn thờ hoành tráng quá, gây trật trội cho gian phòng.

_eysmkReZeWc3SA_KMpfVHPgCceuKe5vNC5TqiI813NpcKTUrisPFZ4gZIR9lTHs4TMf4pyFV3GrelqYy0CFleX41V-dGvrCZGKVK56tbMp4lXpqZng-SzxiU6evPDjStNnoCY_77gvQdcY8EwC8OkA


Nếu thiết kế đặt bàn thờ, tủ thờ ở nơi sinh hoạt chung, phòng khách thì nên để màu bàn thờ sao cho phù hợp với màu phòng và các đồ nội thất khác để tránh tạo sự tương phản, không hài hòa giữa các đồ nội thất. Gây cảm giác khó chịu khi bước vào gian phòng thờ.

kJgBWFzcAtXVng3TL3gxNniHF2ZzR5_rWneWgKeDG0FqxhyjljD3swm3aQPjVZ8kkvXWvEHHZD0SWVscCGzfjmXfAm19KB_ckBO9KPEJLMFSnj4UMZnugSaAHHdR4rEoK-tQrwE_sCLEy1ljOg7ve_I


Mọi kích thước của bàn thờ cần phải chuẩn, phù hợp với diện tích phòng để tránh mất tiền sửa lại.

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tinh tế nhất, chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu thờ cúng của mỗi khách hàng được trọn vẹn nhất.

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Hotline: 0938.797.625 gặp NHIÊN
Địa chỉ: 23 tân thới nhất 17 phường tân thới nhất quận 12
Web: banthogiaxuong.vn
 
×
Top Bottom