Trồng cây lâm nghiệp nào siêu lợi nhuận và làm giàu kinh tế bền vững

marthaelysiaa

Thành viên
Tham gia
27/7/2022
Bài viết
0
Phát triển cây trồng lâm nghiệp chính là một trong những phương án làm giàu hiệu quả nhất cho bà con hiện nay, vì thế mà diện tích cây giống lâm nghiệp đang ngày càng có xu hướng tăng cao nhiều hơn.

Để hiểu rõ hơn về việc làm giàu từ việc trồng cây lâm nghiệp cũng như dễ dàng chọn được cây giống thích hợp để canh tác thì bạn đọc hãy cùng Đồng Thành Công tham khảo ngay những thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.

Tìm hiểu về việc làm giàu từ trồng cây lâm nghiệp

Lựa chọn trồng cây giống lâm nghiệp để lấy gỗ và lâm sản ngoài gỗ chính là giải pháp giúp cho bà con nông dân nhanh thoát nghèo. Đây là một trong những mô hình trồng cây công nghiệp đang khá thích hợp với điều kiện và hoàn cảnh của nước ta hiện nay. Khi cuộc sống đang ngày càng ổn định hơn thì con người cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những giá trị tinh thần cùng các yếu tố thẩm mỹ cho không gian sống. Nhu cầu về những sản phẩm được làm từ gỗ cũng ngày càng tăng cao hơn, đây cũng là cơ sở để nâng cao giá trị của ngành công nghiệp gỗ. Tuy nhiên để làm giàu từ việc trồng cây lâm nghiệp không hề đơn giản mà yêu cầu bà con cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng về từng chủng loại cây, về kỹ thuật trồng – chăm sóc cây theo đúng quy trình.FLSNJ74.jpg


Trồng các loại cây lấy gỗ để làm giàu bền vữngHươn hết, chúng ta cần bẳ tay vào việc thử nghiệm và tìm ra được những kinh nghiệm canh tác cây giống lâm nghiệp để dễ dàng đạt được thành công. Không chỉ áp dụng trong việc trồng cây lấy gỗ mà bất cứ loại cây trồng nào cũng thế. Nếu chỉ đơn giản vì thấy bà con xung quanh làm được thì mình cũng tiến hành trồng một cách tùy ý không có tính toán, thì rất dễ dẫn đến tình trạng thua lỗ.

Thực chất việc trồng các loại cây lâm nghiệp đang trở thành một ngành nghề kinh doanh bền vững ở nước ra. Hơn hết, lĩnh vực này đang đóng góp một phần tạo dựng một môi trường xanh, giúp bảo vệ môi trường và hạn chế tình trạng lũ lụt, lũ quét, gió bão và sạt lở, đồng thời còn đảm bảo cho không khí trong lành hơn.

Nên trồng cây lâm nghiệp nào siêu lợi nhuận?

+ Cây bạch đàn

Đây là một trong những cây lâm nghiệp đang được trồng nhiều nhất ở nước ta hiện nay, chúng còn được biết đến với những tên gọi quen thuộc hơn đó là cây khuynh diệp. Bạch đàn là giống thực vật có hoa, thuộc họ Eucalyptus, được du nhập vào nước ta từ sớm. Cây giống này nhìn chung khá dễ trồng, dễ chăm sóc, chúng có thể thích nghi với rất nhiều loại thổ nhưỡng, nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Gỗ của cây trồng này đang được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất hiện nay.

Tư vấn Bán cây lâm nghiệp giống giá rẻ tốt nhất hiện nay

+ Cây gỗ giáng hương

Giáng hương là loại cây trồng lấy gỗ rất được ưa chuộng, chúng có chiều cao từ 15 – 20m, đường kính thân dao động khoảng 80 – 100cm. Đây là giống gỗ quý, có mùi thơm nhẹ nhàng, ít bị nứt nẻ, mối mọt, có độ bền cao và cực kỳ chắc chắn, nhựa cây có màu đỏ. Gỗ giáng hương có chất lượng cao, được ứng dụng hiệu quả trong việc sản xuất đồ nội thất và mỹ nghệ.

+ Cây gỗ sưa

Gỗ sư là một trong những loài gỗ quý đang được phát triển ở nước ta hiện nay, chúng đem về giá trị vô cùng lớn cho nên thường bị các nhóm lâm tặc dòm ngó. Hiện nay giá trị của cây gỗ sưa trên thị trường khá lớn, nhu cầu về các sản phẩm làm từ gỗ sưa đang ngày càng tăng cao. Vòng đời của nó khá ngắn chỉ khoảng từ 10-20 năm nên chúng được xếp trong nhóm những cây trồng nhanh thu hồi vốn và giúp bà con làm giàu bền vững.7EsvFOI.jpg


Lựa chọn cây giống lâm nghiệp siêu lợi nhuận để canh tác+ Cây lộc vừng

Lộc vừng còn được gọi với cái tên khác là cây mưng, chúng là giống cây cảnh thân gỗ có thể trồng ở nhiều vùng ven sông, đất ẩm. Chúng là giống cây có tuổi thọ cao, chất lượng gỗ được đánh giá ở mức ổn và có thể trồng trên diện rộng để tạo đê xanh chắn gió bão và sóng lớn. Hiện có nhiều nơi đã phát triển giống cây trồng lâm nghiệp đặc biệt này, không chỉ đem về giá trị kinh tế mà còn đem về giá trị cảnh quan đẹp.

+ Cây trâm bầu

Cây trâm bầu cũng là một giống cây lâm nghiệp lấy gỗ đang rất được bà con quan tâm, đặc biệt là ở khu vực kênh rạch của đồng bằng Nam Bộ. Loại cây sinh trưởng dạng bụi, chúng không kén đất, ngập nước không chết, gỗ của chúng có thể được sử dụng để làm đồ nội thất và nông cụ. Cây được trồng để giữ ẩm cho đất và chắn gió cho ruộng đồng.

Để có được đầy đủ hơn những thông tin khác về giá cây giống lâm nghiệp và mua giống cây chất lượng thì bà con hãy đến những vườn ươm uy tín nhé. Tại HCM thì Đồng Thành Công là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo các sản phẩm cây giống chất lượng. Mọi thông tin cần được tư vấn thêm hãy liên hệ đến số hotline để có được những giải đáp chi tiết nhất.
 

×
Quay lại
Top