Thực thiên truyện

Nguyễn văn đại 2302

Thành viên cấp 2
Tham gia
8/8/2021
Bài viết
56
Chương 38:
-Môn chủ! Vậy tại sao chúng ta không dùng nguyên hình để làm việc đó có phải nhanh hơn không? Hà cớ gì phải mượn nhân dạng yếu ớt này cơ chứ?
-Các người đứng lên đi, ta sẽ giải đáp thắc mắc này.
-Đa tạ môn chủ!
Môn chủ thong thả đứng dậy, bộ y phục màu đen ,mạng che mặt màu đen toát lên dáng vẻ thần bí nhưng vẫn không thể che giấu nét tao nhã phát ra từ cơ thể kiều diễm của nàng.Nàng đi xuống bên thuộc hạ của mình ngắm nhìn một lượt rồi gật đầu ưng ý.
-Có bao giờ các người thắc mắc về tên của mình mà ta ban cho không?
-Dạ! Cũng có một chút ạ!
-Thật thà lắm! Vậy tại sao các ngươi không hỏi ta?
-Bọn thuộc hạ không dám ạ.
-Lần này các người ra ngoài làm nhiệm vụ quan trọng nên ta sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các ngươi.Thứ nhất tại sao chúng ta là Thiên Ma tộc nhưng môn phái lại tên là Cực Lạc môn?
Cái này đơn giản thôi vì không riêng gì nhân giới mà tất cả chúng sinh trong Dục giới đều bị sắc mê hoặc mà.
6 nữ tử chăm chú lắng nghe, họ biết rằng đêm nay mình sẽ được bổ túc những thông tin cực kỳ quan trọng.
"Thứ hai tên của các ngươi là được đặt theo tên của các nữ vương:Sắc,Thanh,Hương,Vị, Xúc, Giác là con gái của thiên ma Ma Ba Tuần- người có quyền lực nhất trong tam giới.Các người lên lấy làm tự hào vì điều đó.
-Môn chủ! Những lời ngài vừa nói sao khác hẳn những gì mà nhân loại lưu truyền vậy. Chả phải là sau cuộc chiến tiên ma, ma tộc thất bại phải quay lại địa ngục tăm tối sao? Nữ tử tên Sắc Trần lên tiếng hỏi.
-Ha ha... Đó chỉ là những lời lừa gạt thôi, kỳ thực không hề có cuộc chiến tiên ma máu me nào cả mà đó chỉ là cuộc chiến tranh giành đồng tộc đời sau mà thôi.
6 nữ tử lại ngơ ngác nhìn nhau, những lời môn chủ vừa nói chả khác gì nhát búa giáng vào nhận thức của họ.
"Không hiểu phải không? Để ta giải thích cho các ngươi: tam giới bao gồm ba cõi: Dục giới, Sắc giới và Vô Sắc giới . Cả ba cõi này đều chịu sự quản lý của thiên ma Ma Ba Tuần trong đó Dục giới là nặng nhất . Dục giới là tầng thấp nhất trong tam giới nhưng trong đó lại có một giới cực kỳ quan trọng đối với ba giới còn lại. Các ngươi có biết là giới nào không?"
-Chả lẽ lại là Nhân giới...Sắc Trần rụt rè lên tiếng.
-Giỏi lắm!Ngươi có biết tại sao không?
-Dạ không!
-Vậy để ta nói luôn: Nhân giới tuy là cảnh giới thấp, cơ thể nhân loại lại yếu ớt nhưng đây là giới duy nhất có thể trực tiếp sinh sản và quan trọng hơn là mang trong mình cả hai chủng thể Tiên Ma.
-Nghĩa là... Cả 6 nữ tử đồng thanh nói.
-Nghĩa là thành Tiên hay thành Ma là do họ quyết định không ai có thể ép buộc được.
Cả 6 người gật gù đầu, dường như họ đã bắt đầu hiểu ra vấn đề.
