Những cây lâm nghiệp nào đem đến hiệu quả kinh tế cao?

hachicntt

Thành viên
Tham gia
1/6/2015
Bài viết
0
Mỗi năm, ngành lâm nghiệp đem đến lợi nhuận rất cao và đang góp phần không nhỏ để tạo việc làm, thu nhập ổn định cho rất nhiều bà con. Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ rừng gỗ nhỏ sang những rừng gỗ lớn chất lượng cao đang được nhiều vùng chú trọng. Những cây giống lâm nghiệp đem đến giá trị kinh tế cao cũng được nhà nước, được các địa phương khuyến khích trồng, phát triển và bảo tồn ở quy mô rộng lớn hơn.

Để đáp ứng nhu cầu của bà con hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cây giống đáp ứng mọi nhu cầu về chất lượng, số lượng cũng như hiệu quả kinh tế cao. Để có được thông tin chi tiết về những cây trồng này mời bạn đọc cùng Đồng Thành Công theo dõi những thông tin sau.

Một số cây lâm nghiệp cho hiệu quả kinh tế tốt nhất

Cây dổi xanh


Loại cây thân gỗ lớn này hiện nay đang được phát triển hiệu quả trong ngành lâm nghiệp. Đây là một loại cây lâm nghiệp cho gỗ cực kỳ tốt, trên thị trường hiện nay giá bán của gỗ dổi xanh ở khoảng 15 triệu đồng với một mét khối gỗ tròn. Bên cạnh đó hạt dổi còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh hoặc làm đồ gia vị giá chừng 1.500.000 đồng/ 1 kg.

EntryImage

Theo tốc độ sinh trưởng trung bình, cây dổi sẽ ra hoa kết trái sau 6-10 năm. Nhưng hiện nay nhờ phương pháp lai ghép cho nên giống dổi xanh chỉ cần 3 năm là đã kết quả, khoảng 6-8 năm là cho thu hoạch gỗ, trung bình đạt khoảng 1m3/ cây. Nếu so với những cây giống lâm nghiệp khác, thì cây dổi chính là loại cây trồng mang lại lợi ích kép và có thể trồng được ở nhiều vùng khác nhau.

Cây sao đen

Cây là một loại cây thân gỗ lớn, cao và thuôn dài. Cây sao đen trưởng thành có chiều cao trung bình chừng 20 - 25m với đường kính thân cây từ 60 - 80cm. Vỏ cây mang màu đen, bề ngoài xù xì và trên thân xuất hiện những vết nứt chạy dọc theo thớ. Loại cây lâm nghiệp này có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, sinh trưởng mạnh mẽ, cây sao đen có thể chịu được cả nắng nóng và khô hạn.

Gỗ sao đen được xếp và nhóm số III, nhóm gỗ chất lượng với giá thành không hề rẻ chút nào. Hiện nay gỗ của cây này được sử dụng hiệu quả để sản xuất những món đồ thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất và dùng trong công nghiệp đóng tàu… Nhựa cây sao đen cũng có giá trị khi được dùng để chế tạo vecni, sơn và thuốc ảnh.

1654747639-fnk.jpg

Cây sưa đỏ

Đây là một loại cây thân gỗ thuộc nhóm IA, nhóm gỗ này cực kỳ quý hiểm. Cây lâm nghiệp này có tuổi thọ cực kỳ cao, thân cây chắc chắn với vỏ màu nâu đặc trưng; chiều cao của cây trưởng thành đạt ở mức 6 - 12m, tốc độ sinh trưởng của cây ở mức bình thường. Sưa đỏ có tán lá rộng, lá ở dạng kép hình lông chim lẻ, chúng thường mọc đan xen nhau.

Đây là một cây lâm nghiệp giá trị cao với gỗ cực kỳ đắt đỏ, gỗ sưa đỏ có màu bã trầu, những vân gỗ nổi lên từng lớp rất đẹp mắt, phần thớ gỗ mịn. Đặc biệt là gỗ sưa đỏ còn mang một mùi hương trầm cho nên chúng đang cực kỳ ưa chuộng để sản xuất những món đồ nội thất. Bên cạnh công dụng lấy gỗ, thì hiện nay người ta còn trồng sưa đỏ như một loại cây cảnh công trình để giúp thanh lọc bầy không khí.

Ngoài các loại cây trên thì còn có rất nhiều những loại cây lâm nghiệp khác để bà con lựa chọn cho mục đích trồng lấy gỗ của mình, có thể kể đến như: trầm hương, đàn hương, cây dầu rái, cây gáo vàng, cây thiên hương, cây long não, cây sơn ta… Hoặc những cây trồng như cà phê, cây hồ tiêu cũng được xếp vào cây lâm nghiệp để bà con lựa chọn phù hợp cho diện tích canh tác của mình.

Tìm địa chỉ bán cây lâm nghiệp giống chất lượng cao

Quý khách hàng có nhu cầu về giống cây trồng, đặc biệt là giống cây lâm nghiệp thì hãy đến ngay với công ty cây giống Đồng Thành Công. Đơn vị của chúng tôi chuyên bán cây giống chất lượng cao với giá tốt nhất để bà con thoải mái tham khảo lựa chọn. Tất cả những loại cây giống được bán ra tại công ty chúng tôi đều có chất lượng tốt, có số lượng phong phú đa dạng để đảm bảo đáp ứng được nhanh chóng mọi yêu cầu của bà con. Đơn vị chúng tôi còn đồng hành cùng bà con trong việc canh tác với việc hỗ trợ về cách trồng – chăm sóc từng loại cây, giúp cây lâm nghiệp giá trị cao luôn khỏe mạnh, sinh trưởng tốt và đem đến lợi nhuận cao.

Công ty Đồng Thành Công hiện nay đang phân phối và cung cấp cây giống các loại đến khách hàng tại các tỉnh miền Nam, miền Tây với giống cây chất lượng cùng những chính sách tốt và mức giá ưu đãi. Khách hàng đến đây có thể yên tâm với mọi sự lựa chọn của mình khi mua cây trồng tại đây. Vì thế nếu có nhu cầu mua cây giống lâm nghiệp hãy liên hệ ngay đến với công ty Đồng Thành Công chúng tôi nhé.
 

×
Quay lại
Top