Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng?

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Ngành Điều dưỡng ngày càng được Bộ Y tế chú trọng đào tạo nhân lực và chất lượng dạy học. Điều dưỡng cũng là một vị trí không thể thiếu tại các bệnh viện hay cơ sở khám chữa bệnh. Vậy với những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay không?.


Ngành Cao đẳng điều dưỡng ngày nay đang ngày càng được thí sinh đăng ký theo học vì thời gian đào tạo ngắn, chi phí hợp lý và sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm ổn định, có cơ hội thăng tiến.

Thí sinh nắm được các thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020sẽ giúp các thí sinh biết được mình có đủ tiêu chuẩn để tham gia đăng ký theo học hay không, sớm nắm bắt được cơ hội cho mình.

Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển vào các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm hay không cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi gửi về hòm thư địa chỉ của nhà trường. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trả lời cụ thể những thắc mắc của thí sinh như sau:

dieu-duong-nhat-ban.jpg


Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 như thế nào?
Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế thì tỷ lệ Điều dưỡng viên nước ta đang nằm trong thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lưc trong hệ thống Y tế Việt Nam. Chính vì thế, để bù đắp sự thiếu hụt và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, chúng ta cần phải gia tăng số lượng nhân sự Điều dưỡng hàng năm.

Theo chỉ thị của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có nhiệm vụ cung ứng nhân lực Điều dưỡng và các ngành khác trong y dược cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên toàn TP.HCM, các tỉnh lân cận và cho cả nước. Vì vậy, một là để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó, nhà trường đã mở các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng với những điều kiện xét tuyển đơn giản.

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH để tạo điều kiện và đảm bảo thủ tục hồ sơ, nguyện vọng của những ai đang có nhu cầu theo ngành y dược.

Với những thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡngđiều kiện xét tuyển cũng khá đơn giản.

+ Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương

+ Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường, đạt hạnh kiểm khá trở lên lớp 12

+ Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc...

+ Bạn phải làm đúng thủ tục, hồ sơ theo quy định của nhà trường

Với điều kiện xét tuyển đầu vào có phần đơn giản nhằm mở ra cơ hội cho những thí sinh không thi đỗ Đại học Y Dược, thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm trước nhưng học sai ngành nghề hoặc chưa có điều kiện theo học được có thêm cơ hội vào ngành khác như Cao đẳng Vật lý trị liệu hoặc Cao đẳng Hộ sinh . Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng tuyển sinh dựa vào các điều kiện trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi có thêm cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá theo đuổi đam mê với ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Thong-bao-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-17-10.png
 
×
Quay lại
Top