Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Tham gia
29/6/2020
Bài viết
0
Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những biểu hiện của việc hệ thống xương sống đang có dấu hiệu lão hóa nhanh chóng, các tình trạng này gây ra sự nhức mỏi phần cổ, đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến sinh lý cơ thể một cách rõ rệt.

Có 5 nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ​

• Tuổi tác: Tuổi tác càng lớn thì hệ thống xương khớp càng dần bị lão hoá, tuy nhiên bệnh cũng có thể trẻ hóa bởi nguyên nhân là do sự di truyền, lười vận động, ngủ sai tư thế, thiếu hụt dinh dưỡng, chấn thương tai nạn,…

• Hoạt động sai tư thế: Những người mang vác nặng trên đầu hoặc ngồi trước màn hình máy tính quá lâu,… sẽ làm ảnh hưởng tới cột sống, thúc đẩy nhanh cho quá trình lão hóa.

• Bị gai xương: Gai xương hình thành do các tổn thương ở khớp gây ra, các gai xương thường tiến triển âm thầm, chèn ép lên các mô, cơ, tủy sống và rễ thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức.

• Đĩa đệm bị mất nước: Từ sau tuổi 30 thì đĩa đệm bắt đầu khô lại. Điều này làm cho các đốt sống tiếp xúc với nhau nhiều hơn và có thể gây đau nhức đốt sống, cứng cổ.

• Dây chằng bị xơ hóa: Tác dụng của dây chằng chính là nối các xương cột sống với nhau vì thế nó có thể trở nên xơ hóa theo thời gian. Đây cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới cử động cổ.

thoai-hoa-dot-song-co-co-nguy-hiem-khong-lam-sao-de-dieu-tri-khoi2.jpgThoái hóa đốt sống cổ có những triệu chứng nào?​

Có 5 triệu chứng để bạn có thể nhận biết mình bị thoái hóa đốt sống cổ, bao gồm:

► Xuất hiện các cơn đau mỏi, chủ yếu xung quanh vùng cổ, vai gáy,

► Cơn đau sau đó lan tới đầu, bệnh nhân nhức đầu ở vùng chẩm và vùng trán, đau từ gáy lan xuống một bên hoặc cả hai bên cánh tay.

► Có cảm giác bị tê như “điện giật” từ phần vai xuống cánh tay. Một số trường hợp nặng bị teo cơ, yếu cơ hoặc mất cảm giác sâu ở đôi bàn tay (cầm vật dụng dễ bị rơi, khó thực hiện các động tác khéo léo).

► Bệnh nhân thường bị cứng cổ vào sáng hôm sau khi ngủ dậy, tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân gặp phải khó khăn khi cúi gập, xoay cổ hoặc ngửa cổ.

► Nếu bệnh nhân ho hoặc hắt hơi thì đầu có thể bị đau liên tục, không thể quay đầu sang trái hay sang phải, mà phải xoay cả người.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/thoai-hoa-dot-song-co-co-nguy-hiem-khong-lam-sao-de-dieu-tri-khoi.html

Thông tin liên hệ : Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 

×
Quay lại
Top