Tại sao phải cấy ghép Implant?

Tham gia
1/5/2021
Bài viết
0
Dù mất 1 hay nhiều răng đều có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai lâu dài và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng giả được giới chuyên gia đánh giá cao và được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Vậy tại sao phải cấy ghép Implant? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Cấy ghép Implant là gì?

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã bị mất. Một thời gian sau khi trụ Titanium tích hợp vào xương thì bạn sẽ được bác sĩ sẽ đặt mão răng sứ lên trên.

tai-sao-phai-cay-implant-1-580x400.png


Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Trụ Implant bằng Titanium có chức năng tương đương như chân răng thật, được bác sĩ đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng.
  • Mão răng sứ: có hình dáng và chức năng như thân răng thật.
  • Khớp nối Abutment: kết nối răng sứ với trụ Titanium.
Răng Implant vừa giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Khi bị mất răng, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để khôi phục lại răng đã mất nhưng sẽ không có giải pháp nào có đáp ứng được độ bền, an toàn và thẩm mỹ tốt như sử dụng kỹ thuật cấy ghép Implant.

2. Tại sao phải cấy ghép Implant?

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 40 năm, cấy ghép Implant chính là thành tựu y khoa nói chung và nha khoa nói riêng khi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, xứng đáng là phương pháp phục hình răng hiệu quả và bền bỉ nhất hiện nay. Cấy ghép Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

2.1. Tính thẩm mỹ cao

tai-sao-phai-cay-implant-2-580x400.png


Về mặt thẩm mỹ, rất khó để phân biệt răng cấy ghép Implant và răng thật nhờ kỹ thuật tạo hình, màu sắc của răng Implant rất tinh xảo và tự nhiên. Bên cạnh đó, răng sứ chụp lên trên cũng thường là những loại răng toàn sứ cao cấp, có đường vân răng, màu sắc và độ trong bóng giống y như răng thật.

2.2. Chức năng nhai như răng thật

Trụ răng Implant được làm từ Titanium nên rất vững chắc. Trụ Titanium đóng vai trò là một chân răng vĩnh viễn, đảm bảo cho bạn chức năng ăn nhai lâu dài. Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn mà bạn yêu thích, không phải kiêng khem gì nhiều như khi áp dụng những phương pháp khác. Việc cảm nhận thức ăn của bạn cũng sẽ như răng thật bình thường, không có gì thay đổi.

2.3. Bảo tồn được các răng bên cạnh

Đối với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ phải mài răng hai bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ đỡ hoặc sử dụng những móc kim loại đối với việc đeo hàm giả tháo lắp. Điều này có thể ảnh hưởng đến những răng thật xung quanh, khiến chúng bị yếu đi theo thời gian. Trong khi đó, trồng răng Implant không hề tác động gì đến những răng xung quanh vì đây là phương pháp trồng răng độc lập. Nhờ đó giúp cho bạn bảo tồn răng thật còn lại trong khuôn hàm một cách tốt nhất. Cấy ghép Implant vừa giúp bạn khôi phục răng mất một cách hiệu quả, vừa giúp răng thật xung quanh tránh được những tổn thương.

2.4. Bảo vệ được chất xương của xương hàm

Khi mất răng mà không được khắc phục ngay hoặc thậm chí khi bạn đã phục hình bằng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, tình trạng xương hàm bị tiêu đi vẫn diễn ra như thường. Với phục hình cấy ghép răng Implant, trụ Implant bằng Titan được cắm thẳng vào xương hàm, sẽ giúp kích thích xương hàm ngay vị trí mất răng phát triển cách tự nhiên xung quanh trụ Implant và ngăn không cho xương hàm bị tiêu đi. Khi xương không bị tiêu đi, gương mặt sẽ không bị lõm, mất cân đối chỗ răng bị mất, bảo vệ được vẻ tự nhiên, trẻ trung trên gương mặt.

tai-sao-phai-cay-implant-3-580x400.png


2.5. Không gây khó chịu, đem lại sự tự tin cho bạn

Khi mang hàm giả tháo lắp, mọi người thường lo lắng rằng khi họ nói chuyện hay cười đùa, hàm giả sẽ không chắc chắn. Nhưng đối với cấy ghép răng Implant, bạn có thể hoàn yên tâm với điều này vì răng được cắm chắc chắn vào xương hàm của bạn, không lo rơi, bung gì cả. Hơn nữa, khoảng trống mất răng sẽ được thay thế như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

2.6. Tuổi thọ răng Implant rất cao

Một lý do nữa mà nhiều người lựa chọn cấy ghép Implant hơn là hàm giả tháo lắp và cầu răng giả vì đây là một giải pháp lâu dài. Hai phương pháp kia chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 5 – 10 năm phải bảo trì hoặc làm lại mới. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của răng Implant lại cao hơn đến tận 20 năm. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách thì có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm của bạn.

2.7. Bảo vệ khuôn mặt khỏi nguy cơ biến dạng

Mất răng có thể làm khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, các nếp nhăn sẽ dần xuất hiện, khiến bạn trông già đi dù tuổi của bạn còn rất trẻ. Đây là tác hại vô cùng nghiêm trọng nếu bạn mất răng mà không khắc phục ngay. Cấy ghép Implant ngay khi mất răng sẽ giúp bạn duy trì hình dáng khuôn mặt không bị biến dạng đi và nụ cười cũng trông tự nhiên hơn rất nhiều. Khi có sự hiện diện của các chân răng giả như Implant được cắm vào để thay thế chân răng thật sẽ kích thích sự tạo xương bao bọc quanh implant và xương không bị tiêu đi giúp giữ cân đối khuôn mặt.

tai-sao-phai-cay-implant-4-580x400.png


2.8. Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Phục hình răng Implant giúp bạn vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp và bắc cầu răng sứ. Bởi chúng được cố định trên khung hàm như một chiếc răng thật. Do đó bạn có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước súc miệng như thường ngày. Ngoài ra, cần tham gia tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ, duy trì vệ sinh răng miệng chuyên sâu – cạo vôi răng, bảo dưỡng Implant định kỳ ít nhất 6 tháng một lần.

Nguồn: https://westwaydental.vn/tai-sao-phai-cay-ghep-implant/
 

×
Quay lại
Top