Tất Tần Tật Về Phần Mềm CRM? Lý Do Doanh Nghiệp Cần Đến CRM

ngdophuong

Thành viên
Tham gia
18/3/2019
Bài viết
0
Doanh nghiệp nào cũng muốn chiếm lĩnh được thị trường, muốn tăng doanh thu bán hàng. Điều đấy là hiển nhiên và phần mềm CRM chính là công cụ giúp các doanh nghiệp đạt mục tiêu nhanh hơn. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bán hàng lên nhờ phần mềm quản lý khách hàng CRM.

Xem thêm:
Những điều cần biết về phần mềm CRM
Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã ứng dụng phần mềm CRM, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng đang dần bắt kịp được xu thế.

Phần mềm CRM là gì?
CRM là gì? CRM (Customer Relationship Management) tạm dịch là quản trị quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu, thói quen của khách hàng. Thông qua phần mềm CRM các doanh nghiệp có thể đánh giá được giá trị của từng phân đoạn khách hàng khác nhau, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

giai-phap-crm-cho-doanh-nghiep-min.png

Vài điều cần biết về phần mềm CRM
Quy trình hoạt động của CRM là gì?
Mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu khác nhau nên quy trình hoạt động CRM cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu lấy khách hàng làm trung tâm thì hoạt động của CRM xoay quanh những điểm sau:

 • Tư vấn bán hàng (CRM Sales): CRM là phần mềm quản lý khách hàng giúp thực hiện các nhiệm vụ: giao dịch, báo giá, xuất hàng, báo cáo công nợ…
 • Truyền thông (CRM Marketing): Phần phần mềm tìm kiếm khách hàng CRM giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian phân loại khách hàng. Lập kế hoạch Marketing để thu hút khách hàng mua các sản phẩm của mình.
 • Dịch vụ sau bán hàng (CRM Services): CRM còn được sử dụng như một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả. Với những khách hàng đã từng mua sản phẩm của công ty, để thu hút khách hàng quay lại những lần sau thì việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau bán hàng là cực kì cần thiết.
 • Phân tích tập khách hàng (CRM Analysis): Dựa vào khả năng phân loại các tập khách hàng theo sở thích, nhu cầu, vị trí…của phần mềm CRM. Các doanh nghiệp có thể đưa ra được chiến lược Marketing đúng đắn.
 • Kết hợp giữa các phòng ban, đối tác (CRM Collaborative): Những phần mềm CRM tốt nhất hiện nay sẽ giúp liên kết các phòng ban trong doanh nghiệp chặt chẽ hơn. Mặt khác, CRM còn giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng thông qua tất cả các kênh như: thư từ, fax, điện thoại, web, e-mail…
Đây là quy trình sử dụng phần mềm CRM mà các doanh nghiệp cần xây dựng để tăng hiệu quả trong công việc.

Lý do doanh nghiệp cần đến CRM
Có rất nhiều lý do mà các doanh nghiệp cần hướng đến việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng CRM. Có thể tóm gọn trong 4 lý do đơn giản sau:

 • CRM giúp cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về khách hàng
Khi một doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm hay dịch vụ thì cần phải biết trước khách hàng cần gì, muốn gì. Phần mềm CRM chính là công cụ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, phân loại được các nhóm khách hàng tiềm năng nhất. Nhờ phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp có thể đưa ra được các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

 • Tăng hiệu quả làm việc
Với phần mềm CRM thì công việc của các nhân viên, người quản lý sẽ trở nên dễ dàng. Đặc biệt hơn, mọi người có thể cài đặt phần mềm quản lý khách hàng online trên điện thoại thông minh hay ipad. Dù ở bất cứ đâu, tại thời điểm nào, chúng ta cũng có thể quản lý được thông tin khách hàng mà không cần ngồi trực tại bàn vi tính.

ly-do-doanh-nghiep-can-CRM-min.jpg

Vai trò của phần mền CRM đối với doanh nghiệp
 • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Dựa vào những chức năng tuyệt vời mà phần mềm CRM mang lại thì doanh nghiệp sẽ tăng doanh thu nhanh hơn. Nhờ sự trợ giúp của phần mềm tìm kiếm khách hàng, doanh nghiệp thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Phát hiện thêm các khách hàng mới thì việc tăng doanh thu hoàn toàn là điều dễ hiểu.

 • Bảo vệ dữ liệu tốt hơn
Với các phần mềm quản lý khách hàng miễn phí sẽ rất dễ khiến doanh nghiệp bị mất dữ liệu quan trọng. Đây là lý do các doanh nghiệp chỉ dùng các phần mềm CRM tốt nhất hiện nay do các công ty uy tín cài đặt. Tất cả các dữ liệu quan trọng đều được bảo vệ tối đa bằng phần mền CRM.

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp. Đây là lý do mà hiện nay, phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn.

Cách cài đặt phần mềm CRM
Muốn sử dụng phần mền CRM không hề khó, mọi người chỉ cần liên hệ đến các công ty chuyên về công nghệ thông tin uy tín. Hiện nay, công ty TNHH giải pháp phần mềm Devteam là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng để xây dựng phần mềm CRM.

 • Đây là một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực tư vấn, thiết kế website, xây dựng các phần mềm quản lý dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp; cung cấp các dịch vụ lập trình hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho IOS, Android…
 • Đội ngũ nhân viên giỏi, đầy nhiệt huyết và tận tâm với công việc.
 • Luôn đặt chất lượng và sự uy tín lên hàng đầu. Các sản phẩm mà DevTeam mang đến đều nhận được sự hài lòng của khách hàng.
Tạm kết:

Bài viết này phần nào đã cung cấp cho mọi người biết thêm phần mềm CRM là gì? Nếu như các quý công ty, doanh nghiệp có nhu cầu cài đặt phần mềm CRM, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tại Devteam để được hỗ trợ cụ thể:

Phone: 08.8888.4420

☞ Fanpage: https://www.facebook.com/devteam.mobi/

Website: https://devteam.mobi/

Telegram: https://t.me/thainguyen1708

Email: info@devteam.mobi

Địa chỉ: C4 – C8 Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TPHCM.
 
×
Quay lại
Top