TẠI SAO ĐÀN ORGAN LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU

thanhtin2018

Thành viên
Tham gia
22/9/2018
Bài viết
0
Các lớp học đàn ORGAN được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn chưa có nền tảng âm nhạc và theo phương thức học đơn giản, hiệu quả và dể áp dụng. Các bạn sẽ được học các kĩ thuật chơi đàn ORGAN, lý thuyết âm nhạc và phát triển khả năng nghe, hát và đọc nốt nhạc.
CÁC LÝ DO TẠI SAO NÊN HỌC ĐÀN ORGAN VÀ ORGAN NÊN LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU?
TRUNG TÂM NHẠC CỤ THIÊN THÀNH


Liên hệ: 0989.723.703 - 0902.425.002

ĐÚNG NHU CẦU – THỎA ĐAM MÊ

Địa chỉ:

- 1078 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam

- 15 Đường ĐHT23 Tổ 7 KP1A, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bạn đang không biết nên bắt đầu với nhạc cụ nào. Vậy đây là 5 lý do bạn nên chọn ORGAN là điểm khởi đầu:

Trên cây đàn ORGAN có tất cả những thứ bạn cần phải học, bạn cần học cách đặt đầu ngón tay thế nào cho đúng.

Học ORGAN bạn cần kiên trì, bạn cần phải học tất cả về Scale, hợp âm, khóa nhạc, khóa biểu,… Khi bạn có thể đọc được trơn tru những bản nhạc ORGAN. Việc phá các bản nhạc của những nhạc cụ khác cũng đơn giản. Vì bản nhạc ORGAN có đầy đủ những thứ về nhạc lý mà bạn cần biết.

Bạn không cần ghi nhớ thế tay, thế bấm giống như những nhạc cụ khác như guitar, sax,… Việc cần làm của bạn để tạo ra âm thanh là bấm phím đàn và nghe chúng vang lên.

ban-dan-organ-yamaha-psr-s910-cu-da-qua-su-dung.jpg


Việc này sẽ giúp cho việc học nhạc trở nên đơn giản hơn, vì bạn chỉ cần tập trung vào âm nhạc ngay trước mặt, thay vì ban đầu tập trung quá nhiều vào kĩ thuật. Nhất là đối với các bạn trẻ con. Học ORGAN sẽ không khó khăn như đối với những nhạc cụ khác. Ví dụ như guitar, khi đầu ngón tay trẻ em chưa đủ cứng cáp, rất khó có thể học. Chưa kể là chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phát triển bình thường của trẻ.

Tại sao à? Vì cây đàn ORGAN có đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau. Phần giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện cùng lúc bởi 1 người. Hơn nữa, cây đàn ORGAN còn giúp người học hiểu sâu hơn về nhạc lý vì chúng có đầy đủ các yếu tố của âm nhạc.

Học ORGAN cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển qua ORGAN điện, phối khí. Mọi âm thanh khác bạn có thể sử dụng cây đàn ORGAN điện để mô phỏng. Ngay cả tiếng sáo, sax,… và rất nhiều âm thanh khác nữa.

Chính bởi vì sự đơn giản trong việc tạo ra âm thanh bằng cách bấm phím, học đàn ORGAN có lợi thế hơn nhiều so với các nhạc cụ khác.

Thay vì phải dùng hơi mồm, hay các kĩ thuật ngón tay để tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần bấm nút là có được âm thanh chuẩn rồi.

Với việc có đầy đủ các nốt nhạc với những quãng khác nhau, cũng là một điểm có lợi cho bạn. Dù bạn đang chơi thể loại gì, thì việc có thể sử dụng nhiều nốt hơn các nhạc cụ khác cũng là một điểm có lợi hơn nhiều rồi.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc đó, bạn sẽ phải học cách đọc nhạc ở cả khóa Bass và khóa Treble. Việc luyện tập cả 2 tay là cũng rất cần thiết.

Những viên gạch đầu tiên được đặt nền móng bởi việc học ORGAN như đọc nhạc, cảm thụ về nốt nhạc và dynamic, những hiểu biết về nhạc lý, có thể được ứng dụng sang những nhạc cụ khác rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao học ORGAN là một lựa chọn tốt để bắt đầu.
 
×
Top Bottom