Tìm hiểu về triệu chứng viêm xoang sàng sau

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh viêm xoang sàng sau chưa? Viêm xoang sàng thực chất là bệnh gì, có giống với viêm xoang không? Đây vẫn là một câu hỏi cho những ai chưa có kiến thức về các loại bệnh xoang. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về viêm xoang sàng sau và cách trị viêm xoang sàng sau thường dùng hiện nay.
Viêm xoang sàng sau là gì?
Xoang sàng nói chung là bộ phận nằm ở trung tâm khuôn mặt, trên hốc mũi, dưới xoang trán. Xoang sàng bao gồm 4 lỗ xoang trong đó có 2 lỗ xoang nằm nông gần với mặt gọi là xoang trước. Hai xoang nằm sâu bên trong gọi là xoang sàng sau. Vậy viêm xoang sàng sau tức là tình trạng viêm hai lỗ xoang sàng sau với những nguyên nhân khác nhau gây tổn thương niêm mạc xoang, tạo cảm giác sưng đau, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

viem-xoang-sang-sau.jpg


Viêm xoang sàng sau là gì?

Các triệu chứng viêm xoang sàng sau
Triệu chứng viêm xoang sàng sau thường không dễ nhận biết. Do nằm sâu bên trong hốc mũi nên các triệu chứng của bệnh không biểu hiện nhiều vì vậy người bệnh thường phát hiện viêm xoang sàng sau muộn. Một số biểu hiện chính của viêm xoang hàm sau là:

Đau nhức đầu: Đau nhức đầu là triệu chứng người bệnh viêm xoang sàng sau gặp phải phổ biến. Vị trí đau thường là vùng đỉnh đầu, chẩm trán. Đau tăng dầu vào buổi trưa và lặp lại vào buổi xé chiều. Cơn đau âm ỉ, kéo dài nhưng người bệnh không biết lý do gây bệnh.

viem-xoang-sang-sau1.jpg


Triệu chứng viêm xoang sàng sau là gì?

Ngứa rát, đau vùng họng: Biểu hiện này tưởng chừng như không liên quan đến bệnh nhưng thực chất đa phần bệnh nhân mắc viêm xoang sàng sau đề có triệu chứng này. Vì sao vậy? Thực chất tình trạng ngứa rát, đau vùng họng tạo nên bởi dịch kèm theo mủ xoang khi bị viêm không chảy ra đường hốc mũi mà lắng xuống vòm họng, phía sau cổ họng khi khạc, khịt mới ra. Dịch kèm theo mủ này khi tiếp xúc với cổ họng làm cho người bệnh mắc các bệnh viêm họng, ngứa rát, vướng víu trong cổ họng.
Đọc thêm:
thuốc điều trị viêm xoang mãn tính


Triệu chứng khác: Ngoài hai triệu chứng trên, người bệnh viêm xoang sàng sau thường cảm thấy mật mỏi, suy nhược do mất nước vì chảy dịch xoang và đau lâu ngày, dai dẳng.

Cách trị viêm xoang sàn sau
Trị viêm xoang sàng sau trước hết cần phải xét nghiệm, chụp chiếu kỹ càng để xác định nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung có 3 cách điều trị được sử dụng với bệnh viêm xoang sau:

Cách điều trị viêm xoang sàng sau bằng thuốc tây: Trị viêm xoang sàng bằng thuốc tây được chỉ định trong trường hợp niêm mạc ít tổn thương. Các loại thuốc tây dùng chữa viêm xoang sàng sau chủ yếu là thuốc kháng sinh, chống viêm thuốc co mạch và chữa các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi. Tuy nhiên sử dụng thuốc tây cần phải dùng đúng liều lượng theo chỉ định, không được lạm dụng bởi chúng có thể gây hại cho dạ dày, thận của người bệnh.

viem-xoang-sang-sau2.jpg


Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng sau


Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau bằng phẫu thuật: Cách này chỉ được chỉ định khi niêm mạc xoang bị tổn thương nặng hoặc các trường hợp biến chứng gây nguy hiểm. Các bác sĩ sẽ dùng những thủ thuật, phẫu thuật để loại bỏ chỗ viêm, cải thiện tình trạng nhanh chóng nhất. Tuy nhiên đây cũng không phải phương pháp điều trị viêm xoang sàng triệt để bởi tỷ lệ tái phát rất cao lên tới 50%.

Cách chữa bệnh viêm xoang sàng sau bằng bài thuốc dân gian: Chữa viêm xoang sàng bằng bài thuốc dân gian được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ và mang đến hiệu quả khá tốt. Các loại cây dừng chữa viêm xoang là: Cỏ ngũ sắc, ké đầu ngựa, lược vàng, cây giao...
Nguồn:
https://chuaxoangmui.com/viem-xoang-sang-sau
 

×
Quay lại
Top