Tại sao con trai hay ... ''chém gió''?

  • Người đăng Người đăng ntdtact
  • Ngày đăng Ngày đăng

ntdtact

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2011
Bài viết
285
Dù nói chuyện với bạn bè hay người ấy, con trai cũng thích “thêm bớt hoặc nói quá lên” một chút (thường gọi là “chém gió”). Vì sao vậy nhỉ? “Chém gió” ở đây không phải là nói xạo hay “nổ”. Chỉ là thêm bớt một chút vào sự thật rồi kể lại một cách sinh động, hấp dẫn. Các chàng thường “chém gió” để:Tạo sự thu hút

Một số cô nàng thường bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài của một anh chàng nào đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là sự hấp dẫn sẽ kéo dài lâu bền nếu anh chàng ấy có tính cách tẻ nhạt. Trò chuyện hợp gu mới là yếu tố quyết định để tình cảm tiến triển, và do đó, con trai phải khéo léo để hướng cuộc trò chuyện sao cho hấp dẫn, thú vị và sinh động.

Khi muốn làm quen với một cô nàng nào đó, nếu cứ “im như thóc” vì không có gì để nói, cũng không biết nói gì, thì hắn sẽ nắm chắc thất bại trong tay. “Chém gió” cũng là cách để con trai thể hiện mình đấy con gái à.

Chủ động trò chuyện dễ hơn

Trong tình cảm, đa phần con trai giành thế chủ động, nên nếu không biết cách nói chuyện, các nàng sẽ “ngáp ngắn ngáp dài”. Thế nên cũng phải nói sao cho hấp dẫn và sinh động một chút.

Hoài Nam (lớp 12 trường NCT) chia sẻ: “Con trai lạnh lùng thường được các bạn nữ thích, nhưng dần dà các nàng cũng sẽ nản nếu tên ấy không biết cách nói chuyện. Mình không thích phong cách lạnh lùng. Mình hòa đồng, nhưng không không quá vồ vập.

Khi mình có cảm tình với một cô nàng nào đó, mình sẽ chủ động trò chuyện như bạn bè, và cách nói chuyện của mình rất thân thiện, luôn khiến các bạn nữ cảm thấy vui. Dù cho họ không có tình cảm đặc biệt với mình, họ cũng quý mình...”


(ảnh mang tính minh họa)

Nâng giá trị bản thân

Nếu con trai có những ưu điểm nào đó, bọn hắn thường vịn vào những ưu điểm ấy mà thể hiện, nói quá lên. Con trai luôn muốn được con gái trầm trồ, khen ngợi và ngưỡng mộ, nên khi đề cập đến một khía cạnh nào đó “ngoài phạm vi hiểu biết” của con gái, con trai thường thích nói rất nhiều, thậm chí nhiệt tình giúp đỡ, giải thích kĩ lưỡng, bất kể con gái có hiểu hay không, có hứng thú nghe hay không.

Phương Nga (lớp 11 trường ND) chia sẻ: “Chính vì hắn ta luôn bàn luận về các vấn đề mà mình không rành, nên dù hắn có nói sai, mình cũng không bắt bẻ được”.

Tạo một hình tượng theo hướng mà hắn muốn

Con trai không những hay “chém gió” với con gái mà còn thích “chém gió” với bạn bè nữa. Khi cùng ngồi trò chuyện với nhau, các chàng thường khoe thành tích trong chuyện tình trường. Chẳng hạn như: “Cô nàng ấy hả? Tao cưa dễ như lòng bàn tay”, mặc dù nếu đứng trước mặt cô ấy, anh ta run rẩy, mặt xanh mét, không nói nên lời… Hắn nhiệt tình bình luận về những cô nàng ăn mặc gợi cảm, nhưng khi nói chuyện với người hắn thích, hắn lại lên án những cô nàng ăn mặc mát mẻ, hở hang…

Sĩ diện của các chàng rất cao, nên “chém gió” để xây dựng hình tượng hoàn hảo để cưa cẩm con gái cũng là điều dễ hiểu thôi mà…

Che giấu một phần sự thật

Khi đến với người yêu mới, con trai thường “chém gió” về người yêu cũ. Hắn sẽ kể cho bạn nghe những điều rất đau thương về mối tình trong quá khứ, tỏ ra đau khổ, buồn, cứ như là mọi tội lỗi đều xuất phát từ người yêu cũ của hắn vậy. Nhưng rất có thể chính hắn là người đòi chia tay người yêu cũ.

Khi hắn cùng chơi một trò chơi nào đó với bạn. Nếu bạn thắng, có thể hắn sẽ bảo: “Nhường cậu đấy”. Thật ra hắn chẳng nhường gì đâu, hắn nói thế cho đỡ quê thôi…

Hắn làm điều gì đó “tội lỗi”, hẳn hắn sẽ có cách ngụy biện hoàn hảo để bạn tha thứ cho hắn dễ dàng. Chẳng hạn như nếu hắn trễ hẹn vì mải chơi game, hắn sẽ giả vờ buồn ngủ và bảo với bạn rằng hắn ngủ quên chứ không cố ý…

o0o

Con gái thấy đấy, dẫu sao thì việc “chém gió” của con trai cũng chỉ nhằm mục đích chủ yếu là gây ấn tượng với con gái mà thôi. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi con trai “chém gió” quá nhiều. Những anh chàng thích nói quá thường là những anh chàng không đáng tin. Dù hắn có tình cảm chân thành với con gái đi nữa thì việc lạm dụng khả năng “chém gió” để qua mặt đối phương là một việc làm khó chấp nhận.

Theo Mực Tím
 
Phản đối.:KSV@07: nói xấu con trai nhiều quá, phải có nhiều ngoại lệ chứ:(
 
hihi mình là 1 mem có thể chém gió cứ gọi là vô đối ....!!!:KSV@09: nhưng chém gió trước cô gái lạ là die :KSV@16:
 
mình nghĩ chém đôi khi cũng để quên đi những stress, những sai lầm nhỏ bản thân.
 
Híz mấy anh, chị nói chém gió là đẳng cấp. Chứ theo em nghĩ chém nhiều wá không có chuyện chém chém bừa bãi bị bắt bẽ là có ngày gió chém lại!:KSV@08: em là người mới nếu có sai xót anh chị em chém nhẹ!
 
×
Top Bottom