Tìm hiều về ngành công nghệ thông tin

linhntk

Thành viên
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
1. Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được học những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền móng về khoa học thiên nhiên, kiến thức căn bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành thích hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông báo, Mạng máy tính và truyền thông... tỉ dụ như đối với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên sẽ được học nhóm kiến thức như sau

-tri thức căn bản về CNTT
- Quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tách, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm…
-Ngoài ra, sinh viên có tối thiểu một học kỳ được học tập và đào tạo thực tiễn tại các đơn vị phần mềm có tiếng trong nước, có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành.

2.Học xong CNTT có thể làm những nghề gì?

Tùy theo từng chuyên ngành mà sẽ có hướng chuyên sâu và khả năng công việc khác nhau. Khi ra trường, sinh viên được cấp bằng kỹ sư CNTT hoặc cử nhân CNTT tùy theo thời kì đào tạo.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tư vấn tư vấn, thực hành các công việc trong lĩnh vực chuyên ngành như lập trình, phân tích thiết kế hệ thống, lập trình hệ thống thống tin, lập dự án xây dựng các phần mềm áp dụng,… tham dự công việc tại các cơ quan trong và ngoài nước có tác động đến lĩnh vực CNTT, các tổ chức phần mềm, mạng.. các phòng chức năng trong các cơ quan, công ty, trong tâm gánh vác CNTT, hệ thống quản trị; tham dự giảng dạy và nghiên cứu tại các trường ĐH, CĐ, TCCN có huấn luyện ngành hoặc chuyên ngành về CNTT.
4.Học ngành CNTT đề xuất những gì?
Để học tốt ngành CNTT bạn cần có những tố chất sau: mê say công nghệ, thông minh và có óc sáng tạo, Tính xác thực trong công tác, ham mê học hỏi, trau dồi kiến thức; Trình độ ngoại ngữ. Điều quan trọng để học tốt được ngành CNTT bạn cần có niềm ham và yêu thích với công nghệ. Và thêm nữa, nếu muốn học tốt ngành này bạn nên có vốn ngoại ngữ nhất thiết.

3.Học ngành CNTT ở đâu?

Những trường nào huấn luyện ngành Công nghệ thông tin? học ngành Công nghệ thông tin ở đâu? …là những thông tin cần tra cứu ngay sau khi bạn nhận thấy mình hội đủ các tố chất để đeo đuổi ngành học Công nghệ thông tin.
Với cơ hội có công tác ổn đinh, ngành CNTT hiện nay đang thu hút một số lượng lớn học sinh đăng ký dự thi hàng năm. hồ hết các trường đại học, cao đẳng đều có huấn luyện ngành này còn chưa kể đến các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. thành thử, để có thể tìm được trường học uy tín cũng là một vấn đề nan giải.
Để đeo đuổi học ngành CNTT, bạn có thể chọn lựa học ngành này ở một số trường tiêu biểu như : Đại học FPT, Đại học Bách Khoa, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Đông Đô, ĐH Thành Đô…
Việc chọn học ngành Công nghệ thông báo ở đâu? hay trường nào, bạn nên cân nhắc và quyết định sáng láng, vì khối kiến thức, kỹ năng được trang bị kết hợp với sự hỗ trợ tối đa về kiến tập, thực tập ở các trường uy tín sẽ bảo đảm cho bạn một tương lai nghề nghề nghiệp kiên cố. chọn lọc đúng trường phù hợp để học ngành Công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc Cả nhà có thể phát huy tối đa năng lực và niềm ham với nghề.

Để được tư vấn chọn ngành học CNTT, chương trình tuyển sinh của các khối ngành CNTT, Anh chị hãy truy nã cập website AUM Việt Nam của chúng tôi tại aum.edu.vn
hoặc gọi tới 094 5353298. AUM Việt Nam sẽ tư vấn cho Các bạn từ chương trình tập huấn dài hạn như đại học, cao đẳng, trung cấp đến các chứng chỉ tin học quốc tế ICDL.
Xem thêm: văn bằng 2 kế toán. văn bằng 2 cao đẳng dược, học dược sĩ ở đâu
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top