Những triệu chứng viêm xoang sàng trước

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Viêm xoang nói chung là bệnh hô hấp ngày càng phổ biến ở con người do nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố môi trường ô nhiễm là yếu tố đáng chú ý. Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều bệnh về xoang làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe chúng ta. Một trong số đó là bệnh viêm xoang sàng trước, hãy cùng tìm hiểu viêm xoang sàng trước là gì, dấu hiệu nhận biết ra sao để có thể phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nhằm hạn chế tối thiểu những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra về sau.
Viêm xoang sàng trước là gì?
viem-xoang-sang-truoc2.jpg


Viêm xoang sàng trước là gì?

Xoang sàng nằm ở chính giữ khuôn mặt con người, phía bên trên hốc mũi và bên dưới xoang trán. Xoang sàng trước là cặp xoang nằm nông gần với khuôn mặt hơn so với xoang sàng sau. Viêm xoang sàng trước chính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cặp xoang này làm cho lỗ xoang bị tắc nghẽn, gây khó khăn trong lưu thông khí và dịch xoang. Viêm xoang sàng trước xảy ra khá phổ biến ở người lớn và không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới mãn tính, biến chứng nguy hiểm khác.

Dấu hiệu nhận biết viêm xoang sàng trước
Đau nhức đầu: Người bệnh viêm xoang sàng trước thường có những triệu chứng đau nhức đầu ở vị trí đỉnh đầu, sau gáy và vùng giữa hai mắt. Đau nhức lâu dài gây mệt mỏi, suy nhược và ám ảnh người bệnh.

Chảy dịch mũi: Chảy dịch mũi đối với viêm xoang sàng thường xảy ra với viêm xoang sàng trước. Dịch mũi có thể có màu trắng đục, xanh, vàng tùy từng trường hợp. Dịch mũi có thể chảy xuống sau cổ họng gây khó chịu, ngứa ngáy. Tình trạng này làm cho bệnh nhân viêm xoang sàng trước phải thường xuyên khạc, khịt mũi.

viem-xoang-sang-truoc3.jpg


Triệu chứng viêm xoang sàng trước

Nghẹt mũi: Khi bị viêm, lỗ thông xoang bị chặn vì vậy dịch xoang và khí không dễ dàng lâu thông như bình thường gây nên tình trạng nghẹt mũi. Tình trạng này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mũi làm cho bệnh nhân khó thở, mệt mỏi vô cùng. Mặc dù đây cũng là một triệu chứng điển hình của viêm xoang sàng trước nhưng đa số bệnh nhân lại lầm tưởng với cảm cúm thông thường.
Tìm hiểu thêm:
cách trị viêm xoang mũi


Điếc mũi: Tình trạng này xảy ra khi bệnh viêm xoang sàng trước nặng, niêm mạc xoang phù nề ngăn chặn mùi từ bên ngoài đến dây thần kinh khướu giác. Vì vậy bệnh nhân không thể cảm nhận được mùi hương.

Các triệu chứng khác: Ngoài các triêu chứng trên, viêm xoang sàng trước còn có các triệu chứng như đau quanh mắt, sốt nhẹ hoặc sốt cao, đau khi hắt xì, chóng mặt choáng váng…

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang sàng trước
Phòng ngừa bệnh viêm xoang sàng trước cũng giống như bệnh viêm xoang nói chung cần tránh các yếu tố gây bệnh:

Che chắn cẩn thận khi ra ngoài: Môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân lớn gây nên viêm xoang vì vậy chúng ta cần phải che chắn, bảo vệ mũi, miệng khi ra ngoài.

viem-xoang-sang-truoc4.jpg


Cách phòng bệnh viêm xoang sàng trước


Tăng độ ẩm cho không khí: Độ ẩm trong không khí ở phòng, nhất là phòng ngủ vào mùa hè dùng điều hòa cần được bổ sung để xoang không phải tiếp xúc với không khí lạnh, khô gây hại cho xoang rất nhiều và cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang.

Tránh môi trường nấm mốc: Nấm mốc là môi trường nguy hiểm, khi một tế bào nấm vô tình bị hít vào lỗ mũi, gặp môi trường thuận lợi ở xoang sàng trước chúng sẽ phát triển nhanh chóng khiến bệnh viêm xoang sàng trước tái phát.

Tránh thức ăn gây dị ứng: Những thức ăn dị ứng có thể làm bạn bị viêm mũi dị ứng, lâu ngày dẫn tới viêm xoang.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân viêm xoang: Có nhiều trường hợp viêm xoang do nấm, do virrut. Nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân bạn sẽ dễ dàng nhiễm bệnh.
Nguồn:
https://chuaxoangmui.com/viem-xoang-sang-truoc
 
×
Top Bottom