Tìm Hiểu Về Kim Cương Giác Cắt Pear Là Gì?

tiendung100681

Thành viên
Tham gia
5/8/2022
Bài viết
0
Pear Cut Diamond là một trong những kiểu cắt kim cương mềm mại và hài hoà được nhiều người yêu thích. Hiện nay có đa dạng kiểu cắt kim cương và kiểu cắt kim cương Pear vẫn thu hút được rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kiến thức kim cương thông qua giác cắt Pear của trong bài viết này nhé.

52428250366_5c1420eb29_z.jpg


Giác Cắt Kim Cương Pear Cut Diamond Có Từ Khi Nào?
Giác cắt kim cương Pear còn được gọi là kim cương cắt hình quả lê. Những năm 1400 nhẫn kim cương đã được dùng phổ biến và giác cắt Pear cũng được ra đời vào thời gian này. Viên kim cương hình quả lê đầu tiên được một người thợ kim hoàn tên là Flemish tạo ra.

Sau đó Lodewyk van Bequem của Bruges là người phát minh ra công cụ dạng bánh xe để đánh bóng kim cương. Từ đó đến nay giác cắt nay được sử dụng như một loại giác cắt truyền thống.

Nhờ phát minh này mà những người thợ kim hoàn có thể đánh bóng tất cả các mặt của viên kim cương. Nhờ đó kim cương Pear Cut Diamond có thể phản xạ tối ưu ánh sáng bên trong. Với việc phát hiện ra kim cương và cách cắt tạo nên vẻ đẹp cho hòn đá. Con người chính thức sử dụng kim cương để làm đồ trang sức cho mình.

Đặc Điểm Của Giác Cắt Kim Cương Pear
Viên kim cương cắt dạng quả lê là hình mẫu lý tưởng cho những ai theo đuổi phong cách thanh lịch và tinh tế. Giác cắt Pear tạo nên những đặc điểm nổi bật như:

Nó là sự kết hợp và giao thoa các tính năng tốt nhất của đường cắt kim cương Round và Marquise.
Giác cắt Pear cũng trông giống như giọt nước đang nhỏ xuống với một đầu tròn còn đầu kia nhọn.
Pear Cut Diamond có tổng cộng 58 mặt cắt lấp lánh và rực rỡ.
Hình dáng thuôn dài nhỏ dần về một đầu tạo nên hiệu ứng thanh mảnh.
Phù hợp với thiết kế nhẫn kim cương hoặc bông tai giúp món trang sức cực kỳ tôn dáng.
Là kiểu cắt dễ tuỳ chỉnh hình dạng nhất do chiều rộng của viên đá đã có sẵn.
Tỷ Lệ Giác Cắt Pear Cut Diamond
Một viên kim cương cắt dạng Pear lý tưởng là có điểm thẳng hàng với đỉnh cung tròn và cả hai mặt của cung tròn đối xứng. Cũng giống như kim cương cắt hình bầu dục viên kim cương cắt hình quả lê có tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng lớn hơn. Vì thế ở trung tâm viên đá rất có khả năng thấy một phần tối như hình thắt nơ, hay còn gọi là hiệu ứng thắt nơ.

Điều này thực sự sẽ khiến viên kim cương kém đẹp mắt và bớt đi sự rực rỡ. Vì thế một viên kim cương Pear cần có những đường cắt hoàn hảo để hạn chế hiệu ứng này. Tỷ lệ giác cắt Pear như sau:

Thang đo độ sâu của kim cương giác cắt Pear theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
66-56 72-54 76-52 78-46
Bảng thang đo của kim cương giác cắt Pear theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
64-54 66-52 68-50 75-45
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Pear (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)
1.3 1.5 1.8

Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng viên kim cương là 1,3 – 1,8.
Tỷ lệ độ sâu viên kim cương lý tưởng là 66 – 56%, tỷ lệ đánh giá tốt là 72 – 54%.
Tỷ lệ các mặt giữa viên kim cương lý tưởng là 64-54%, tỷ lệ đánh giá tốt là 66 – 52%.
Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về Pear Cut Diamond trên hữu ích cho mọi người để có cho mình những lựa chọn phù hợp, hữu hiệu để tô điểm thêm giá trị cho chính mình trong những món đồ trang sức.
 
×
Quay lại
Top