Steam chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt là như thế nào?

HoangQuyPhuoc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2017
Bài viết
50
Từ ngày 13/11/2017, hệ thống phân phối game lớn nhất thế giới - Steam đã chính thức cho phép thanh toán bằng tiền Việt với các sản phẩm được phân phối tại đây. Đáng lưu ý là một số trò chơi đã được cập nhật giá thì lại rẻ hơn 1 nửa, thậm chí hơn so với giá gốc tính bằng USD.
Nhiều trang báo cho rằng hành động này của Steam khiến các đơn vị bán thẻ game và key game 'chết sặc'. Thanh toán bằng tiền Việt có nghĩa là có thể tự dùng thẻ thanh toán quốc tế để mua game và như vậy thì sẽ ko cần thông qua các đơn vị trung gian như trước nữa. Nhưng có vẻ là không đúng lắm thì phải.
fg.png
Hôm qua mình có thử lên Steam và mua bằng thẻ Visa của VCB nhưng không được. Giá game trên steam đã hiện mệnh giá VNĐ và rất rẻ nhưng một số công ty bán key game còn có giá rẻ hơn. Nghĩa là game thủ vẫn có thể mua rẻ hơn được nữa nếu thông qua các công ty trung gian?
Thêm nữa là việc vẫn chỉ có thể thanh toán trực tiếp bằng Steam wallet. Như vậy thì vẫn pphiairmua steam wallet card rồi nạp vào steam wallet, sau đó mới mua đc game thì có khác gì cách làm cũ đâu? Mình chỉ thấy việc này có lợi ở chỗ RẺ, thế thôi. Chắc chắn phía nhà sản xuất, phát hành và Steam cũng có những tính toán hợp lý cho hợp với kinh tế của game thủ Việt đây mà :P
 

×
Quay lại
Top