4 lí do tại sao thiết kế biệt thự kiểu Pháp

thietkevanphong

Thành viên
Tham gia
4/3/2016
Bài viết
0
Bạn đang phân vân khi quyết định chọn một thiết kế biệt thư cổ điển kiểu Pháp.
  • Bạn đang có một khu đất đang muốn xây một căn nhà theo lối kiến trúc Pháp cổ điền, nhưng vẫn chưa có phương án thiết kế .
  • Bạn muốn ngôi nhà của mình vừa sang trọng độc đáo cổ kính, nhưng lại không muốn tốn quá nhiều chi phi dư thừa.
  • Khu đất của bạn không quá rộng để làm một sân vườn , nhưng bạn muốn có một mảng xanh trong nhà với hồ cá tạo thêm sinh khí cho căn nhà.
  • Bạn cũng muốn căn nhà của mình thông thoáng được nhận đầy đủ ánh sáng và gió từ thiên nhiên.
GV_Pa2_View170200%20lo.jpg


Vậy thì tại sao bạn lại phải chọn căn biệt thự bạn đang dự định xây theo lối thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp? Có 4 lý do sau đây:

4 lý do tại sao bạn nên chọn thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp?
Thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp phù hợp vớp điều kiện và khí hậu Việt Nam .

Tại Việt Nam, do điều kiện hậu chia làm 2 mùa mưa và nắng, đồng thời với một đặc điểm là có độ ẩm cao nên Kiến trúc luôn phải hài hòa và phù hợp với điều kiện ấy, để chống nóng ngôi nhà phải có nhiều cửa cho gió thông thoáng, và khi mở cũng phải tìm cách che chắn để ngăn nắng không vào được nhà đồng thời cũng chống được mưa hắt vào. Để phù hợp với mọi điều kiện như vậy, ngôi nhà phải được thiết kế có dàn mái dài lớn để che nắng có độ dốc để thoát nước mưa , để thoát ẩm và dẫn gió vào nhà bằng những hàng hiên được thiết kế đưa vào không gian trong nhà, trong kiến trúc Pháp hàng hiên được xây dựng bao quanh căn nhà nên không có phòng nào tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó như một bộ lọc thông minh để vận hành ngôi nhà biến đổi phù hợp với sự trái ngược của thời tiết nước Việt.

PC2.jpg

Kiến trúc Biệt thự cổ điển của Pháp là nét lịch sử văn hóa của VN những năm đầu thế kỷ 20.

Đầu thế kỷ XX khi mà nước ta còn đang trong thời kỳ Pháp thuộc, người Pháp đã cho xây dựng nền cơ sở hạ tầng để phục vụ cho chế độ thực dân, và từ đây những căn biệt thự mang phong cách của Pháp ra đời, trãi qua hơn 1 thế kỷ những căn biệt thự ấy vẫn còn tồn tại như một minh chứng cho một giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam ,và nó cũng tạo nên một trường phái kến trúc riêng đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc Việt Nam đến bây giờ.

Thiết kế Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cách âm cách nhiệt rất tốt

Mọi căn biệt thự Pháp đều mang chung một phong cách đó là nhà cao cửa rộng. Do qui luật của mặt trời luôn mọc ở Hướng Đông lặn ở Hướng Tây, nên để chống nắng ngôi nhà thường được quay mặt về hướng nam, vì hướng nam hứng được nhiều gió nhất, để cách nhiệt tường nhà thường được xây 2 lớp. Căn phòng được thiết kế với trần cao nhiều cửa , ánh sáng ngập tràn, bên dưới được lót lớp gạch bông tinh xảo tạo cảm giác mát lạnh. Nền nhà thường được xây cao cách xa mặt đất để tránh nắng hắt vào và đồng thời cũng là để hứng gió. Ở trên là một dàn mái lớn lợp ngói 2 lớp với trần cao giúp tạo ra một đệm không khí để ngăn nhiệt thâm nhập từ mái. Ở đây còn bố trí các cửa sổ mái để thông thoáng nhiệt cho khoảng không gian đệm giữa trần và mái giúp cách âm hiệu quả.

Kiến trúc Pháp thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Khi nhắc đến biệt thự cổ điển kiểu Pháp chắc hẵn ai cũng có thể hình dung ra độ xa hoa sang trọng của nó, các công trình kiến trúc biệt thự Pháp với những với những đường nét hoa văn cổ kính, chỉ tường trang trí cầu kỳ, không gian bên trong được thiết kế tinh tế trang nhã với những vật dụng nội thất cổ điển cao cấp, từ đó thể hiện lên sự giàu có đẳng cấp của chủ nhà.

Vậy hãy để chúng tôi lo lắng dùm bạn.
Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà đúng theo ý tưởng của bạn, bằng đội ngủ thiết kế đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm.

Đến với chúng tôi, căn nhà của bạn sẽ có những bản thiết kế đẹp và hạn chế được những phát sinh không cần thiết.

Chúng tôi cam kết ngôi nhà của bạn sẽ đẳng cấp và sang trọng khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Và đặc biệt khi đến với chúng tôi bạn sẽ không phải ký một hợp đồng nào trước khi chưa đồng ý về phương án thiết kế 3D Concept Kiến trúc công trình.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm >20% tổng giá trị công trình.

PC1.jpg


bepVIEW_10%20lo.jpg


rendnguvip_View01%20lo.jpg

Tin bài liên quan:
Nguồn tham khảo: Công ty TNHH Thiết kế Kiến Trúc & Xây Dựng Không Gian Việt
 
×
Quay lại
Top