Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là do đâu?

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Thoái hóa đốt sống cổ luôn được xem là một căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị nhất hiện nay. Người bệnh thường xuất hiện những cơn đau vùng sau cổ, đôi khi còn đau là sang cánh tay và bả vai mỗi khi vận động. Vậy nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là do đâu?
Thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy để hạn chế những nguy hiểm mà bệnh gây ra thì mỗi người hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ để từ đó có những biện pháp phòng và điều trị hiệu quả tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng không thể điều trị được.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là gì?
Nhắc đến nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ ngoài tuổi tác thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi hiện nay thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện rất nhiều ở những người ngoài 40 tuổi và hầu hết mọi người không biết mình đang mắc bệnh.

1.Yếu tố độ tuổi
3-2.jpg

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Tuổi tác được xem là yếu tố chính gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Bởi vậy người ta thường nói thoái hóa chính là bệnh người cao tuổi. Theo thời gian cơ sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên, bắt đầu từ khoảng 40 tuổi là quá trình thoái hóa bắt đầu diễn ra và phát triển mạnh ở độ tuổi ngoài 50.

Đốt sống cổ chính là bộ phận thường xuyên cử động vì vậy nguy cơ thoái hóa tập trung ở vùng này là rất cao, theo thời gian kết hợp với thói quen không tốt sẽ hình thành nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

2. Môi trường làm việc cũng như tính chất công việc
1-4-600x381.jpg


Nhiều người do tính chất công việc nặng nhọc thường xuyên phải mang vác nặng, hay những người phải ngồi làm việc lâu, không vận động khiến cho các khớp làm việc quá sức…tất cả những yếu tố đó đều tác động tới các đốt sống cổ và đẩy nhanh quá trình thoái hóa. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhiều người khi mới ở độ tuổi 35-40 đã có những dấu hiệu của thoái hóa.

3. Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học
Việc ăn uống thiếu chất không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho hệ thống xương khớp dễ bị giòn và thoái hóa. Nhất là những người bị thoái hóa đốt sống cổ thì việc bổ cung canxi và vitamin D là vô cùng quan trọng. Đây đều là những chất cần thiết giúp xương phát triển chắc khỏe.

2-2.jpg


4.Tập luyện thể thao quá sức, không đúng phương pháp
Tất cả chúng ta đều biết việc luyện tập thể thao có lợi rất nhiều cho sức khỏe nhưng tập như thế nào mới đúng và nếu tập luyện không khoa học, hay tập quá sức có thể gây ra tác dụng ngược làm quá trình thoái hóa diễn ra nhanh.

5. Một số nguyên nhân khác
Giới tính cũng được xem là một nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ. Nói như vậy là do nam giới thường phải lao động nặng hơn so với nữ giới, hay chơi thể thao quá độ, còn nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ. Chính vì vậy mỗi người đều cần chú trọng đến sự thay đổi của sức khỏe.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng thoái hóa đốt sống cổ. Vì vậy bất cứ ai dù ở độ tuổi nào cũng nên biết để phòng tránh và điều trị bệnh sớm nhất có thể.
Nguồn https:// benhnguoicaotuoi.net/5-nguyen-nhan-thoa-hoa-dot-song-co-khong-phai-ai-cung-biet/
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top