thiết kế phòng ngủ thì nên lưu ý những gì?

Ung Nhoc

Thành viên
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
2


Goiythietke.com - Phòng ngủ chính là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc đời mình, vì thế nên thiết kế phòng ngủ luôn là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu năm điều lưu ý để có một phòng ngủ như ý nhé.

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, chúng ta thường chú tâm vào phòng tắm hoặc nhà bếp, điều này dễ hiểu vì tầm quan trọng của chức năng và chi phí sửa chữa cho các căn phòng này. Vì thế, phòng ngủ đôi khi không được chúng ta chú trọng lắm, đó là một thói quen nên được sửa. Có một giấc ngủ ngon là điều thiết yếu nhất cho sức khỏe mỗi người, vì thế nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng ngủ nhé.

Goiythietke.com - Lên danh sách chi tiết nhất cho thiết kế phòng ngủ của bạn


Giống như bất kỳ phòng nào khác, bạn cần lập một danh sách các chi tiết cho phòng ngủ của bạn. Điều này nhằm làm rõ nhu cầu của bạn so với mong muốn của bạn. Danh sách cũng nên phản ánh các thói quen hoạt động của bạn, điều này sẽ giúp bạn định hình được các chi tiết cho phòng ngủ. Danh sách các chi tiết của bạn có thể bao gồm những thiết tổng quát như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các chi tiết nhỏ hơn như nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần.

Dành thời gian để tập hợp những bức ảnh thể hiện sở thích của bạn và tạo thành một album ý tưởng. Nó dễ dàng hơn để chứng minh những gì bạn thích bằng hình ảnh thay vì chỉ bằng lời nói. Và bạn có thể nói liệu bạn có đang tìm kiếm một phong cách cụ thể, một sản phẩm cụ thể hay chỉ là một màu sắc đáng yêu.

Goiythietke.com - Các ưu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn cần sắp xếp các ưu tiên của bạn. Điều này thường được liên kết với ngân sách, giống như bất kỳ phần nào khác trong kế hoạch thiết kế của bạn, cần được xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế của bạn. Bạn có thể xác định được bao nhiêu danh sách mong muốn của mình bằng cách sẵn sàng đánh đổi những gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới so với những thứ bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất những gì mình cần phải có.

Goiythietke.com - Các thói quen sinh hoạt của bạn


Cách mọi người sử dụng phòng ngủ của họ có thể thay đổi đáng kể hơn so với các phòng khác trong nhà. Tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà thiết kế của bạn biết bạn muốn sử dụng phòng như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc để phòng ngủ sẽ tạo ra một loạt các hành động hoặc thói quen mới có ích cho chính bạn.

Nếu bạn ở chung phòng với người khác, một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ sẽ không muốn bị làm phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất kỳ ánh sáng nào cũng làm bạn tỉnh táo? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành nhiều thời gian để đọc trên gi.ường trước khi ngủ không?

Ghi chú về các kiểu ngủ thông thường của bạn và cách bạn muốn chúng được duy trì hoặc cải thiện trong phòng ngủ mới của bạn. Ví dụ, nếu bạn đọc trên gi.ường, bạn nên ưu tiên một chiếc gi.ường với đầu gi.ường thoải mái và mềm mại để bạn tựa lưng, một chiếc bàn cạnh gi.ường để giữ sách của bạn và ánh sáng được thiết kế phù hợp với việc đọc. Ngoài ra, nếu bạn thích căn phòng của mình tối, thì rèm cửa sẽ rất cần thiết.

Vì chiếc gi.ường chính là trung tâm của hầu hết các phòng ngủ, nên kiểu dáng, kích thước và vị trí của gi.ường rất quan trọng. Chất lượng cũng rất quan trọng vì bạn dành ít nhất 8 tiếng/ngày để nằm ngủ trên chiếc gi.ường này. gi.ường cũng là phần chính của đồ nội thất bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng ngủ mới. gi.ường của bạn có kích thước bao nhiêu? Kích thước của căn phòng cho thấy gi.ường của bạn có thể lớn đến mức nào.


Bạn có cần thêm không gian lưu trữ trong phòng ngủ của bạn? Theo đó, một chiếc gi.ường có thể dựng lên hoặc một khung gi.ường với ngăn kéo sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bạn có một phòng ngủ nhỏ? Một chiếc gi.ường có 4 chân kiểu truyền thống - có thể nhìn thấy bên dưới gi.ường làm tăng cảm giác không gian trong phòng và được coi là phong thủy tuyệt vời vì nó cho phép chia (năng lượng phổ quát tốt) di chuyển tự do hơn trong phòng.

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có những hoạt động khác trong phòng ngủ? Đây có phải là nơi bạn thay quần áo và trang điểm? Nếu vậy, bạn thích loại tủ quần áo như thế nào? Còn một chiếc gương có ánh sáng tốt, hay bàn trang điểm thì sao? Hãy trao đổi các ý tưởng của bạn về điều này với nhà thiết kế nội thất nhé.

Bạn có muốn các hoạt động thư giãn khác? Một chiếc ghế dựa thoải mái bên cửa sổ là một gợi ý. Có phải phòng ngủ của bạn cũng là phòng đọc sách của bạn? Thêm một chiếc kệ sách cùng các vật lưu niệm. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn một nơi yên tĩnh biệt lập với phần còn lại của ngôi nhà, hãy làm việc với nhà thiết kế của bạn để tạo ra nó.

=> 5 mẫu thiết kế giúp bạn chọn được tấm thảm trang trí ưng ý cho bàn ăn
-------------------------------------------------------------------------------
NỘI THẤT THẢM TRANG TRÍ ĐẸP
Thông tin liên hệ:
- WebSite: dongshengdaihuu.com
- Mail: ngocanhduong234@gmail.com
- Alô: 0906.98.84.14 (SMS, ZALO)
Miễn Phí Giao Hàng Nếu Mua Số Lượng Nhiều nhé !

Theo m.designs.vn
 
×
Top