Tìm hiểu chi tiết về sao Thái Dương

levantrung97

Banned
Tham gia
21/1/2021
Bài viết
0
Sao Thái Dương là một trong những sao trong Cửu Diệu chiếu mệnh lên con người. Vậy sao Thái Dương là sao xấu hay sao tốt, ý nghĩa của sao Thái Dương đối với bản mệnh là gì? Trong bài viết này, tất cả sẽ được luận giải một cách chi tiết nhất.

1. Vị trí sao Thái Dương chủ mệnh ở các cung?
Sao Thái Dương là vì sao đại diện cho mặt trời, thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, tương khác với Kim và Thủy. Về vị trí của sao Thái Dương trong tử vị của các cung có thể tóm lược ngắn gọn như sau:
  • Miếu địa: Nằm trong khoảng giờ Tỵ và Ngọ.
  • Vượng Địa: Nằm trong giờ Dần, Mão, Thìn.
  • Đắc địa: Thuận lợi khi ở các giờ Sửu, Mùi.
  • h.ãm địa: Thuộc các giờ đó là Hợi, Tý, Dậu, Thân.
2. Ý nghĩa sao Thái Dương
2.1. Ý nghĩa cơ thể
Nhật và Nguyệt là hai từ được dùng để thể hiện ý nghĩa cơ thể khi sao Thái Dương chiếu mệnh. Trong đó Nhật dùng để biểu thị mắt trái, biểu trưng cho độ sáng của đôi mắt. Bản mệnh thường tất thông minh và lanh lợi, họ hiểu chuyện và nắm bắt vấn đề nhanh. Bên cạnh đó, sao Thái Dương còn biểu trưng cho một bộ óc nhạy bén và tinh ranh.
Xem thêm: Sao chiếu mệnh 2022 Nhâm Dần

2.2. Ý nghĩa tướng mạo
Đối với sao Thái Dương ở các vị trí đắc địa, miếu địa và vượng địa thường có thân hình có da có thịt, chiều cao tốt, da dẻ hồng hào, khuôn mặt đầy đặn và có nét uy nghiêm. Nhìn chung ngoại hình đẹp, mặt mày sáng sủa, dáng điệu rất oai phong có khí chất.
Đối với sao Thái Dương h.ãm địa, bản mệnh có ngoại hình nhỏ nhắn, người cao gầy, làn da hơi xanh, má hóp và thần sắc kém. Nhìn chung bản mệnh có vẻ ngoài khá u buồn và kham khổ.

2.3. Ý nghĩa sức khỏe
Về vấn đề sức khỏe, những người được thuộc sao Thái Dương vượng địa trở lên thường gặp các vấn đề về thần kinh. Họ hay mắc chứng rối loạn lo âu, thần kinh căng thẳng, mất ngủ, hay muộn phiền và ưu tư. Chính những bệnh lý này khiến sức khỏe họ sa sút nhanh chóng.
Đối với những người được thuộc sao Thái Dương h.ãm địa trở lên thường mắc phải các vấn đề về nhãn thị lực và trí lực. Không chỉ mắc các bệnh về thần kinh như đau đầu, chóng mặt, mất trí nhớ,... bản mệnh thường xuyên gặp phải các bệnh lý về mắt, ảnh hưởng xấu đến thị lực.

2.4 Ý nghĩa tính cách
Những người được sao Thái Dương đắc địa chiếu mệnh rất thông minh và nhạy bén, họ luôn biết cách tạo ấn tượng với mọi người. Họ sống ngay thẳng và có ý chí quyết tâm lớn, luôn cố gắng vì mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên mỗi vị trí sao Thái Dương lại có nét tính cách riêng, người được sao Thái Dương vượng địa chiếu mệnh lại có tính cách khá nóng nảy, háo thắng và gia trưởng. Ngược lại những ai được sao Thái Dương miếu địa chiếu mệnh lại rất tốt bụng và hiền lành, họ hiểu chuyện và biết lắng nghe.
bản chất chung của sao Thái Dương là thông minh song với sao Thái Dương h.ãm địa lại không có được điều đó. Họ hiền lành và hay giúp đỡ người khác tuy nhiên lại thiếu nghị lực, dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

2.5. Ý nghĩa tài lộc công danh
Nếu bản mệnh được sao Thái Dương đắc địa chiếu mệnh, đường quan lộ làm ăn rất tốt. Đây là ngôi sao biểu tượng của quyền uy nó sẽ kề bên hậu thuẫn cho bản mệnh vươn lên trong cuộc sống. Nhờ thế bản mệnh dễ có chỗ đứng trong xã hội, sự nghiệp thăng tiến nhanh, bổng lộc dồi dào.
Tuy nhiên nếu bản mệnh bị sao Thái Dương h.ãm địa chiếu mệnh, đường công danh tài lộc sẽ khó thành. Trường hợp này biểu hiện nhẹ hơn ở các cung như Tý - Tuất - Thân, dù khó đạt được thành tựu rực rỡ song cuộc sống cũng khá êm ấm. So với các sao khác, sao Thái Dương h.ãm địa không quá xấu, nó cũng mang ánh sáng đến với muốn loài.

3. Sao Thái Dương ở nam nữ
3.1. Đàn ông
Nam mệnh được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ gặp rất nhiều niềm vui và điều may mắn trong cuộc sống. Phương diện làm ăn kinh doanh thuận lợi, làm đâu thắng đó, vạn sự hanh thông, tài lộc dồi dào. Đường công danh sự nghiệp sáng lạn, thăng tiến nhanh. Phương diện tình cảm cũng suôn sẻ, sớm chọn được ý trung nhân, gia đình hạnh phúc và gắn kết. Đặc biệt nam mệnh sinh vào tháng 6,10 rất tố, may mắn hơn những tháng khác trong năm.
Xem thêm: https://vhearts.net/xemboivanmenh

3.2. Phụ nữ
Không chỉ tốt với nam mệnh, sao Thái Dương còn là sao cát tinh đối với nữ giới, tuy nhiên về độ may mắn có thể không sánh bằng. Đương công danh sự nghiệp ổn định, ít gặp biến cố, sự nghiệp cũng có nhiều bước tiến vượt bậc. Đặc biệt về đường tình duyên, nữ mệnh sẽ gặp được một người chồng tốt, biết yêu thương và sẻ chia, cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc. Tuy nhiên nữ mệnh sinh vào tháng 6 và tháng 10 có thể gặp vận rủi, tuy nhiên không đáng quan ngại vì sao Thái Dương đã bảo trợ bớt.

Trên đây những khám phá thú vị về sao Thái Dương. Hy vọng những thông tin được luận giải ở trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn ý nghĩa của sao Thái Dương trong tử vi, biết được sao Thái Dương chiếu mệnh thì xấu hay tốt, từ đó có các phương án phù hợp để hướng bản thân đến những điều may mắn.
 
×
Quay lại
Top