Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai

honglankyn

Thành viên
Tham gia
30/12/2020
Bài viết
0
Bạn muốn tạo ra một không gian phòng ngủ đặc biệt dành cho con trai của mình, nơi mà bé có thể ngủ nghỉ, vui chơi, học tập thoải mái. Dưới đây là một số những khía cạnh cần xem xét khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai.

1. Chú ý đồ nội thất và vị trí sắp xếp​

thiet-ke-phong-ngu-cho-be-trai.jpg

Bố trí nội thất phòng ngủ cho bé trai hiện đại. Ảnh: Internet

Trong các thiết kế nội thất chung cư, biệt thự... hai món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ bé trai đó là gi.ường ngủ và bàn học. Đây cũng là yếu tố cần được lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em.

Theo đó, khi thiết kế cần có sự tỉ mỉ về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc để tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho không gian biến căn phòng trở nên thu hút hơn.

Đối với mỗi món đồ nội thất lại có vị trí khác nhau, do đó các bậc phụ huynh hay KTS nên áp dụng đúng các nguyên tắc khi bố trí. Chẳng hạn như không kê gi.ường sát tường, đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh hay cửa ra vào.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên chọn những chiếc gi.ường có đầu gi.ường và thành gi.ường chắc chắn, tốt nhất là không chọn gi.ường tầng nếu các bé nhà bạn còn quá nhỏ.

Còn đối với bàn học, bạn nên lựa chọn kiểu bàn có màu sắc bắt mắt, mẫu mã đẹp để tạo sự hứng thú cho bé. Việc lựa chọn đồ nội thất như gi.ường ngủ, bàn học cùng với cách bài trí khoa học, hợp lý sẽ mang lại sức khỏe tốt cho các bé học tập và phát triển toàn diện.

2. Màu sắc phù hợp với sở thích của bé​

thiet-ke-giuong-tang-phong-ngu-2-be-trai.jpg

Thiết kế gi.ường tầng cho phòng ngủ 2 bé trai. Ảnh: Internet
mau-phong-ngu-be-trai-nho-gon.jpg

Mẫu phòng ngủ cho bé trai nhỏ gọn. Ảnh: Internet

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt mang tính riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, đối với các bé cũng ngoại lệ. Khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai bạn không nên tự quyết định về màu sắc, đồ nội thất trong phòng ngủ của các bé.

Điều bạn nên làm là hãy trò chuyện với bé, hỏi con màu sắc yêu thích là gì, thậm chí có thể đưa con đi lựa chọn nội thất cùng bố mẹ. Điều này không chỉ giúp gắn kết giữa bố mẹ và con cái mà hơn hết là khi chọn được đồ ưa thích bé sẽ có ý thức bảo vệ và giữ gìn hơn.

Khác với thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái, thường sử dụng những gam màu nóng như: hồng, tím, trắng, đỏ,... thể hiện sự nhẹ nhàng, đằm thắm thì màu sắc trong phòng ngủ bé trai thường là các màu lạnh như: xanh, đen, trắng, xám,...tạo cảm giác mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

3. Nội thất phù hợp với diện tích​

mau-sac-den-trang-doi-lap.jpg

Trắng - đen đối lập tạo không gian mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Nếu như phòng ngủ của bé có không gian hạn chế thì điều bạn cần làm đó là lựa chọn những món đồ với kiểu dáng kích thước nhỏ gọn nhằm tối ưu
không gian trống cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ những món đồ không thực sự cần thiết có trong căn phòng và ưu tiên sử dụng những món nội thất có khả năng tích hợp như bàn học có ngăn kéo, gi.ường tầng,... để tiết kiệm không gian nếu nhà bạn có 2 nhóc tỳ.

Để phòng ngủ trở nên rộng và thoáng hơn bạn cũng nên chọn những màu sáng như trắng để sơn trần nhà.

4. Những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ bé trai​

phong-ngu-ket-hop-khu-vui-choi.jpg

Bố trí gi.ường tầng nhằm tạo không gian vui chơi cho trẻ. Ảnh: Internet

Bên cạnh những yếu tố trên, khi thiết kế bạn cũng cần tránh phạm phải những vấn đề sau:

• Không thiết kế cửa sổ và cửa chính phòng ngủ bé trai trên cùng một bức tường.
• Không đặt những vật dụng, nội thất ở chính giữa cửa chính hay cửa sổ.
• Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai, không đặt bàn học ở vị trí mà bé quay lưng hay hướng mặt ra cửa ra vào.
• Không đặt bể cá hay những đồ bằng vật thủy tinh dễ vỡ trong phòng bé. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho bé nhất là với những bé có tính hiếu động, nghịch ngợm.
• Không treo quạt ngay phía trên gi.ường, khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý điều này, bởi nó sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe của bé.
• Không đặt gi.ường ngủ ở giữa căn phòng.​
 
×
Top Bottom