Teen nghĩ gì về chuyện quan hệ t.ình d.ục sớm?

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bên cạnh một số bạn trẻ yêu sớm và yêu "thoáng" thì vẫn còn nhiều teen sẵn sàng "nói không" với t.ình d.ục trước hôn nhân.

Không muốn hối hận vì một phút buông thả

a1-2-699957-7256.jpg
Trần Thị Ngọc Hạnh.
Đó là suy nghĩ của bạn Trần Thị Ngọc Hạnh hiện đang là du học sinh Úc khi chia sẻ về t.ình d.ục trước hôn nhân. Hạnh nói: “Mình không tán thành việc quan hệ t.ình d.ục (QHTD) sớm trước hôn nhân mặc dù mình tiếp xúc với khá nhiều bạn đã có quan hệ thậm chí là đang sống chung với nhau. Những người bạn học của mình ở Úc hầu như họ đều đã QHTD. Mình tôn trọng điều đó nhưng không cho phép mình buông thả trong t.ình d.ục. Vì mình cũng là một người Việt Nam và xã hội mình vẫn chưa thể chấp nhận một người con gái đánh mất “cái ngàn vàng” quá sớm.Mình có đọc được thông tin hơn 90% nam giới thừa nhận có QHTD trước hôn nhân nhưng họ luôn đòi hỏi vợ hoặc bạn gái mình phải còn trinh. Đó là một điều bất công, nhưng cuộc sống vốn dĩ đã không công bằng. Sẽ rất khó để đẩy lùi những suy nghĩ và ám ảnh đe hoạ hạnh phúc nếu bạn thú nhận với họ rằng mình đánh mất trinh tiết. Vậy nên mình sẽ không đánh mất hạnh phúc tương lai chỉ vì một phút buông thả bản thân trong hiện tại. Điều xứng đáng sẽ chỉ được trao cho người xứng đáng nhất”.

“Có được chữ X thứ ba quá dễ sẽ mau chán”

a2-2-699957-5939.jpg
Thanh Hoà.
Ở một góc độ khác bạn Thanh Hoà (SV ĐH Sư phạm, TP.HCM) đã nêu ra quan điểm về chuyện t.ình d.ục sớm trước hôn nhân, bạn chia sẻ:“Yêu một người và có được người ấy quá dễ dàng sẽ làm cho đối phương cảm thấy mau chán và bắt đầu lơ là trong tình cảm. Điều đó giải thích vì sao người ta chỉ thật sự yêu nhau khi chưa có được nhau một cách trọn vẹn.Tớ thấy các cặp đôi có QHTD thường có nguy cơ đổ vỡ cao hơn những cặp đôi biết “giữ gìn” cho nhau. Sau tất cả, chỉ có con gái là người chịu khổ cả về tinh thần lẫn thể xác, người con trai nếu có tổn thương thì cũng chỉ về mặt tinh thần mà thôi. Đó là lý do tớ không chấp nhận quan hệ t.ình d.ục sớm”.

“Phải có trách nhiệm với hành động của mình”

a3-699957-6526.jpg
Nguyễn Duy Hải.
Đó là chia sẻ của anh chàng sinh viên y khoa Nguyễn Duy Hải."Chuyện QHTD trước hôn nhân khó có thể nói trước được. Bản thân cũng có hai mặt lý trí và tình cảm vì thế con người không thể cưỡng lại những h.am m.uốn của bản thân.Tôi có một cô bạn, cô ấy đã từng là một học sinh rất xuất sắc. Những tưởng bạn ấy sẽ là người thành công nhất lớp tôi khi thi vào đại học năm đó. Nào ngờ đâu sau mấy ngày không thấy bạn ấy đến lớp tôi mới biết cô ấy đã bỏ học vào Sài Gòn tìm người yêu.

Lúc đó tôi mới hay cô ấy đã quen anh ta qua mạng rồi anh ấy về quê tôi gặp, hai người đã có quan hệ, cô ấy đã có thai được 4 tháng nhưng giấu gia đình. Anh chàng kia biết được nên bỏ vào Sài Gòn. Từ đó đến nay tôi chưa bao giờ gặp lại cô bạn ấy nữa. Thầy cô và bạn bè luôn nhắc về cô ấy với một niềm tiếc nuối và thương cảm.Qua chuyện này, tôi muốn các bạn nam hãy chắc chắn rằng mình đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm về những điều mình làm và nếu bạn đã quan hệ trước hôn nhân thì hãy công bằng một chút với đối phương. Trách nhiệm không chỉ được thể hiện sau khi đã quan hệ nó thể hiện ngay chính trong cách bạn bảo về đối phương trước những hậu quả ngoài mong muốn (có thai chẳng hạn)
."

Những chia sẻ chân thành trên chúng ta thấy rằng, yêu sớm và buông thả chỉ là một hiện tượng, vẫn còn những bạn trẻ có những suy nghĩ hết sức chính chắn trong tình yêu và t.ình d.ục. Đừng đánh mất mình vì một phúc ham vui, hùa theo và cho rằng đó là thước đo của sự trưởng thành, sành điệu và hiện đại. Chẳng ai có thể coi thường bạn nếu bạn biết giữ gìn những giá trị quý giá của bản thân mình.

Gần 1/3 các bạn trẻ trong nhóm tuổi (16-17) cho biết đã từng quan hệ t.ình d.ục, con số này là 37,5% ở nhóm trên 17 tuổi.40% trẻ vị thành niên từng quan hệ t.ình d.ục không áp dụng biện pháp bảo vệ trong lầnquan hệ t.ình d.ục gần nhất trước khi tham gia khảo sát. Có 8,4% người được hỏi cho biết từng mang thai ngoài ý muốn dù có tới hơn 90% các bạn trẻ tham gia điều tra này biết rằng phụ nữ có thể mang thai trong lần đầu quan hệ t.ình d.ục .(Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT đệ trình lên UNESCO tại Hội thảo Phổ biến Kết quả Nghiên cứu về giới và sức khỏe sinh sản ngày 4/12 tại Hà Nội).
Theo Zing
 
Điều mà làm cho con người xấu hổ nhất chính là không biết kiềm chế được bản năng và không biết giữ mình. Tất cả điều sẽ tốt đẹp hơn sau khi kết hôn vì đó mới chính là vợ hay chồng của bạn. Dù có yêu nhiều đến đâu và đẹp như thế nào thì qhtd trước hôn nhân cũng là sai lầm.
 
×
Top Bottom