Thiết kế biệt thự kiểu Pháp ở tphcm

hoaian195

Thành viên
Tham gia
11/12/2015
Bài viết
0
Biệt thự đẹp kiểu Pháp có những đặc điểm quan trọng giúp không gian của bạn trở nên nguy nga, lộc lẫy, dưới đây là những tư vấn thiết kế biệt thự kiểu pháp dành cho bạn tham khảo.

Để biết được kiến trúc này có đặc điểm như thế nào cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu:

Có tường bao dày: Đặc điểm này giúp công trình cách nhiệt và cách âm giữa không gian trong và ngoài một cách hoàn hảo, vì thời tiết bên pháp có khí hậu ôn đới do thế cần giữa được nhiệt độ trong nhà, đồng thời khi về bên Việt Nam chúng cũng đã được tối ưu lại để phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta.

Sử dụng cửa sổ hai lớp: Trong kính ngoài chớp là đặc điểm mà bạn sẽ thấy ở hầu hết những biệt thự pháp tại nước ta, đặc điểm này giúp ngôi nhà có thể trao đổi nhiệt với không khí với môi trường bên ngoài, lớp kính giúp cách nhiệt nhưng vẫn lấy được sáng, lớp cửa chớp giúp troa đổi nhiệt với không khí bên ngoài, đồng thời khi mưa tới chúng ngăn được mưa bắn vào trong phòng một cách cực kỳ hiệu quả.
biet-thu-son-ha-1.jpg


Nhiều chi tiết trang trí: Những hoa văn và ngôn ngữ trang trí là sự tổng hợp của nhiều trường phái như thứ lonic La Mã điển hình là chi tiết cốt của nhà hát lớn Hà Nội, cột đỡ mái hay sảnh kiểu kiến trúc thời phục hưng, hay các kiểu uốn vòm cửa sổ, sảnh là kiểu kiến trúc trường phái Baroque.

>> Xem thêm: thiet ke nha xuong o hcm

Mái trang trí phức tạp: Phần mái của một công trình theo kiến trúc Pháp được quan niệm như chiếc mũ đội hay vương miện thể hiện sự quý phái, cao quý hay thể hiện của giai cấp quý tộc, vì thế các công trình kiến trúc pháp tại Việt Nam đều có phần mái trang trí dạng vòm, chóp nhọn cao và có nhiều hoa văn trang trí.

Tầng trệt cao dưới 2m: Tầng này không được sử dụng ở để tránh ẩm ướt, côn trùng, cũng có thể tạo nên thế cao, quyền quy cho công trình. Thông thường tầng này sẽ dành cho những sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn và nhà vê sinh.

Màu sắc sơn ngoại thất: Thường được sử dụng màu vàng, trắng kết hợp đây là màu sắc trang phục quân đội Pháp thời kỳ họ đô hộ Đông Dương vì thế chúng được sử dụng khá nhiều, cho tới nay hai màu này vẫn còn được sử dụng trong những căn biệt thự pháp như một nét nổi bật và nhắc tới biệt thự pháp người ta nhớ ngay tới hai màu này.

Dưới góc nhìn khách quan của các kiến trúc sư của công ty xây dựng ở hcm đã và đang ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của mọi người, bửoi chỉ có những công trình kiến trúc Pháp mới được tồn tại đến bây giờ, kiến trúc pháp có thể thể hiện sự sang trọng btinh tế và đẳng cấp của giới thượng lưu, chính vì thế đây cũng là trào lưu lựa chọn năm nay.
 
×
Top Bottom