Phương pháp học chữ kanji hiệu quả

TAMDOAN12

Thành viên
Tham gia
6/12/2014
Bài viết
1
Đây là kinh nghiệm học chữ kanji của mình sau khi tham gia các khóa học tại các trung tâm tiếng nhật uy tín trên địa bàn.
Cách học chữ kanji hiệu quả nhất .


Đầu tiên: Học chữ kanji dễ trước khó sau.

Thì theo logic thì cũng đúng thôi các bạn nên học những cái gì dễ trước để làn nên tảng cho những kiến thức khó sau này. Trong việc học chữ kanji cũng vậy mọi người nên học các chữ đơn giản trước rồi học đến các chữ khó. Chữ kanji khó thực chất là được ghép từ các chữ kanji đơn giản tạo thành. Đây là kinh nghiệm học chữ kanji của một giảng viên tại trung tâm tiếng nhật đã chia sẻ cho mình khi theo học tại trung tâm, mình thấy cũng khá hay và hiệu quả.

Bước 2: Học chữ kanji hang ngày.

Mỗi ngày chúng ta nên học và sử dụng các chữ kanji một cách thương xuyên, tạo ra cho mình một thói quen học chữ kanji như là học từ vựng tiếng nhật . Theo kinh nghiệm học của mình thì mình đặt ra chỉ tiêu là mỗi ngày học từ 5 đến 10 chữ kanji và học đều đặn các ngày trong tuần.
Chỉ một thời gian ngắn thì mình đã có số lượng chữ kanji khá lớn.

Bước 3: Học chữ kanji hay dùng nhất.

Học tại trung tâm tiếng nhật nào thì các giảng viên đều khuyên các học viên là nên học chữ kanji hay dùng nhất. đó là cách học chữ kanji hiệu quả cho mọi người khi bắt đầu học chữ kanji.
Bạn có thể học từ những chữ kanji thường xuyên sử dụng để nhớ nó trước, bạn có thể tìm kiếm từ để học bằng cách tra cứu . cách học chữ kanji này cũng rất hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu học kanji. Vì những chữ kanji thong dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng.

Bước 4: Nắm vững các quy tắc của chữ kanji
Bạn phải nắm vững từ cách viết các nét trong chữ kanji và cách ghép từ trong kanji. Đó là cách học chữ kanji hiệu quả nhất. Cách học này mình biết tại trung tâm tiếng nhật Hawaii vì đa số các trung tâm khác thì không nói đến các quy tắc học chữ kanji như tại trung tâm tiếng nhật Hawaii
Đây là một số cách học chữ kanji hiệu quả nhất mà mình đã từng áp dụng hy vọng sẽ có ích cho mọi người.


Chúc các bạn học tốt !
Tác giả bài viết:
Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn
 

×
Quay lại
Top