Có khó không khi con gái học công nghệ thông tin?

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Có khó không khi con gái học công nghệ thông tin? - Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk


Nhắc đến Công nghệ thông tin, mọi người thường nghĩ đến những chàng trai với cặp kính khô khan và đôi bàn tay luôn gắn với bàn phím chẳng mấy lãng mạn. Và cũng chẳng mấy ai cho rằng con gái học công nghệ thông tin là phù hợp. Bạn đang có nhiều thắc mắc về những cô nàng IT? Hãy cùng AUM Việt Nam giải đáp những vấn đề này nhé.

Học công nghệ thông tin là học gì? Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
Công nghệ và máy tính đang là điểm nóng của bàn tròn hướng nghiệp. Hiện nay, rất nhiều ý kiến cho rằng ngành công nghệ thông tin đang “thiếu khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy học công nghệ thông tin là học gì?

Khi đến với ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, các ngôn ngữ lập trình, phần mềm, ứng dụng… Từ đó, các bạn sẽ được học và nghiên cứu về các chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình như: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông...

Cơ hội việc làm ngành CNTT sau khi ra trường - Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin BMT

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh đặt ra khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin. Với sự đầu tư lớn mạnh của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam, cũng như nhu cầu sử dụng công nghệ trong cuộc sống, ngành CNTT vẫn đang nằm trong “cơn khát nhân lực giỏi”. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, giai đoạn 2011-2015, riêng các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cần tới 11.200 nhân lực làm việc trong lĩnh vực CNTT. Cũng giống như TP.HCM, Hà Nội cũng có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn nhân lực trong ngành này. Theo tính toán của UBND TP Hà Nội, để thực hiện các mục tiêu trong Dự thảo Quy hoạch phát triển CNTT TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030, Hà Nội cần khoảng 700.000 nhân lực CNTT. Do vậy, cơ hội việc làm ở ngành này đang rất rộng mở đối với mỗi bạn sinh viên. Đặc biệt, các tập đoàn lớn về công nghệ như: Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), FPT, Samsung, Microsoft,… cũng đang và sẽ tuyển dụng rất nhiều những sinh viên có năng lực trong lĩnh vực này.

Vậy là nữ sinh, học công nghệ thông tin có hợp hay không? Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Buôn Ma Thuột

Học công nghệ thông tin, đối tượng cũng khoa học như cái tên của nó vậy; ngành công nghệ thông tin không phân biệt nam – nữ, đam mê và tạo nên năng lực sẽ giúp bạn chinh phục đươc mọi khó khăn trong lĩnh vực này và câu hỏi “học công nghệ thông tin có khó không” sẽ được giải đáp. Như chúng ta đã biết, tiếp cận, tìm hiểu và nghiên cứu về một ngành kĩ thuật đòi hỏi nhiều sáng tạo như CNTT là một khó khăn khá lớn đối với phái nữ. Là một cô gái đam mê học công nghệ thông tin, bên cạnh sự chăm chỉ, năng động, sáng tạo và khả năng làm chủ được lượng kiến thức vô hạn trong thế giới công nghệ, bạn cũng cần tạo cho mình vốn tiếng Anh thật vững vàng.

Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
 
×
Top Bottom