Tiến độ thi công xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
124
Chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội thông qua với công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khái toán toàn bộ dự án khoảng 336.630 tỷ đồng (tương đương khoảng 16,06 tỷ USD, áp dụng tỷ giá của năm 2014), trong đó, giai đoạn một 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỷ USD).
tien-do-du-an-san-bay-long-thanh.png

Vào tháng 9 vừa qua, với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam sẽ trực tiếp đấu thầu. Và san lấp mặt bằng thi công xây dựng tại sân bay Long Thành.

Theo ông Đỗ Tất Bình – phó tổng giám đốc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã cho biết: “Tiến độ của dự án cho đến ngày nay vẫn đang được bám theo kế hoạch được đề ra. Trong đó với, với việc rà soát phá bom mìn vẫn tiếp tục được thực hiện dựa và các phần diện tích đã được tỉnh Đồng Nai bàn giao lại.”
Đến thời điểm hiện tại ACV vẫn đang đàm phán để có thể ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật. Thiết kế và xây dựng phần nhà ga. Đối với việc thiết kế hoàn toàn được tách ra để làm phần móng trước. Dự tính cho đến đầu năm 2022 sẽ khởi công thi công về phần móng và cọc. Còn riêng với phần mái gá sẽ được tiếp tục thiết kế và thi công về sau.

Ông Bình còn cho biết thêm: “Tất cả các đơn vị đều đang thiết kế kỹ thuật cho phần san nền. Tính đến tháng 8 sẽ hoàn tất, tháng 9 sẽ tổ chức về việc đấu thầu, và tháng 10 sẽ bắt đầu thi công san nền.”. Đây chính là phương án thi công cuốn chiếu mà đã được đặt ra, khi tiến hành san nền đến đâu. Sẽ cho đóng cọc đến đó và sau đó sẽ thi công ở phần trên. Nói chung về tiến độ theo từng bước đang bám sát vào kế hoạch được đặt ra.
Xem thêm tại: https://pkd-novaland.com.vn/tien-do-xay-dung-san-bay-long-thanh/
 
×
Quay lại
Top