Trình dược viên chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách

yennhi2509

Thành viên
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Đối với một số người, việc sử dụng thuốc ngủ sẽ đem lại cảm giác minh mẫn, nhanh nhẹn mỗi khi thức dậy. Nhưng cũng có những người lại phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, uể oải do tác dụng phụ của thuốc ngủ gây nên. Do đó khi dùng thuốc ngủ cần lưu ý 4 điều sau đây:

Loại thuốc ngủ mình đang sử dụng có tác dụng gì
Đây là một trong những điều lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để có thể tận dụng hết tác dụng của thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc.

Đa số các loại thuốc ngủ để có tác dụng trong khoảng 8 giờ đồng hồ, do đó, bạn đọc hãy đọc thật kỹ những thông tin này để sử dụng thuốc vào thời gian thích hợp nhất nhé.

Trước khi sử dụng thuốc ngủ không nên ăn quá no
Các Trình Dược viên cho rằng, việc ăn no không chỉ khiến cho bụng cảm thấy khó chịu mà còn làm cơ thể dư thừa năng lượng và làm tăng khả năng bị mất ngủ cho con người vì lượng đường trong máu tăng cao. Chính vì thế, lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng là không nên ăn quá no, đặc biệt là vào thời gian chuẩn bị đi ngủ.
Cao đẳng dược Đăk Lăk
Không được uống rượu khi sử dụng thuốc ngủ
Đây là yêu cầu bắt buộc dành cho những người có ý định sử dụng thuốc ngủ. Việc uống rượu cùng với thời gian uống thuốc ngủ sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Khi sử dụng thuốc ngủ không dùng chung với dược phẩm khác
Trong mỗi loại thuốc đều có ghi hướng dẫn dùng thuốc rất cụ thể. Đặc biệt, đối với thuốc ngủ, bạn đọc tuyệt đối không nên kết hợp với các loại dược phẩm khá vì điều này rất dễ gây ra phản ứng phụ như làm giảm tác dụng phụ của thuốc và rất nhiều điều bất lợi ảnh hưởng đến cơ thể, nguy hiểm hơn là ngộ độc thuốc ngủ.
Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk
 
×
Quay lại
Top