Trẻ em ở Nhật học chữ Hán như thế nào

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
124
Hầu như mọi giáo viên, học sinh, sách giáo khoa và tài nguyên đều học chữ Hán giống như những đứa trẻ ở trường Nhật Bản. Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là điều thông thường nhất để làm. Nếu bạn dành thời gian để xem xét nó chặt chẽ hơn, mặc dù, bạn sẽ thấy rằng nó không có ý nghĩa gì cả.

Có hai phần chính để học chữ Hán. Đầu tiên, có chữ kanji trông như thế nào . Mỗi chữ kanji về cơ bản là hình ảnh / hình ảnh / nhật ký của riêng nó. Mỗi chữ Hán trông khác nhau. Phần thứ hai của phương trình này là ý nghĩa của mỗi chữ kanji. Vì mỗi chữ kanji trông hơi khác một chút, mỗi chữ Hán có thể có ý nghĩa riêng của nó gắn liền với nó. Khi học chữ Hán, bạn cần hai phần này cho dù bạn là một đứa trẻ học tiếng Nhật hay một ông già 75 tuổi.

Tuy nhiên, khi nói đến học sinh Nhật Bản, họ phải học chữ Hán bằng cách học chữ Hán với ý nghĩa đơn giản nhất trước tiên. Điều này thực sự có ý nghĩa (đối với họ, không phải bạn), bởi vì họ là những đứa trẻ và họ cần phải học từ vựng (và họ không thể làm điều đó nếu ý nghĩa quá khó). Nó cũng giống như tiếng Anh. Bạn có thể đã biết từ “uống” trước khi bạn biết từ “nuốt”. Một nghĩa chỉ phức tạp hơn ý nghĩa khác, mặc dù từ “chug” có ít chữ cái hơn.

Điều này có nghĩa là với trẻ em Nhật Bản, điều quan trọng nhất mà chúng đưa vào tài khoản là sự phức tạp của ý nghĩa của chữ Hán, và không quá nhiều kanji. Khái niệm này có lẽ là dễ nhất để xem qua trực quan.

Hãy xem kanji ở trên. Không ai trong số họ có nhiều hơn ba nét cho họ. Mặc dù vậy, những chữ kanji này được coi là “tiên tiến”, nên những đứa trẻ học tiếng Nhật sẽ học được nhiều điều này, sau này. Lý do là vì ý nghĩa của các chữ Hán này khó hơn.

Bây giờ, hãy xem tập kanji tiếp theo này. Chú ý họ trông phức tạp hơn bao nhiêu?

Mặc dù chúng có chứa bao nhiêu nét, và mặc dù nó sẽ khó khăn như thế nào đối với người mới bắt đầu như bạn phải học một cái gì đó như thế này, nhưng kanji này được coi là người mới bắt đầu (thường là trong các vòng tròn thông thường). Bạn sẽ học những chữ kanji này khoảng bốn năm trước khi bạn học tập chữ kanji “tiên tiến” đầu tiên mà tôi đã viết ở trên.

Bây giờ, đừng lo lắng nếu bạn không thể đọc bất kỳ điều nào trong số này, đó không phải là vấn đề. Vấn đề là ... hầu hết mọi người đều có bạn học chữ Hán theo cách nào đó sẽ dạy bạn phần chữ kanji dưới cùng trước tập kanji hàng đầu, và với tôi điều đó thật vô lý.

Vấn đề là như thế này. Nếu bạn đang học tiếng Nhật như một ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể có một xử lý khá tốt về tiếng Anh (hoặc một số ngôn ngữ khác) rồi. Điều đó có nghĩa ý nghĩa của chữ Hán không phải là vấn đề. Bạn hiểu các khái niệm và từ ngữ mà trẻ nhỏ không, vì vậy ý nghĩa của chữ Hán không nên được xem xét khi quyết định thứ tự. Thay vào đó, sự phức tạp của bản thân kanjiphải là thứ bạn căn cứ vào thứ tự học tập của mình.

Vì vậy, đúng là có vấn đề, và đó cũng là một trong những lý do tại sao TextFugu làm chữ Hán khác nhau. Bây giờ, đó không phải là điều duy nhất chúng tôi sẽ làm để làm cho chữ Hán trở nên dễ chịu hơn, tiếp tục đọc để học những gì bạn sẽ làm để trở thành một bậc thầy học kanji.

Chỉ vì các em học sinh Nhật Bản đều học chữ kanji một cách, điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với bạn (một người không phải là một học sinh Nhật Bản). TextFugu sẽ dạy bạn kanji theo thứ tự đơn giản → phức tạp (bản thân kanji, không phải là ý nghĩa), mỗi chữ kanji được xây dựng theo cách cuối cùng để làm cho việc học một chữ Hán mới rất dễ dàng. Thay vì dành 6-7 năm để học “kanji” năm 2000 được đề xuất, bạn sẽ dành ít hơn một năm và dành ít thời gian hơn cho mỗi kanji. Đó là tất cả về phương pháp, không phải là ghi nhớ.
Nguồn: https://trungtamnhatngu.edu.vn/
 

×
Quay lại
Top