Nhận biết triệu chứng thoái hóa khớp

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Tình trạng đau nhức xương khớp, cứng khớp kéo dài, vận động khó khăn chính là những triệu chứng đầu tiên của bệnh thoái hóa khớp.Thoái hóa khớp thường xuất hiện ở những người đã bước sang tuổi 40 và xuất hiện nhiều hơn ở những người cao tuổi. Tùy vào từng vị trí mà có những triệu chúng thoái hóa khác nhau.
Thoái hóa khớp không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt lao động của người bệnh mà nếu như không phát hiện và điều trị sớm thì có thể gây ra nhiều biến chứng khác hoặc khiến người bệnh tàn phế suốt đời. Nhận biết sớm triệu chứng thoái hóa khớp ngay từ đầu sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những biến chứng khác mà bệnh gây ra.

2.jpg


Biểu hiện thóa hóa khớp

Một số triệu chứng thoái hóa khớp dễ nhận biết

  1. Đau nhức xương khớp thường xuyên
Người bệnh luôn có cảm giác đau nhức, cứng khớp đôi khi không thể vận động bình thường được. Các cơn đau trở nên âm ỉ và nặng nề hơn vào sáng hoặc tối. Những lúc co duỗi các khớp, lúc đi lại hay những lúc mang vác vật nặng thì cơn đau càng xuất hiện nhiều hơn.

Bệnh thường xuất hiện khi người bệnh vận động hay là việc gì đó liên quan đến khớp. Nếu bệnh nhẹ thì nghỉ ngơi là sẽ hết đau nhưng nếu bệnh nặng hơn thì các cơn đau này diễn ra thường xuyên hơn va đau lan sang cả những vùng xung quanh.

1.gif


Triệu chứng thoái hóa khớp gối thì người bệnh sẽ thấy đau nhiều nhất là khi đi lại, việc đứng lên ngồi xuống cũng rất khó khăn hoặc đôi lúc còn có cảm giác tê cũng khớp gối không thể đi lại được.

– Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng: thường xuất hiện các cơn đau sẽ âm ỉ từ vùng thắt lưng trở xuống, những lúc đứng lên hay cúi xuống sẽ cảm thấy đau nhiều hơn.

– Triệu chứng thoái hóa cột sống cổ: Người bệnh thường xuyên đau nhức vùng, các vận động vùng cổ cũng khó khăn hơn. Nếu tình trạng bệnh nặng hơn có thể đau lan sang vùng cánh tay, khuỷu tay, ngón tay, đau ở cột sống cổ và vai.

2.Vận động khó khăn
Những cơn đau diễn ra thường xuyên cộng với những diễn tiến nặng hơn của bệnh sẽ làm cho người bệnh vận động khó khăn nhất là tại các khớp bị thoái hóa. Một số người phát hiện bị bệnh và hạn chế không vận động để tránh đau nhức có thể dẫn hiện tượng co cứng cơ nặng hơn nữa là bại liệt toàn cơ thể.

3-1-672x381.jpg


Người bệnh sẽ rất khó khăn khi vận động quay trái phải, ngồi xổm, khép háng hoặc đưa tay ra trước ra sau…có lúc còn nghe thấy âm thanh lạo xạo khi cử động.

3.Xuất hiện những biến dạng khớp
Thoái hóa khớp để lâu ngày và không đươc chữa trị sẽ gây ra một số biến dạng khớp cho gai xương, do lệch trục khớp hoặc do thoát vị màng hoạt dịch. Ngoài ra một số người còn bị tràn dịch ở khớp.

Trên đây là một số những triệu chứng thường thấy của thoái hóa khớp. Nếu như thấy mình có những biểu hiện như trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám vè điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống.
Nguồn https:// benhnguoicaotuoi.net/tim-hieu-mot-trieu-chung-thoai-hoa-khop-de-nhan-biet/
 
×
Quay lại
Top