Trang trí bàn thờ gia tiên

vachngandep

Thành viên
Tham gia
19/4/2018
Bài viết
0
Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp mắt. Đối với người dân Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng, thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, với những người đã khuất. Vì vậy, bàn thờ phải thật sạch sẽ, được trang trí trang trọng, cách bày trí hợp lý. Hãy theo dõi bài viết để được biết thêm về cách bày trí cũng như bày tỏ lòng thành của mình.

Trang trí bàn thờ gia tiên
Bàn thờ là nơi ngự trị của các bậc tiền nhân trong gia đình và cũng nơi tưởng nhớ về cội nguồn, vì thế thường được đặt ở những nơi trung tâm ngôi nhà, những nơi trang trọng, thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Vào những ngày lễ giỗ hay lễ tết thì bàn thờ phải thật sạch sẽ, không chỉ vậy, chúng ta nên dành thời gian nhiều để dọn dẹp giữ gìn.


vach-ngan-cnc%2B%2528156%2529.jpg
vach-ngan-cnc%2B%2528155%2529.jpg
Khi quét dọn, chúng ta nên sử dụng chổi quét hoặc khăn lau riêng biệt tránh dùng chung những việc khác. Sử dụng nước sạch để lau dọn bàn thờ (ngoài nước sạch, có thể sử dụng nước mưa, nước lá trầu, lá bồ…). Không những được lau dọn sạch sẽ mà điều rất cần đó chính là phải thắp nhang thường xuyên, thể hiện sự thành kính và mang lại cảm giác ấm áp hơn cho ngôi nhà khi có khói hương.


vach-ngan-cnc%2B%2528166%2529.jpg
vach-ngan-cnc%2B%2528157%2529.jpg
Trong mỗi gia đình người Việt, ngoài việc lựa chọn những nơi cao ráo để đặt bàn thờ, ngoài ra là hướng đặt, hướng đặt phải được đặt theo hướng tuổi của gia chủ. Như vậy sẽ đón được nhiều tài lộc.

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên

Trong việc thờ cúng, chúng ta đừng quên vào mỗi dịp lễ rằm, giỗ hay ngày tết thì bàn thờ phải có ít nhất một bình hoa. Nhưng cách cắm hoa bàn thờ như thế nào không phải ai cũng biết. Thông thường những loài hoa thường được sử dụng chính là cúc, hồng, vạn thọ, sống đời, huệ, sống đời,...

vach-ngan-cnc%2B%2528202%2529.jpg
vach-ngan-cnc%2B%2528200%2529.jpgNhững loài hoa được sử dụng thường sẽ có màu trắng, mang cho mình vẻ đẹp tinh khiết. Một bình hoa không nên cắm quá nhiều loại hoa màu sắc rực rỡ.

Hãy tìm hiểu thật kĩ cách bày trí để tránh những điều không hay.
 
×
Quay lại
Top