Teen định tặng phụ huynh quà gì Tết này?

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Năm hết tết đến, chắc hẳn bạn luôn muốn dành cho ông bà, bố mẹ thân yêu của mình những món quà thể hiện tình cảm gia đình ấm cúng.
Đừng tưởng rằng chỉ người lớn mới có khái niệm biếu quà tết nhé. Teen bây giờ cũng hay để ý những dịp đặc biệt để tặng người thân các món quà ý nghĩa. Nhất là khi năm hết tết đến, các gia đình quây quần bên nhau chuẩn bị đón năm mới thì việc chọn một món quà biếu người thân được rất nhiều teen quan tâm.

Các “quỹ đen” tiết kiệm được đem ra “trưng dụng” triệt để. Bạn thì lôi tiền tiết kiệm, có teen lại đi làm thêm để kiếm một món kha khá. Tất cả đều hướng đến việc mua những món quà thật chuẩn, không phải mua kiểu đại khái đâu nhé mà sẽ lựa chọn thật kỹ, kể cả hàng loại 1 đắt đỏ cũng “không phải xoắn”, miễn sao được nhìn thấy niềm vui, sự tự hào trong mắt bố mẹ mình là hạnh phúc lắm rồi!

Gần tết, Hà Nội cứ liên tục ngập chìm trong những đợt rét đậm. Đợt rét này chưa kịp tan thì nghe nói lại chuẩn bị xuất hiện 1 tuần lạnh cắt da cắt thịt tiếp, nhiệt độ giảm xuống còn 7-13 độ C. Vì vậy, mặt hàng áo ấm, mũ, khăn và giày được teen ưu tiên lựa chọn.

Đứng đầu bảng vẫn là những kiểu áo phao có mũ lông, bảo đảm bố mẹ của chúng mình sẽ yên tâm ra đường trong chiếc áo ấm áp, che gió tuyệt vời ấy. Quyết định tặng bố mẹ áo phao ấm áp, Thu An (teen 10 LQĐ) rút 1 triệu tiền tiết kiệm, đi một loạt chuỗi cửa hàng VNXK và cuối cùng đã chọn được 2 chiếc áo lông vũ cực ấm, có mũ dày dặn.

Cô bạn tỏ ra rất hài lòng với món quà của mình. Nghe tin ngày mai gió mùa lại về tăng cường, tối nay An sẽ đem áo biếu bố mẹ. Khỏi phải nói, phụ huynh của An sẽ hạnh phúc thế nào khi nhận món quà đầy ý nghĩa từ tay cô con gái rượu.

283quatangtet2911101.jpg

Một chút quà dành tặng người thân dịp Tết sẽ khiến cho gia đình bạn thêm ấm cúng.

Biết bố mẹ đã có tuổi, Đ.Minh (sn1991) lại chọn món quà cầu kỳ hơn, là nhờ cậu bạn đang học ở Úc mua vitamin đem về biếu bố mẹ. Giá không hề rẻ, 30$ Úc cho 1 hộp vitamin D cho mẹ, 40$ cho thuốc của bố chống đau khớp, nhức xương có chứa Glocosamin.

Minh đã chuẩn bị tiền từ cách đây 2 tháng, nhờ vị trí nhiếp ảnh cho các báo teen, cậu bạn dễ dàng kiếm thêm nhuận ảnh khi nhận nhiều bộ thời trang. Nhờ chăm chỉ chụp thêm mà giờ Minh đang có trong tay số tiền khá rủng rỉnh, chờ cậu bạn 1 tuần nữa sẽ đem thuốc về nước, Minh hí hửng mong món quà sẽ khiến bố mẹ cảm thấy ấm lòng.

Ngoài ra, mua rượu biếu bố cũng là một ý kiến hay đối với các cậu con trai. Dù biết giá rượu xịn chẳng thấp tí nào, cũng phải từ 1 triệu trở lên nhưng nhiều teen boy vẫn quyết tâm dành dụm để mua chai rượu thật oách tặng bố.

“Thực ra, nếu đem tiền đi mua quần áo, tiêu pha linh tinh thì cũng vèo cái là hết. Tiết kiệm một tí rồi biếu bố chai rượu xịn thì có phải hơn không!”, Duy Anh (teen 12 TP) cho biết. Duy Anh chưa đi làm thêm, chỉ dùng số tiền mà bố mẹ hay cho lặt vặt để mua một chai Chivas 18 nhưng cậu vẫn cho rằng:

“Vẫn biết lấy tiền bố mẹ cho để mua quà biếu bố thì không ý nghĩa bằng tự làm ra, nhưng năm nay là năm cuối, tớ không có thời gian làm partime nên thôi tiết kiệm từ “ngân sách” của phụ huynh cũng được rồi”. Chắc chắn bố mẹ mình sẽ không “chấp nhặt” chuyện đó đâu, mà bố mẹ chỉ vui mừng, tự hào khi con cái biết nghĩ đến gia đình mặc dù chưa làm ra tiền. Teen yên tâm nhé!

Các teen khác thì lựa chọn những món quà thực tế trong ngày giá rét, chẳng phải dạng “đem về để ngắm” như đèn sưởi, chăn điện, gối điện, miếng dán ấm... biếu ông bà bố mẹ. Teen nữ thì tinh tế chọn lọ hoa, hay đợi đến gần tết để chọn một cành đào, quất, mai, một lọ thủy tiên... biếu mẹ.

Nói chung, có rất nhiều phương án để teen lựa chọn biếu bố mẹ, miễn sao món quà ấy phải gắn liền với tình cảm của bạn, khiến không khí gia đình càng thêm ấm cúng hơn, phải không teen!

Theo PLXH
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top