Những nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế đồ họa

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
1. Nguyên tắc phối màu cơ bản – Tại sao cần phải biết.
Màu sắc trong thiết kế là điều tối cần thiết. Một bản thiết kế đẹp không chỉ nằm ở bố cục, cách bố trí hình ảnh và thông điệp một cách hợp lý; mà còn nằm ở việc phối kết hợp các mảng màu hợp lý. Màu sắc sẽ giúp bản thiết kế có điểm nhấn, nổi bật được chủ thể chính và ý đồ của người làm thiết kế.
Cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên

1.1 Để làm nổi bật được chủ thể.
Trước một bản thiết kế có màu sắc đẹp, nếu không có tư duy cơ bản về màu sắc thì ta sẽ chỉ đơn thuần nhìn nó là một bản thiết kế có màu sắc hài hòa. Nhưng nếu hiểu về nguyên tắc phối màu cơ bản ta sẽ hiểu được vì sao màu sắc trong tác phẩm lại đep, đẹp như thế nào. Từ đó ta có thể học hỏi được những cách sắp xếp màu đẹp trong các thiết kế của nhiều người khác nhau để tạo nên màu sắc trong thiết kế của mình.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên


1.2 Hiểu được dụng ý sắp xếp màu sắc của nhà thiết kế
Việc phối màu trong thiết kế nhiều khi còn mang dụng ý riêng mà nhà thiết kế muốn truyền tải. Ví dụ như nhấn mạnh vào điểm nào, màu sắc nào thể hiện sự đam mê, tươi sáng, trẻ trung hay quyền lực, sang trọng…Hiểu về nguyên tắc phối màu cơ bản sẽ giúp ta hiểu được nhiều thứ hơn chỉ là màu sắc bên ngoài.

1.3 Vận dụng nguyên tắc phối màu cơ bản vào trong chính tác phẩm thiết kế của mình
Hiểu về nguyên tắc phối màu cơ bản sẽ giúp tác phẩm thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn, phù hợp với từng đối tượng cụ thể hướng tới. Việc phối màu trong tác phẩm thiết kế cũng là một phần quan trong quyết định giá trị của bản thiết kế. Khi đã sử dụng thuần thục các nguyên tắc phối màu cơ bản ta có thể tạo ra một tác phẩm ấn tượng của riêng mình.

Học Công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
 

×
Quay lại
Top