"Hàng nghìn năm trước Nhân giới luôn nằm trong sự cai quản của 6 vị nữ vương ;họ dùng 6 trần cơ bản là: Sắc, Thanh ,Hương ,Vị , Xúc, Giác tạo thành xiềng xích để trói buộc Nhân giới thậm chí là cả Dục giới. Xiềng xích của họ uy lực đến nỗi đám Thiên giới cũng không biết đường nào phá giải. Đại Phạm Thiên Lúc đó chỉ biết bất lựcđứng nhìn đồng tộc của mình lâm vào Thiên Nhân Ngũ Suy mà ngày một giảm sút. Đó là thời kỳ đỉnh cao của Thiên Ma tộc khi nắm giữ hoàn toàn tam giới trong tay .Thế nhưng...."
Đôi lông mày tuyệt mỹ của nữ tử khẽ cau lại, đôi mắt đen to ánh lên vẻ hung ác . Sáu nữ tử thấy môn chủ của mình như vậy ,trên mặt lộ vẻ hốt hoảng đến thở cũng không dám thở mạnh.
"Tên Tất Đạt Đa đó đã xuất hiện và phá hỏng tất cả!" Môn chủ nghiến răng kèn kẹt ,hai tay nắm chặt lại khi nhắc đến cái tên đó."
-Tất Đạt Đa... đó có phải là Thích Ca Mâu Ni sau này.
-Đúng vậy!Hắn chính là Thích Ca Mâu Ni, là kẻ thù lớn nhất của Thiên Ma tộc chúng ta.Ngay từ khi lúc mới sinh ,hắn đã làm chấn động tam giới; quá trình lớn lên của hắn luôn nhận được sự" chăm sóc" của 6 nữ vương nhưng họ đã phải nhận thất bại đầu tiên .Đêm hắn tìm ra con đường Bát Chánh đạo để thoát khỏi xiềng xích của họ và giải thoát cho bản thân thì làm cho chỗ ở của Thiên Ma vương chấn động. Thấy được sự nghiêm trọng của vấn đề nên ngài đã đích thân thống lĩnh đồng tộc đến thu phục hắn nhưng đã bị thất bại.
Ực! Sáu nữ tử khẽ nuốt nước bọt.Lần đầu tiên họ nghe thấy cả trăm ngàn thiên ma lại bị một người khuất phục; nếu như không phải từ miệng môn chủ nói ra sợ rằng họ đã bĩu môi coi thường.
"Nhưng điều đó cũng chưa phải là gì quan trọng bởi vì nếu một mình hắn thoát khỏi bàn tay của Ma tộc thì cũng chả phải vấn đề to tát gì và bản thân hắn cũng không có ý định truyền bá thanh gươm Bát Chánh Đạo đó cho nhân loại. Nhưng tên khốn Phạm Thiên lại mặt dày xuống cầu xin còn tự nguyện làm hộ pháp cho nhân loại học Phật ;vô sỉ hơn hắn còn lợi dụng Kim Long để hướng nhân giới về phía Tiên giới.
-Chả nghĩa chúng ta không có cách gì à? Sắc Trần lên tiếng hỏi.
-Có chứ!Ngay sau khi Thiên ma bại trận đã buông ra lời nguyền làm cho Phật đạo suy yếu bằng cách cho con dân xâm nhập vào hang ổ, phá chúng từ bên trong. Ngoài ra lợi dụng những nơi không có đạo Phật ,không có Kim long mà gây ra các cuộc chiến tranh liên miên. Hiện tại ở phía bắc, bọn người trên thảo nguyên đó chính là bị Ố Vương và Nộ Vương sai khiến.
-Sao người lại biết chuyện này?
-Bởi vì trong người ta có một tia ma hồn của Sắc Vương. Môn chủ dừng lại ,thấy 6 thuộc hạ của mình đã thông suốt liền tỏ vẻ hài lòng . Vì vậy nhiệm vụ lần này của các người vô cùng quan trọng, nếu thành công chúng ta sẽ đẩy nhanh quá trình phá hoại đạo Phật giành lại quyền thống trị tuyệt đối của Thiên ma ở Nhân giới.
-Thiên ma vạn tuế!Môn chủ vạn tuế!
Đại Việt: Ngoại Long trấn:
Trước nhà của Nam Dương một lão già mặc bộ quần áo đạo sĩ đang chăm chú nhìn vào bên trong ,gương mặt nở một nụ cười hạnh phúc.
-Sư đệ!Đệ đang làm gì ở đây vậy? Trương chân nhân tiến lại bên lão già lên tiếng hỏi.
