Khi Tình Yêu bắt đầu từ .. nhà nghỉ

hót.líu.lo

Thành viên
Tham gia
9/3/2012
Bài viết
34
t.ình d.ục thường được cho là sự thăng hoa của tình yêu. Nhưng khi giới trẻ đang sống thoáng hơn, cởi mở hơn thì những tình yêu khởi nguồn từ t.ình d.ục không còn là hiếm.
Đảo chiều tình yêu - t.ình d.ục

Quan niệm “t.ình d.ục là sự thăng hoa của tình yêu” đã có nhiều thay đổi trong xã hội hiện đại. Giới trẻ ngày nay, đại diện là thế hệ 8x, 9x, đã bước ra từ “cuộc cách mạng t.ình d.ục” âm ỉ bấy lâu.

Khi thế hệ trẻ sống ngày càng thoáng hơn, cởi mở hơn trong chuyện tình yêu, có những quan niệm về trinh tiết thay đổi so với các thế hệ trước thì những sự phá cách, đảo chiều trong mối quan hệ tình yêu – t.ình d.ục xảy ra như một điều tất yếu.

X.K. là lập trình viên của một công ty công nghệ. Công việc bận rộn, X.K. ôm máy tính suốt cả ngày, không có thời gian vui chơi và tìm người yêu. X.K. quen một cô gái tên N.A. cũng là lập trình viên qua diễn đàn trên mạng.

Cùng cảnh đầu tắt mặt tối với công việc, hai người dễ đồng cảm và thường nói chuyện với nhau rất thoải mái, cởi mở lúc đêm khuya. Chuyện giới tính, t.ình d.ục thường xuất hiện trong câu chuyện của hai người. Một lần, được cô bạn “bật đèn xanh”, hai người đã thẳng tiến đến nhà nghỉ trong lần đầu gặp gỡ. Cả hai cùng giao hẹn chỉ giúp nhau “thỏa mãn nhu cầu sinh lý”, không có bất cứ ràng buộc gì.

Sau tình một đêm, hai người vẫn tiếp tục trò chuyện với nhau như trước. Nhưng cô bạn gái vừa gặp trực tiếp đã để lại những ấn tượng sâu đậm với X.K. Bên cạnh sự cởi mở “rất Tây” trong cách nói chuyện và cả trong “ch.uyện ấy”, X.K. bắt đầu để ý đến những ưu điểm khác của N.A.

Không chỉ chat khi rảnh rỗi vào buổi đêm, hai người thường xuyên nhắn tin, gọi điện và rủ nhau đi chơi vào những dịp cuối tuần. Không lâu sau, hai người chính thức trở thành người yêu. X.K. nói vui: “Như thế là tình yêu của chúng tôi đã bắt đầu từ nhà nghỉ, vào đêm đầu tiên gặp gỡ ấy. Thế giới ảo đã giúp tôi tìm được người yêu thật”.

KenhSinhVien.Net-images836001-3.jpeg

Khi giới trẻ đang sống thoáng hơn, cởi mở hơn thì những tình yêu khởi nguồn từ t.ình d.ục không còn là hiếm. Ảnh: ST.

Tình yêu có xuất phát từ t.ình d.ục thường xảy ra ở những đôi bạn khác giới, đặc biệt là những đôi bạn thân. Họ tìm đến t.ình d.ục trước khi yêu nhau một cách có chủ ý hoặc do hoàn cảnh xô đẩy.

M. và H. là đồng nghiệp trong một công ty. Trong một lần cả phòng đi ăn uống, H. uống quá chén, bị say và M. nhận nhiệm vụ đưa H. về. H. ở trọ một mình, lại sẵn có hơi men nên khi về đến phòng, hai người quấn chặt lấy nhau.

Sau hôm đó, M. không lẩn tránh như một số người đàn ông khác mà rất mực quan tâm đến H. Anh xin lỗi và sẵn sàng nhận trách nhiệm. Lúc đầu, H. còn từ chối, coi đêm hôm ấy như một tai nạn mà cô cũng là người có lỗi. Nhưng sự chân thành và cách sống có trách nhiệm của M. dần dần khiến H. xúc động. Chính cô là người đã ngỏ lời yêu với M. trước.

