Bỏ túi bí kíp học Kanji tiếng Nhật hiệu quả

kinglibra

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
104
Nguồn tham khảo: Hoc tieng nhat truc tuyen
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, một phần bởi hệ thống bảng chữ cái đồ sộ của nó. Trong đó, không thể không nói đến Kanji, bảng chữ khó học nhất trong 3 bảng chữ tiếng Nhật. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về chữ Kanji và cách học.
hockanjitiengnhat.jpg
Xem thêm: Những bài hát tiếng Nhật hay nhất
Khi học tiếng Nhật , học Kanji là một thử thách khó nhằn nhất đối với người học . Càng học lên cao thì số chữ Kanji cần học càng nhiều hơn . Vậy học thế nào để nhớ thật nhiều, thật lâu và chính xác cách viết , ý nghĩa mỗi chữ Kanji?
1. Chuẩn bị tinh thần học .
Chấp nhận thử thách này thì nhiệm vụ của bạn là nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng của 2042 từ Kanji cơ bản. Một con số không nhỏ. Vậy nên hãy chuẩn bị một tinh thần học tốt nhất ,có tinh thần thì ngọn núi dù to đến đâu chúng ta cũng sẽ tìm ra cách nhanh nhất để chinh phục nó .
2. Học chữ kanji hàng ngày.
Cũng giống như học từ vựng , chữ Kanji rất nhiều vị vậy không thể học trong ngày 1 , ngày 2 là hết được . Bạn phải lên kế hoặc rõ ràng , một ngày học bao nhiêu chữ , thời gian học thế nào , ôn luyện ra sao ?
3. Học kanji dễ trước , khó sau .
Cũng giống như khi làm việc , bạn nên học chữ kanji đơn giản và thông dụng trước. Vì những chữ này sẽ là nền tảng cho bạn làm quen với các chữ Kanji khó vì thực chất chữ kanji nó bao gồm các chữ kanji đơn giản ghép lại.
Với cách học chữ kanji này mọi người có thể học được kanji mà không thấy khó khăn trong việc nhận dạng mặt chữ nữa . Đây là phương pháp học chữ kanji đã được nhiều người sử dụng và hiệu quả rất cao . Bạn không nên bỏ qua nhé .
4. Học chữ kanji hay dùng nhất.
Cũng giống như lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật , bạn học những từ giao tiếp chuyên dùng nhất thì với học Kanji chúng tôi khuyên các bạn là nên học chữ kanji hay dùng nhất.
Bắt đầu từ những chữ Kanji thường xuyên sử dụng Vì những chữ kanji thông dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ rất nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng. Cách học này cũng cực kỳ hiệu nghiệm với các bạn mới học , tốt tội gì không thử.
5. Nắm vững các quy tắc của chữ kanji
Chữ Kanji được viết theo thứ tự: “Trái trước phải sau, trên trước dưới sau, ngang trước sổ sau”. Bạn phải nắm vững quy tắc viết này và cách ghép từ trong kanji. Đó là cách nhanh nhất để chinh phục kanji .
Lưu ý bạn chỉ nên học viết sau khi đã thuộc kỹ mặt chữ, thuộc tới mức có thể nhắm mắt lại tưởng tượng ra hình dạng của nó ( theo thứ tự đánh vần ). Khi đó hãy cố tưởng tượng và viết lại những gì bạn đã tưởng tượng được.
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Trung tam tieng nhat
 

×
Quay lại
Top