Kim cương giác cắt Cushion là gì?

tiendung100681

Thành viên
Tham gia
5/8/2022
Bài viết
0
Cushion Cut Diamond là một trong nhiều kiểu cắt kim cương được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Như đã nói mỗi một kiểu giác cắt sẽ tạo nên một vẻ đẹp đặc trưng của kim cương. Vậy nét đẹp mà kiểu cắt Cushion mang đến là gì, có từ khi nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá về giác cắt Cushion trong bài viết sau đây.

Giác cắt Cushion Cut Diamond có từ khi nào?

Giác cắt Cushion hay còn có tên gọi khác là giác cắt Pillow hoặc giác cắt Candlelight. Sự ra đời tên gọi này bắt nguồn từ hình dạng cấu trúc của kim cương giống như cái gối hoặc chiếc nệm, đèn cầy. Có thể ban đầu những giác cắt trên có hình dạng nguyên bản giống các vật đó.


52342288463_14d5433134_z.jpgKiểu cắt Cushion này được cho là bắt nguồn và phát triển mạnh vào thế kỷ 19 Trải qua một thời gian dài nó có sự phát triển và thay đổi, cho đến bây giờ đây là kiểu giác cắt kim cương cho nhẫn được ưa chuộng. Kiểu cắt Cushion không nổi bật vì các nét cắt mà nhờ sự phân cắt giúp các mặt cắt phân tán hình dạng ánh sáng cực kỳ tốt.

Cho đến khi Marcel Tolkowsky giới thiệu phương pháp cắt mới từ phương pháp Cushion Cut Diamond cũ. Tạo thêm những nét cắt đệm mới có các mặt cắt rực rỡ. Có thể xem đây là kiểu cắt giúp trang sức kim cương tỏa sáng và trở nên năng động hơn.

>> Xu hướng nhẫn đính hôn kim cương Oval >>

Đặc điểm của giác cắt Cushion

Những viên kim cương cắt Cushion mang một vẻ ngoài đầy chất mê hoặc vừa có sự cổ kính lại đậm chất cổ điển. Nếu bạn rành về giác cắt kim cương có thể thấy đây chính là giác cắt có sự giao thoa với kiểu cắt Oval hiện đại.

Các mặt cắt phẳng lý tưởng để đánh bóng cho kiểu cắt Cushion là 64 mặt cắt. Với đặc trưng vết cắt sâu và rộng nhờ đó phản xạ ánh sáng lên viên đá tốt hơn. Kiểu cắt Cushion Cut Diamond tạo nên những viên kim cương có hình vuông và hình chữ nhật. Tuy nhiên các cạnh của chúng không nhọn mà được bo tròn ở các góc tạo sự mềm mại, hài hoà.

Bạn có biết viên kim cương Hope Diamond nổi tiếng thế giới cũng sử dụng kiểu cắt này. Nó thực sự rất rực rỡ nhờ đường cắt đệm do Marcel Tolkowsky sáng tạo ra. Khi nhắc đến viên kim cương cắt Cushion chúng ta sẽ hình dung được kiểu cắt có hình như chiếc gối của em bé vậy.

Ngày nay đa số các viên kim cương cắt Cushion đều áp dụng kỹ thuật cắt đệm này để tạo thêm độ rực rỡ cho kim cương.Vì thế nó còn có tên là đệm rực rỡ.
Tỷ lệ giác cắt Cushion Cut Diamond như thế nào?

Khi chọn giác cắt cho bất kỳ viên kim cương chúng ta đều cần xác định tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng của viên kim cương. Bạn cần xác định tỷ lệ này có tỷ lệ từ 1,0 đến 1,3 là được.
Thang đo độ sâu của kim cương giác cắt Cushion theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
66-55 72-52 76-50 78-46
Bảng thang đo của kim cương giác cắt Cushion theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
64-54 66-52 68-50 75-45
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Cushion (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)
1.0 1.1 1.3

>> Kim cương đỏ - quý và hiếm nhất hành tinh >>

Phạm vi độ sâu lý tưởng cho cho kiểu cắt này là 66 – 55%, phạm vi độ sâu đánh giá tốt là 72 – 52%. Phạm vi mặt cắt lý tưởng là 64 – 54%, phạm vi mặt cắt tốt là từ 66 – 52 %.

Kiểu cắt kim cương Cushion thực sự là kiểu cắt hoàn hảo cho các mẫu nhẫn đính hôn cần sự rực rỡ tối đa. Bạn có thể chọn mẫu nhẫn kim cương cắt Cushion Cut Diamond để cầu hôn nàng sẽ thực sự tuyệt vời đấy.
 
×
Quay lại
Top