Không bị “hoàn cảnh xô đẩy” như hai nhân vật ở câu chuyện trên, D. và T. là đôi bạn rất thân, họ chia sẻ với nhau mọi điều, kể cả giúp nhau cùng khám phá những vấn đề giới tính. Cùng chưa có người yêu nên thỉnh thoảng, trong những dịp lễ hay đi dự sinh nhật, liên hoan, hai người lại giả vờ hóa thân thành người yêu của nhau. Nhưng mối quan hệ của D. và T. vẫn chỉ dừng lại ở mức tình bạn thân thiết. Mọi sự thay đổi khi D. chuẩn bị đi du học.

Ít ngày trước khi bay, D. đã T. và đưa ra một đề nghị mà người ngoài nghe sẽ thấy sốc: “D. sắp ra nước ngoài 3 năm, khoảng thời gian dài như vậy chắc sẽ có nhiều lúc bị cám dỗ. D. muốn lần đầu tiên của mình sẽ dành cho T., cậu đồng ý chứ?”. Đáp lại đề nghị của cậu bạn thân sắp đi xa. T. đồng ý vì cũng muốn lần đầu tiên của mình dành cho D. Ba tháng sau, D. gọi điện từ nước ngoài về cho T.: “D. không thể quên được lần đầu tiên của hai đứa mình. Chúng ta không làm bạn thân nữa, mà làm người yêu nhé. D. sẽ sớm về với T.”. Hai người bạn thân đã trở thành người yêu theo cách đó.

Có lẽ, nhiều người sẽ cho rằng, chỉ những thanh niên hư hỏng mới yêu theo cách ngược đời như vậy. Nhưng đó là một thực tế đang tồn tại, và dù có bị đánh giá như thế nào những bạn trẻ này vẫn là một phần của thế hệ thanh niên ngày nay.

“Chỉ là không phải ai cũng muốn, cũng có thể công khai cho người khác biết rằng, chúng tôi đã ngủ với nhau trước khi yêu nhau nên nhiều người tưởng đó là chuyện hiếm. Trên thực tế, có không ít đôi đã yêu nhau theo cách như vậy”, Nam, một 8X đời cuối cho biết.

Giới trẻ đang đi tắt đón đầu?

KenhSinhVien.Net-biluy2208112-18530.jpg

“Các cụ ngày xưa cũng toàn cưới nhau do gia đình sắp đặt, có với nhau mấy mặt con rồi mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn yêu nhau đấy thôi. Thanh niên bây giờ quan hệ t.ình d.ục rồi mới yêu nhau cũng chẳng có gì quá bất thường, coi như là đi tắt đón đầu”, một bạn trẻ bày tỏ quan điểm.

Quả thật, quan điểm của bạn trẻ trên không hẳn không có lý. Mặc dù hoàn cảnh mỗi thời mỗi khác, nhưng không thể phủ nhận, ngay từ các thế hệ trước, chuyện tình yêu đến sau t.ình d.ục đã xảy ra. Nhiều gia đình, nhiều tình yêu xuất phát từ những cuộc hôn nhân sắp đặt của các cụ vẫn duy trì được hạnh phúc lâu dài, con cháu đề huề, gia đình hòa thuận.

Mặc dù vậy, những gì trái với quy luật tự nhiên sẽ không tránh khỏi những hệ lụy. Những câu chuyện tình yêu “ngược đời”, mà giới trẻ ngày nay gọi là “đi tắt đón đầu” cũng không tránh khỏi những kết cục khác nhau và cái nhìn từ nhiều phía của người đời. Có những chuyện tình đã kết thúc có hậu, tìm được hạnh phúc thực sự khi sự đảo chiều t.ình d.ục – tình yêu không phải là rào cản. Nhưng nhìn chung, tình yêu khởi nguồn từ t.ình d.ục thường khó lâu bền và ít kết thúc tốt đẹp như tình yêu xuất phát từ tình cảm thực sự.