-Suỵt!Sư huynh!Chuyện đó nói sau, huynh hãy chú ý vào căn nhà!
Thấy thái độ của sư đệ mình như vậy, Trương chân nhân cũng chẳng đôi co lập tức thi triển Thiên nhãn thông nhìn vào căn nhà, một lúc sau miệng lắp bắp:
-Đây là...
- Đúng! Đó chính là thứ mà sư phụ và chúng ta tìm kiếm bấy lâu nay.
-Sư đệ!Đệ cũng tới cảnh giới bán Tiên rồi à?
"Hai vị đạo trưởng! Đêm hôm khuya khoắt đứng ở trước cửa nhà dân thế này nghe vẻ không hợp lý lắm!" Vị sư đệ của Trương chân nhân chưa kịp trả lời thì giọng nói lạnh lùng của Đinh Quý vang lên cắt ngang câu chuyện.
Hai huynh đệ quay qua nhìn Đinh Quý, sắc mặt thoáng chút kinh ngạc. Họ liền dùng Tha tâm thông để nói chuyện với nhau:
-Sư huynh!Vị bằng hữu này là một người Cải Lão Hoàn Đồng, chắc hắn đã gặp được cơ duyên nào đó.
-Để ta dùng Tha tâm thông kiểm tra ký ức hắn xem sao.
Nói rồi hai bên nhanh chóng cắt đứt liên kết. Sau một hồi thăm dò chỉ thấy Trương chân nhân sẽ gật gù đầu.
Thấy hai người trước mặt mình biểu hiện kỳ quái, Đinh Quý càng cẩn trọng. Hắn khom người nói với giọng thành kính:
-Hai vị đạo trưởng! Nếu không có chuyện gì xin mời rời đi cho .Đây là nhà của chủ tử chúng tôi.
-Xin lỗi đã làm phiền!Hai ta đi ngay đây.
Nói rồi hai người họ quay lưng bỏ đi trước ánh mắt khó hiểu của Đinh Quý ,nhưng dù sao không có chuyện gì là tốt rồi. Không hiểu sao khi đứng trước hai vị đó hắn lại cảm thấy mình chả khác gì con kiến đứng trước mặt hai con voi vậy.
-Sư huynh!Sư phụ sao rồi?
-Người phi tiên rồi.
-Đệ Đúng là một kẻ phản đồ.
-Sư phụ không trách đệ. Người làm như vậy là muốn cho đệ tìm thấy cơ duyên của mình. Chả phải bây giờ đệ đã là bán tiên rồi sao.
-Không nói chuyện cũ nữa.Sư huynh! Người thanh niên đó liệu có phải là...
-Đúng vậy! Từ lượng tiên khí bao quanh cơ thể cộng với ký ức của vị bằng hữu kia ta có thể khẳng định: cậu ta chính là vị tiên nhân hạ phàm trong lời sấm truyền của sư phụ.
-Tốt quá rồi! Vậy chẳng phải chúng ta có hi vọng rồi sao?
-Ưh! Mà đệ đã là bán tiên chắc cũng học được" Ngũ Hành chưởng" và "Ngũ Hành bộ" rồi chứ?
-Sư huynh muốn so tài không?
-Thôi thôi!Đệ muốn Thiên Lôi đến hóa kiếp cho chúng ta hay sao!
Hai người vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Kỳ thực ngũ hành trưởng và ngũ hành bộ là hai tiên kỹ cho sư phụ của họ lúc đạt tới bán tiên lĩnh hội ra.Ngũ Hành chưởng có sáu chiêu là: Kim chưởng, Thủy chưởng, Mộc chưởng, Hoả chưởng,Thổ chưởng và chiêu cuối cùng là ngũ hành chưởng hội tụ 5 nguyên tố Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ lại mà thành nên sức phá hoại là không thể tưởng tượng.
Còn ngũ hành bộ là công phu thân pháp chia khu vực xung quanh mình thành Ngũ hành ,tùy đối phương xâm nhập vào hành nào mà di chuyển đến hành khác để áp chế .Uy lực của bộ tiên kỹ này có thể nói là thiên hạ vô địch nhưng mà cũng để trang trí cho vui vì:
Hết chương 38, chương 39 ra ngày 12 tháng 1 các bạn đón đọc nhé.
 
×
Quay lại
Top