Thoái hóa đốt sống cổ và những triệu chứng thường gặp

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Hiện nay bệnh không chỉ xuất hiện ở người già mà đang có dấu hiệu trẻ hóa ở độ tuổi trên 30. Do thường xuyên làm việc trong văn phòng, ít vận động đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động cổ lâu sẽ trở nên thoái hóa và rất khó điều trị.
Thông thường những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất khó nhận biết. Người bệnh hay xuất hiện những cơn đau mỏi bả vai, tê bì cánh tay, đau nhức kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Nhiều người cho rằng do áp lực công việc, do phải làm việc nhiều giờ không vận động nên mới xuất hiện những cơn đau như vậy mà họ không biết rằng đây chính là những biểu hiện đầu tiên của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

54.jpg


Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Biểu hiện dễ nhận thấy ở người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng cổ cứng nhắc khó cử động sau đó đau lan xuống vai, khắp các khớp cổ và bả vai khiến cho việc cử động khá khó khăn.
  • Một số người bệnh còn cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ hoặc khi cử động thì rất khó khăn, đau nhức. Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi thì tình trạng này vẫn không thuyên giảm.
55-401x381.png

  • Hay xuất hiện những cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.
  • Thay đổi thời tiết đột ngột cũng hay xuất hiện những cơn đau nhức cổ hoặc cứng cổ, vẹo cổ mỗi khi thức dậy.
  • Nặng hơn nữa người bệnh sẽ không thể tự di chuyển được do vùng cổ bị cứng, không thể xoay đầu ra phía sau.
  • Bên cạnh đó một số người còn cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, không thể tập trung làm việc do tình trạng đau nhức âm ỉ kéo dài mà khống biết mình đã bị thoái hóa đốt sống cổ. Chính vì vậy mà tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.
Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh rất khó chữa trị và nếu như bệnh đã nặng thì có thể chuyển sang một số bệnh nguy hiểm khác như: thoát vị đĩa đêm, đau dây thần kinh tọa, gai cột sống…Nếu như thấy mình có những biểu hiện như trên thì hãy đến những cơ sở y tế để được phát hiện kịp thời.
Nguồn: https://benhnguoicaotuoi.net/dung-coi-thuong-nhung-trieu-chung-benh-thoai-hoa-dot-song-co/
 
×
Quay lại
Top