Chuyện tình của X.K. và N.A. trong câu chuyện ở trên đã nhanh chóng kết thúc sau 4 tháng khi cả hai cùng nhận ra rằng, tình cảm của họ chưa thực sự chín muồi để tiến tới một tình yêu lâu bền. Hai người đến với nhau bằng nhu cầu thỏa mãn sinh lý nên khi những khao khát t.ình d.ục không còn nữa, tình cảm của họ nhanh chóng nguội lạnh. Đáng buồn hơn, một số cô gái đã trở thành nạn nhân khi trao tình yêu cho những kẻ nghiện t.ình d.ục. Sự ngộ nhận đã khiến họ nhầm lẫn giữa một người yêu rất mực quan tâm chu đáo với một kẻ dùng tình yêu để ngụy trang cho thú vui t.ình d.ục.

Q. và V. cũng có một tình yêu theo kiểu đi tắt đón đầu. Tình yêu của họ kéo dài tới hơn 3 năm. Nhưng khi tưởng chừng đã rất hiểu nhau, rất yêu thương nhau, có thể tiến tới hôn nhân thì Q. bất ngờ nói lời chia tay. Lý do Q. đưa ra là: “Biết đâu mình không phải là người duy nhất. Cô ấy có phong cách sống “Tây” như thế cơ mà”. Bạn bè của hai người thì hiểu, trước đây, V. từng là người yêu của một người bạn của Q.

Dễ đến dễ đi, đó có lẽ là nhận xét của nhiều đôi yêu nhau từ t.ình d.ục nhưng tình yêu không thành. Một nữ “nạn nhân” chia sẻ: “Nhiều người yêu nhau bao nhiêu năm, hiểu nhau đến mức không thể hiểu hơn mà còn có lúc không thông cảm, chán nhau. Những tình yêu đốt cháy giai đoạn, thỏa mãn nhu cầu sinh lý rồi mới quay lại khám phá, tìm hiểu tình cảm thì hay tan vỡ cũng là chuyện thường”.

Một chuyên gia tâm lý đưa ra lời khuyên: “Khi tình yêu đến trái với quy luật tự nhiên, các bạn trẻ nên cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo trước khi tiếp tục hay muốn tiến xa hơn. Đừng để tình yêu khởi nguồn t.ình d.ục sẽ thành gánh nặng, thành tỳ vết và nỗi ám ảnh đeo đẳng suốt cuộc đời, đặc biệt là với các bạn nữ”.

Tình yêu có khởi nguồn từ t.ình d.ục hay xuất phát từ tình cảm cũng đòi hỏi sự chân thành, nghiêm túc và có trách nhiệm từ hai phía. Cuộc sống hiện đại có thể giải phóng giới trẻ khỏi những lề thói, ràng buộc cổ hủ. Nhưng khi những điều trái quy luật vốn có vượt khỏi tầm kiểm soát thì sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Đi tắt đón đầu không phải lúc nào cũng là con đường ngắn nhất và tốt nhất.

Tại Việt Nam, chưa có nghiên cứu chính thức hay số liệu thống kê nào về số lượng, tỷ lệ giới trẻ có tình yêu xuất phát từ t.ình d.ục. Nhưng theo một số chuyên gia xã hội học, việc thanh niên quan hệ t.ình d.ục trước khi có tình yêu là một hiện tượng xã hội có thật và không còn là chuyện hiếm trong xã hội ngày nay.

Theo số liệu từ báo cáo mới nhất của UNICEF được công bố năm 2011, tại Việt Nam, có tới gần 10% thanh niên trong độ tuổi 15-24 đã kết hôn cho biết, họ có quan hệ t.ình d.ục trước hôn nhân. Tại các quốc gia đang phát triển, không kể Trung Quốc, khoảng 11% nữ giới và 6% nam giới ở độ tuổi 15-19 đã từng có QHTD trước khi 15 tuổi.

Kết quả điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam năm 2009 cho thấy, trong khi độ tuổi kết hôn tăng lên, thì độ tuổi bắt đầu QHTD của thanh niên lại giảm nhanh, hiện nay là khoảng 18 tuổi.


Nguyễn Quang Tình
Business Development
bci04@bcivietnam.com
P!M: pipizama1986
 
×
Top Bottom