Cách bố trí, bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

vachngandep

Thành viên
Tham gia
19/4/2018
Bài viết
0
Bố trí bàn thờ gia tiên như thế nào thì hợp lý nhất? Có thể nói, bàn thờ luôn gắn liền đối với phong tục người Việt của chúng ta từ xưa đến nay. Là nơi để con cháu thể hiện sự thành kính và biết ơn đối với bậc tổ tiên. Nhưng, cách đặt bàn thờ và phải bài trí như thế nào là đúng thì hãy xem qua bài viết dưới đây.


Bố trí bàn thờ gia tiên

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bàn tờ phải thật sạch sẽ và thường xuyên được thắp nhang. Khói hương sẽ giúp không khí ngôi nhà thêm ấm cúm. Không gian đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, là nơi thông thoáng, không đặt quá cao hoặc quá thấp, nếu đặt quá cao sẽ rất khó khăn trong việc cúng, vái. Và ngược lại nếu như đặt quá thấp sẽ mất đi tính trang nghiêm.

Không đặt trực tiếp với cửa chính hoặc quá lộ liễu, cũng không nên đặt bàn thờ ở gần cửa sổ, vì gió luồng vào sẽ làm rơi đồ vật trên bàn thờ.

Nên đặt bàn thờ ở những nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, tránh đặt ở lối đi lại, phòng chơi trẻ con, hoặc những nơi sinh hoạt như phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh hoặc những nơi ô nhiễm việc đó sẽ làm ô uế không gian thờ. Hướng Tây Bắc trong ngôi nhà được xem là hướng phong thủy tốt nhất trong việc đặt bàn thờ, đặt đúng hướng sẽ đón nhận được nhiều may mắn.


Cách bài trí bàn thờ gia tiên

Dưới đây là những lưu ý về việc bài trí bàn thờ hợp phong thủy mà chúng ta nên làm theo để tránh những sai lầm không đáng có:

Cho dù như thế nào thì bàn thờ cũng cần đến ánh sáng vừa phải để không có cảm giác lạnh lẽo. Ánh sáng không cần phải quá sáng nhưng tất nhiên là không quá tối.

Những vật dụng cần có đó chính là : bát hương, bình (lọ) hoa, chân đèn, .... Tùy thuộc vào vùng miền hoặc điều kiện kinh tế mỗi gia đình khác nhau sẽ có những cách bày trí khác nhau. Nhưng chung quy những điều cơ bản sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn.

Hãy tìm hiểu để tránh những điều xấu và luôn nhận được may mắn đến với gia đình.
 
×
Quay lại
Top