Sự thú vị của in 3D

digmanvietnam

Thành viên
Tham gia
4/12/2021
Bài viết
2

In 3D là gì?

In 3D gọi cách khác là công nghệ in đắp dần (Additive Manufacturing) để tạo ra một khối thiết kế xác định có 3 chiều. Các lớp vật liệu sẽ được thiết bị đắp dần lên theo một vị trí đã được định sẵn và được kiểm soát bởi máy tính. Công nghệ này có thể tạo ra đa số mô hình, kiểu dáng tồn tại từ đơn giản đến phức tạp.

In 3D là một lĩnh vực đang phát triển mạnh ở các khu vực Châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung. Đây được coi là môt yếu tố quan trọng trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Ở Việt Nam thì lĩnh vực này đang còn mới mẻ.

Ứng dụng của in 3D rất đa dạng. Nhưng thú vị nhất của nó là được tạo hình bằng sự sáng tạo không giới hạn. Máy in 3D hoàn toàn có thể in được đa số các chi tiết đơn giản đến phức tạp. Về công nghệ và vật liệu có nhiều ảnh hưởng đến độ bền và độ mượt. Với 1 chiếc máy in 3D mini các bạn hoàn toàn có thể in được 1 chiếc ốp điện thoại đơn giản hoặc chống sốc. Nhưng các bạn phải biết thiết kế 3D nữa. Nếu các bạn không biết thế kế thì có thể tham khảo nhiều trang web download miễn phí mẫu 3D và chỉ việc cho chạy máy in là xong. Hoặc các bạn cũng có thể nhờ dịch vụ in những mẫu figure nhân vật trong truyện tranh mà thị trường chưa có hoặc không có cửa hàng nào bán. Về bạn chỉ cần tô màu lên như tô tượng vậy. Vật liệu in 3D sẽ chủ yếu là nhựa, độ bền của nhựa còn phụ thuộc vào phụ gia có trong nhựa nữa.

Tóm lại in 3D cũng là một bộ môn hay ho các bạn có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần có máy tính và máy in là xong. Tốc độ của máy in tùy vào độ phức tạp thì có thể hoàn thiện trong ngày. Hoặc các bạn có thể nhờ dịch vụ làm các mẫu nhân vật trong truyện chỉ từ 1 bức tranh 2D.
 

×
Quay lại
Top